Bộ GD-ĐT đã ra mắt Quy chế thi giỏi nghiệp trung học phổ thông năm 2020. Về cơ bản, điểm xét giỏi nghiệp 2020 vẫn y hệt như năm 2019.

Bạn đang xem: Cách tính điểm thi đại học 2020

Năm nay, kỳ thi tốt nghiệp thpt có 5 bài bác thi, tất cả Toán, Ngữ văn, nước ngoài ngữ, Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học), khoa học Xã hội (Lịch sử, Địa lý, giáo dục đào tạo công dân).

Riêng môn Ngữ văn thi theo bề ngoài tự luận. Những bài thi sót lại thi theo hiệ tượng trắc nghiệm. Thời gian làm bài xích môn Ngữ văn 120 phút, Toán 90 phút, ngoại ngữ 60 phút. Các môn thi yếu tắc trong bài bác thi tổng hợp 50 phút.

Điểm xét xuất sắc nghiệp tất cả điểm các bài thi thí sinh dự thi để xét công nhận giỏi nghiệp THPT, điểm ưu tiên, khuyến khích (nếu có) và điểm trung bình cả năm lớp 12. Điểm xét xuất sắc nghiệp được lấy cho hai chữ số thập phân.

Công thức tính điểm xét giỏi nghiệp như sau:

Đối với học sinh giáo dục THPT:

Điểm xét giỏi nghiệp thpt 2020 (Ảnh minh họa)

Thí sinh đã đỗ xuất sắc nghiệp thpt nếu đạt các điều khiếu nại sau:

Đủ điều kiện dự thi, không bị kỷ phép tắc hủy kết quả thi, toàn bộ các bài bác thi và các môn thi nguyên tố của bài bác thi tổng hợp lấy điểm nhằm xét công nhận tốt nghiệp hầu như đạt trên 1,0 điểm trên thang điểm 10 (tức là không tồn tại môn làm sao bị điểm liệt).

Điểm xét tốt nghiệp trường đoản cú 5,0 điểm trở lên.

Riêng đầy đủ thí sinh sau đây đủ đk dự thi, đượcmiễn thi tất cả các bài bác thitrong xét giỏi nghiệp THPT cũng được công nhận giỏi nghiệp THPT:

- bạn được triệu tập tham gia kỳ thi lựa chọn đội tuyển nước nhà dự thi Olympic nước ngoài hoặc Olympic khoanh vùng các môn văn hóa được miễn thi tất cả các bài bác thi của kỳ thi xuất sắc nghiệp trung học phổ thông nếu đáp ứng các điều kiện:

+ Được triệu tập vào học kỳ II lớp 12;

+ Xếp một số loại cả năm lớp 12 đạt hạnh kiểm loại giỏi và học lực từ các loại khá trở lên;

+ có tên trong list miễn thi của Bộ giáo dục và Đào tạo.

- bạn trong team tuyển tham gia những cuộc thi Olympic thế giới hoặc Olympic quanh vùng về khoa học kỹ thuật, văn hóa truyền thống - nghệ thuật được miễn thi tất cả các bài xích thi của kỳ thi xuất sắc nghiệp trung học phổ thông nếu đáp ứng các điều kiện:

+ Được triệu tập vào học kỳ II lớp 12;

+ Xếp một số loại cả năm lớp 12 đạt hạnh kiểm và học lực từ một số loại trung bình trở lên;

+ có tên trong văn bản đề nghị miễn thi, xác thực tham dự tập huấn và tham gia dự thi đúng vẻ ngoài của phòng ban tuyển chọn gửi mang lại Sở giáo dục và đào tạo và Đào tạo trước thời điểm ngày thi xuất sắc nghiệp THPT.

- fan khuyết tật quan trọng nặng và bạn khuyết tật nặng; người chuyển động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học suy giảm kĩ năng lao cồn từ 61% trở lên; con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, bản thân bị suy giảm tài năng lao cồn từ 61% trở lên, phải đáp ứng các điều kiện:

+ Đối với người khuyết tật học chương trình giáo dục và đào tạo chung: học hết chương trình THPT; đủ đk dự thi và bao gồm giấy xác nhận khuyết tật bởi vì cơ quan có thẩm quyền cấp;

+ Đối với những người khuyết tật không đáp ứng nhu cầu được chương trình giáo dục đào tạo chung: Được hiệu trưởng trường diện tích lớn nơi đk học chứng thực kết quả thực hiện kế hoạch giáo dục cá nhân từng năm ở cấp THPT; tất cả giấy xác nhận khuyết tật vì cơ quan có thẩm quyền cấp;

+ Đối với người hoạt động kháng chiến, con đẻ của người vận động kháng chiến bị nhiễm độc hại hóa học: học tập hết công tác THPT; đủ đk dự thi; tất cả giấy xác nhận bị nhiễm chất độc hóa học và bị suy giảm năng lực lao cồn từ 61% trở lên bởi vì cơ quan bao gồm thẩm quyền cấp.

Xem thêm: Tổng Quan Trường Đại Học Van Hien, Trường Đại Học Văn Hiến

Trên trên đây làcách tính điểm xuất sắc nghiệp trung học phổ thông 2020mới tuyệt nhất và điều kiện công nhận giỏi nghiệp. Thí sinh bắt buộc nắm rõ cách thức tính điểm để rất có thể kiểm rà soát được số điểm của chính bản thân mình sau lúc đã đối chiếu với đáp án bài bác thi THPT tổ quốc 2020 được chào làng từ bộ GD&ĐT. Dữ thế chủ động với điểm số giúp những em nắm bắt được cơ hội vào trường đh một cách dễ ợt hơn.