Bốn năm không hẳn là thời gian quá lâu năm so với hành trình cuộc sống của một ai đó, tuy nhiên sẽ là thời khắc cất chan nhiều kỉ niệm nhất, nhiều bài bác học cuộc sống thường ngày nhất cơ mà tôi đã thử qua. Trong khoảng thời gian rất ngắn của ngày xuất sắc nghiệp, không chỉ riêng tôi mà tương đối nhiều sinh viên cũng thế, thật các cảm xúc, thật nhiều hân hoan.

Ngay từ nhỏ dại trong tâm trí trẻ con thơ của tôi luôn có một khát vọng là được để chân vào giảng mặt đường đại học, được mặc trên fan bộ áo cử nhân trong ngày tốt nghiệp. Ước mơ ấy vẫn cháy mãi trong tôi cùng là rượu cồn lực nhằm tôi không kết thúc cố gắng. Cầm cố là sau bao ngày vất vả, miệt mài học hành thì ngày ấy cũng đã đến, ngày nhưng tôi tốt nghiệp đại học.

Đong đầy cảm hứng trong ngày lễ tốt nghiệp... (Ảnh: Huỳnh Cam)

Bạn đang xem: Cảm xúc ngày tốt nghiệp đại học

Những năm vừa qua là khoảng thời hạn rất đặc biệt và quý báu nhằm tôi học tập, rèn luyện và tiếp thu các nguồn kiến thức từ cuộc sống. Nhớ ngày nào còn là tân sinh viên với khá nhiều bỡ ngỡ, kỳ lạ lẵm cùng thấy cái gì rồi cũng mới mẻ đối với mình cả. Cũng nhờ sự hướng dẫn tận tình của thầy cô, của bạn bè mà giờ quan sát lại thấy mình trưởng thành hơn cùng vững bước hơn bên trên những đoạn đường phía trước.

Nhớ độc nhất là đều kỉ niệm thuộc thầy cô và chúng ta bè, những người dân đã sát cánh đồng hành cùng bản thân trong suốt tứ năm học qua. Những chuyến hành trình tham quan thực tế cùng thầy cô, hầu như giây phút bạn bè cùng quây quần với mọi người trong nhà cùng chia sẻ nhiều vui bi tráng trong cuộc sống, giờ đang trở thành những kí ức mãi luyến lưu trong tâm tôi. Làm sao quên được các giờ tá túc trên thư viện cùng bạn bè tìm kiếm tài liệu mang đến những bài thuyết trình mà lại thầy cô sẽ phân công. Cũng có những lúc tranh ôm đồm nhau khốc liệt về những nhận định và đánh giá chủ quan liêu của từng người. Nhiều, nhiều lắm các kỉ niệm mà công ty chúng tôi đã từng lắp bó. Thời sv là thế, đậm chất ngầu và cá tính lắm, trẻ trung và tràn đầy năng lượng lắm và cũng lắm lúc tất cả những bất đồng nảy sinh… nhưng lại khi qua rồi như thế nào ai rất có thể quên được. Mọi buổi mang lại trường, phần nhiều giờ học tập tập, gần như gốc phượng vĩ, gần như hàng còng già mà một thời gắn bó, giờ đề nghị xa rồi, ai cơ mà không bùi ngùi, luyến tiếc?

Một chặng đường mới đã đến, chứa nhiều thách thức và cơ hội cho bước hành trình dài của từng người, nhưng lại tôi vẫn tin rằng những kiến thức mà mình học tập được, những kinh nghiệm tay nghề mà bản thân trải qua đang là vốn hành trang nhằm tôi vững bước hơn. Trong tích tắc thiêng liêng này, tôi xin được cảm ơn phụ huynh đã nuôi dưỡng, cảm ơn thầy cô đã đào tạo và huấn luyện và cảm ơn những người dân bạn đã đồng hành cùng tôi nhìn trong suốt quãng mặt đường dài đại học.

Xem thêm: Tham Khảo Điểm Chuẩn Đại Học Xây Dựng 2020, Điểm Chuẩn Đại Học Xây Dựng Hà Nội 2020

Cảm ơn cuộc sống thường ngày thời sinh viên đã đến tôi cứng cáp hơn, sống khỏe khoắn và trọng trách hơn.