Nằm ở quanh vùng phía Đông tp.hcm - thành phố phát triển bậc nhất Việt Nam, ĐHQG-HCM được bao gồm phủ nước ta thành lập vào thời điểm năm 1995 nhằm xây dựng một trung tâm đào tạo và huấn luyện đại học, sau đh và nghiên cứu khoa học tập - công nghệ đa ngành, nhiều lĩnh vực, chất lượng cao, đạt chuyên môn tiên tiến, có tác dụng nòng cốt cho khối hệ thống giáo dục đại học, đáp ứng nhu cầu nhu cầu phát triển kinh tế tài chính - xóm hội.

Bạn đang xem: Các trường thuộc đại học quốc gia tphcm

Với tổng diện tích 643,7 hecta theo mô hình đô thị đại học hiện đại, ĐHQG-HCM là giữa những cơ sở giáo dục lớn nhất việt nam với 38 đối chọi vị, trong đó có 7 trường đh thành viên (Trường đại học Bách Khoa, Trường đại học Khoa học Tự nhiên, Trường đại học Khoa học tập Xã hội và Nhân văn, Trường đh Quốc Tế, ngôi trường đại học công nghệ Thông tin, trường đại học kinh tế - Luật, Trường đh An Giang), 1 viện nghiên cứu khoa học thành viên (Viện môi trường xung quanh và Tài nguyên), 2 khoa trực thuộc (Khoa Y, Khoa bao gồm trị - Hành chính), 1 Phân hiệu tại tỉnh bến tre và 27 đơn vị chức năng trực ở trong là những tổ chức kỹ thuật và công nghệ, thư viện, những tổ chức ship hàng đào tạo, dịch vụ.

ĐHQG-HCMđào tạo nên 82.586 sinh viên đại học, 7.224 học viên cao học, 1.037 nghiên cứu sinh, thuộc đội ngũ học đưa với 30 giáo sư, 305 phó giáo sư với 1.063 tiến sĩ. Là khối hệ thống giáo dục đại học bậc nhất Việt Nam, chương trình đào tạo và giảng dạy của ĐHQG-HCM gồm các lĩnh vực: công nghệ tự nhiên, kỹ thuật xã hội, kỹ thuật công nghệ, quản lý kinh tế - luật, khoa học sức khỏe và công nghệ nông nghiệp... Với 3 trình độ: đại học (134 ngành), thạc sĩ (133 ngành) và ts (96 ngành)*.

Xác định tầm nhìn là một khối hệ thống đại học trong đứng đầu đầu châu Á, ĐHQG-HCM các năm tiếp tục được tổ chức triển khai Giáo dục Quacquarelli Symonds Asia xếp hạng thuộc vị trí cao nhất 150 ĐH số 1 châu lục này. Từ thời điểm năm 2019, ĐHQG-HCM duy trì thứ hạng thuộc đứng top 701-750 do tổ chức triển khai Giáo dục Quacquarelli Symonds (QS) nước anh đánh giá chỉ trên 1.000 trường đại học hàng đầu thuộc 82 quốc gia.

Gắn kết và phục vụ cộng đồng là giữa những giá trị cốt lõi mà ĐHQG-HCM xây dựng. Từ bỏ năm năm 2016 đến nay, toàn ĐHQG-HCM tiến hành trên 3.000 hòa hợp đồng gửi giao công nghệ với tổng lệch giá trung bình từng năm đạt khoảng chừng 250 tỷ đồng. Thuộc mạng lưới công ty đối tác học thuật nước ngoài là các tổ chức giáo dục số 1 từ châu Á, châu Âu, châu mỹ và châu Úc, ĐHQG-HCM đã chủ động update các xu thế giáo dục văn minh nhất trong chuyển động đào tạo, phân tích khoa học, nhằm nâng cấp vị cố kỉnh và uy tín trong xã hội học thuật quốc tế.

Xem thêm: Trường Đại Học Võ Trường Toản Hậu Giang, Đại Học Võ Trường Toản Tuyển Dụng

“Thúc đẩy hiện đại xã hội” là lý tưởng mà những đại học số 1 thế giới theo đuổi. Đây cũng chính là sứ mạng cơ mà ĐHQG-HCM cam kết thực hiện.

ĐẠI HỌC QUỐC GIA TP. HỒ CHÍ MINH

P. Linh Trung, TP. Thủ Đức, TP.HCM(+84-28) 37 242 181 (ext: 1651/1652)

CÁC ĐƠN VỊ THÀNH VIÊN