(Chinhphu.vn) - bộ Công an vừa phát hành Hướng dẫn tuyển sinh trong Công an quần chúng. # (CAND) năm 2022. Theo đó, năm 2022, các trường CAND được xét tuyển chọn 2.050 chỉ tiêu tuyển sinh trình độ chuyên môn đại học tập CAND chính quy tuyển chọn mới so với công dân tốt nghiệp THPT.

Năm 2022, các trường CAND được giao xét tuyển chọn 2.050 chỉ tiêu đại học chính quy tuyển mới so với công dân xuất sắc nghiệp THPT.

Bạn đang xem: Các khối thi đại học công an

Chỉ tiêu tuyển sinh vào những trường CAND năm 2022

1. Học tập viện bình yên nhân dân

Tổng 450 chỉ tiêu, vào đó, nhóm nghiệp vụ an toàn 350 chỉ tiêu, ngành bình an thông tin 50 chỉ tiêu, ngành y học gửi huấn luyện và giảng dạy tại học viện chuyên nghành Quân y 50 chỉ tiêu.

2. Học viện chuyên nghành Cảnh gần cạnh nhân dân

Tổng 500 tiêu chuẩn nhóm ngành nhiệm vụ Cảnh sát, phân chia theo địa bàn tuyển sinh. Trong đó, địa bàn 1 (170 chỉ tiêu), địa bàn 2 (160 chỉ tiêu), địa bàn 3 (140) tiêu chuẩn và địa phận 8 (30 chỉ tiêu).

3. Học viện chuyên nghành Chính trị Công an nhân dân

Tổng 100 tiêu chí ngành thi công Đảng và cơ quan ban ngành Nhà nước, phía Bắc 50 chỉ tiêu, phía phái mạnh 50 chỉ tiêu.

4. Đại học an ninh nhân dân

Tổng 350 chỉ tiêu nhóm ngành nghiệp vụ An ninh, tuyển sinh theo địa bàn. Vào đó, địa phận 4 (90 chỉ tiêu), địa phận 5 (50 chỉ tiêu), địa bàn 6 (110 chỉ tiêu), địa phận 7 (80 chỉ tiêu) và địa phận 8 (20 chỉ tiêu).

5. Đại học cảnh sát nhân dân

Tổng 450 tiêu chuẩn nhóm ngành nghiệp vụ cảnh sát, tuyển chọn sinh theo địa bàn, trong đó, địa phận 4 (120 chỉ tiêu), địa phận 5 (70 chỉ tiêu), địa phận 6 (130 chỉ tiêu), địa phận 7 (100 chỉ tiêu) và địa phận 8 (30 chỉ tiêu)

6. Đại học tập Phòng cháy chữa trị cháy

Tổng 50 tiêu chuẩn ngành phòng cháy, trị cháy cùng cứu nạn, cứu vớt hộ, trong các số đó 25 tiêu chuẩn phía Bắc và 25 tiêu chuẩn phía Nam.

7. Trường Đại học tập Kỹ thuật-Hậu phải Công an nhân dân

Tổng 100 chỉ tiêu, trong các số đó nhóm ngành chuyên môn - phục vụ hầu cần phía Bắc 50 chỉ tiêu, phía phái nam 50 chỉ tiêu

8. Học viện chuyên nghành quốc tế

Tổng 50 tiêu chuẩn ngành ngôn ngữ Anh và ngôn từ Trung Quốc

Lưu ý, đối với Học viện chủ yếu trị CAND, ngôi trường Đại học tập Phòng cháy chữa trị cháy, trường Đại học Kỹ thuật - phục vụ hầu cần CAND, học viện chuyên nghành Quốc tế; ngành an toàn thông tin của học viện ANND; gửi huấn luyện ngành y tế tại học viện chuyên nghành Quân y tuyển chọn sinh toàn quốc. Học viện CSND, những ngành còn sót lại của học viện ANND tuyển chọn sinh phía Bắc; ngôi trường Đại học ANND, ngôi trường Đại học tập CSND tuyển chọn sinh phía Nam.

Phương thức tuyển chọn sinh, trường vận dụng và tiêu chuẩn tuyển sinh

- phương thức 1: Xét tuyển thẳng theo quy chế tuyển sinh hiện tại hành của cục GD&ĐT, quy định của cục Công an. Áp dụng đối với tất cả các trường CAND.

