Bổ sung thêm kiến thức ngữ pháp dành riêng cho chúng ta đang ôn luyện cho các kì thi, Thích tiếng Anh chia sẻ “69 nhiều từ thường xuất hiện trong các đề thi giờ đồng hồ Anh“. Tổng hợp những cụm rượu cồn từ thông dụng, thường chạm chán trong các bài thi TOEIC, bài bác thi THPT, có khá đầy đủ nghĩa tiếng việt giúp bạn nắm vững kiến thức, giao hàng cho làm bài xích thi hiệu quả.

Bạn đang xem: Các cụm từ thường gặp trong đề thi đại học

Tài liệu nhiều động trường đoản cú khác

Danh sách các động từ

23. contribute to: góp phần, đóng góp góp

24. deal with: giải quyết, xử lý

25. participate in: tham gia

26. invest in: đầu tư chi tiêu vào loại gì27.new to: new mẻ so với (ai)28. necessary to : quan trọng đối cùng với (ai)29. necessary for : quan trọng đối cùng với (cái gì)30. afraid of: lo sợ, quan ngại vì31. anxious about: khiếp sợ về (cái gì)32 anxious for: lúng túng cho (ai)33. aware of: ý thức về, gồm hiểu biết về34. able to: có thể (làm gì)35. acceptable to: tất cả thể đồng ý với36. agreeable to: có thể đồng ý37. addicted to : đam mê38. available lớn sb : sẵn mang đến ai39. capable of: có năng lực về40. confident of: tự tín về41. confused at: khiếp sợ vì42. convenient for: thuận tiện cho43. clear to : rõ ràng44. contrary to: trái lại, đối lập45. different from: không giống với46. disappointed in: thất vọng vì (cái gì)47. Call in/on at sb ‘ house : ghé thăm công ty ai48. Call at : xẹp thăm49. Call up: hotline đi lính, hotline điện thoại, nói lại kỉ niệm40. Call off = put off = cancel : huỷ bỏ41. Carry on = go on : tiếp tục

42. account for: chiếm, giải thích43. allow for: tính đến, chăm chú đến44. ask after: hỏi thăm sức khỏe45. ask for: hỏi xin ai mẫu gì46. ask sb in/ out: đến ai vào/ ra47. Die away/die down: sút đi, vơi đi (về cường độ)48. Fall in love with sb: yêu ai kia say đắm49. Fall behind: lờ lững hơn so với dự định, rớt lại phía sau50. Get down to lớn doing: bắt đầu nghiêm túc có tác dụng vịêc gì51. Get to doing: hợp tác vào làm việc gì52. Get round…(to doing): chuyển phiên xở, trả tất53. Give way to: nhượng bộ, đầu hàng, nhịn nhường chỗ mang đến ai54. Give up: từ bỏ55. Give out: phân phát, cạn kịêt56. Jump at a chance/an opportunity: chộp đem cơ hội57. Jump at a conclusion: gấp kết luận58. Keep sb from: rào cản ai khỏi59. Keep sb together: gắn thêm bó60. Make up: trang điểm, bịa chuyện61. Make out: phân biệt62. biến hóa for: đền bù, hoà giải với ai63. Make the way to: tìm mặt đường đến64. Put sth aside: đựng đi, để dành65. Put sth away : cất đi66.

Xem thêm: Điểm Chuẩn Đại Học Y Dược Tphcm 2020, Điểm Chuẩn Trường Đại Học Y Dược Tphcm 2020

Put through lớn sb: liên hệ với ai67. Put down: hạ xuống68. Take away from: rước đi, có tác dụng nguôi đi69. Take after: tương đương ai như đúc