Giới thiệu

Giữa việc giết 1 fan để cứu vớt mạng 5 bạn khác với không làm những gì cả tuy nhiên bạn biết chắc rằng 5 fan sẽ chết ngay trước mắt nếu như bạn không làm cho gì, bạn sẽ chọn giải pháp nào? Nếu phải nói dối kẻ liền kề nhân để cứu giúp mạng bạn của chính bản thân mình thì bởi vậy có phạm luật đạo đức không? hôn nhân đồng giới tất cả nên được ủng hộ giỏi bị bội phản đối? rước của fan giàu chia cho tất cả những người nghèo liệu có phải là việc yêu cầu làm? Trả chi phí để bạn khác đi ra mặt trận chiến đấu thay tất cả nên được cho phép hay không?

Các thắc mắc trên và nhiều thắc mắc mang tính triết học tập khác được bàn bạc một biện pháp rất cuốn hút và thú vị trong môn học Công Lý, được đào tạo và huấn luyện tại Đại học Harvard vày giáo sư Michael Sandel. Cho tới nay, Công Lý là trong những khoá học nổi tiếng nhất ở trường Đại học Harvard với hơn 15000 học tập viên vẫn theo học. Khoá học phân tích nghiêm túc các lý thuyết cổ xưa và tiến bộ của công lý, từ đó vận dụng các kim chỉ nan này vào việc giải quyết các vụ việc hóc búa vào thời đại ngày nay. Một số chủ đề của khoá học bao gồm chính sách nâng đỡ hầu như thành phần bị thiệt thòi, phân phối thu nhập, hôn nhân đồng giới, mục đích của thị trường, quyền con bạn và quyền cài tài sản, sự công bằng, cùng lòng trung thành.

Bạn đang xem: Bài giảng ở đại học harvard

Các sinh viên được khuyến khích gửi ra tầm nhìn của riêng biệt mình cho các vấn đề trên, từ đó có chức năng tốt rộng trong việc kết nối, để câu hỏi, và review các tranh biện có tính triết học.

Giảng viên

Giáo sư Michael J. Sandel

Michael J. Sandel là giáo sư của Đại học Harvard, huấn luyện và giảng dạy môn triết học từ thời điểm năm 1980. Ông là tác giả của khá nhiều quyển sách khét tiếng như Justice: What’s the Right Thing to Do?, Liberalism & the Limits of Justice, Democracy’s Discontent, Public Philosophy: Essays on Morality in Politics, The Case against Perfection: Ethics in the Age of Genetic Engineering, với What Money Can’t Buy.

Các dự án công trình của ông đã làm được dịch ra 15 ngữ điệu và là nhà đề bàn thảo trên nhiều kênh truyền hình ngơi nghỉ Mỹ, Anh, Nhật, Hàn Quốc, Thụy Điển, cùng Trung Đông. Ông cũng viết bài cho những tờ báo khét tiếng như The Atlantic Monthly, The New Republic, cùng The new york Times. Trên Harvard, Sandel dạy các khoá học “Ethics, Biotechnology, & the Future of Human Nature,” “Ethics, Economics, and Law,” với “Globalization and Its Critics”. Khoá học “Công Lý” nhưng mà ông dạy dỗ là khoá học trước tiên được Đại học Harvard share miễn chi phí trên mạng đến công chúng.

Sandel đã nhận được giải thưởng Harvard-Radcliffe Phi Beta Kappa Teaching Prize, từng là giáo sư thỉnh giảng nghỉ ngơi Sorbonne (Paris), ngơi nghỉ Đại học Oxford, và giảng bài xích trên kênh truyền họa BBC.

Dưới đây là đường dẫn đến một vài phần trả lời phỏng vấn của giáo sư Sandel:

Thời lượng

12 tuần

Thời gian nỗ lực

2-4 giờ/tuần

Các câu hỏi thường gặp

Tôi bao gồm cần cài quyển sách nào không?

Không, bạn không buộc phải mua quyển sách như thế nào cả. Mặc dù nhiên, nếu tất cả thể, chúng tôi khuyến khích độc giả quyển sách “Justice: What’s the Right Thing to Do?” của gs Sandel. Đây là trong số những quyển sách được reviews rất cao và phía bên trong nhóm được hút khách nhất trên cố gắng giới. Chúng ta có thể mua bạn dạng tiếng Anh trên trang web bán sản phẩm Amazon hoặc phiên bản dịch giờ Việt, với tựa đề “Phải Trái Đúng Sai”, bên trên trang web bán hàng sau: http://tiki.vn/phai-trai-dung-sai.html