- cách thức 2: Xét tuyển phối hợp chứng chỉ quốc tế (chứng chỉ IELTS Academic hoặc chứng từ TOEFL iBT hoặc chứng từ HSK) theo quy định của cục Công an. Áp dụng đối với Học viện Quốc tế, học viện chuyên nghành Chính trị CAND, ngành nhiệm vụ An ninh, nhiệm vụ Cảnh sát.

- cách tiến hành 3: Xét tuyển chọn theo hiệu quả thi giỏi nghiệp trung học phổ thông theo các tổ thích hợp (A00, A01, B00, C00, C03, D01, D04) kết hợp với hiệu quả Bài thi tuyển chọn sinh trình độ đại học tập CAND thiết yếu quy tuyển new theo tổng hợp (CA1, CA2, CA3, CA4), call tắt là bài thi bộ Công an. Áp dụng với tất cả các ngôi trường CAND, cố thể:

+ Xét tuyển chọn đào tạo những ngành nhiệm vụ An ninh, cảnh sát gồm tổng hợp A00, A01, C03, D01 và bài xích thi CA1, CA2.

+ Ngành bình yên thông tin tại học viện ANND gồm tổ hợp A00, A01 và bài thi: CA1. + những ngành do học viện chuyên nghành Chính trị CAND huấn luyện gồm tổng hợp A01, C00, C03, D01 và bài thi CA1, CA2.

+ các ngành vì chưng Trường Đại học tập Kỹ thuật - phục vụ hầu cần CAND đào tạo gồm tổ hợp A00, A01 và bài thi CA1.

+ những ngành vày Trường Đại học Phòng cháy chữa trị cháy huấn luyện và giảng dạy gồm tổ hợp A00 và bài bác thi CA1.

+ Ngành ngôn từ Anh của học viện chuyên nghành Quốc tế gồm tổ hợp A01, D01 và bài thi CA1, CA2. + Ngành ngữ điệu Trung Quốc của học viện chuyên nghành Quốc tế gồm tổng hợp D01, D04 và bài bác thi CA1, CA2, CA3, CA4.

+ Gửi huấn luyện và giảng dạy đại học tập ngành bác sĩ đa khoa gồm tổng hợp B00 và bài thi CA1.

- trường hợp bộ Công an không tổ chức thi bài bác thi bộ Công an thì xét tuyển theo kết quả thi xuất sắc nghiệp trung học phổ thông theo những tổ đúng theo (A00, A01, B00, C00, C03, D01, D04) phối hợp với tác dụng học THPT. Áp dụng đối với cả các trường CAND theo tổ hợp tương tự Phương thức 3.

Trường hợp bộ GD&ĐT không tổ chức triển khai thi tốt nghiệp và cỗ Công an không tổ chức triển khai thi hoặc sỹ tử do tác động của dịch bệnh lây lan không thể thâm nhập thi tốt nghiệp THPT, không gia nhập thi bài bác thi cỗ Công an thì địa thế căn cứ hướng dẫn của cục GD&ĐT và tình hình thực tế, X02 vẫn phối phù hợp với X01 tham mưu đề xuất xác định tiêu chí và tổ chức triển khai xét tuyển.

Mỗi thí sinh được tham gia xét tuyển những phương thức tại một ngôi trường CAND.

- ngôi trường hợp cách thức 1 không tuyển đầy đủ chỉ tiêu, thí sinh trúng tuyển chọn theo thủ tục 1 không xác thực nhập học tập hoặc thí sinh trúng tuyển chọn trượt giỏi nghiệp thpt thì tiêu chí chưa tuyển chọn được sẽ chuyển sang xét tuyển theo cách tiến hành 2 (nếu trường tất cả xét tuyển chọn theo cách thức 2) và trái lại hoặc thủ tục 3 (nếu trường không xét tuyển theo thủ tục 2).

Xem thêm: 6 Kết Quả Nổi Bật Và Những Vấn Đề Bức Xúc Của Giáo Dục Hiện Nay

- ngôi trường hợp cách tiến hành 1 và thủ tục 2 ko tuyển đủ chỉ tiêu hoặc thí sinh trúng tuyển theo cách thức 1 và thủ tục 2 không xác nhận nhập học tập hoặc thí sinh trúng tuyển trượt giỏi nghiệp trung học phổ thông thì tiêu chuẩn chưa tuyển chọn được sẽ gửi hết sang xét tuyển theo thủ tục 3.