Chắc phần nhiều người không ít cũng biết/hoặc là sẽ nghe qua chợ đêm Làng đại học rồi đúng không nhỉ?

Mở lời đôi chút: Đợt này tự nhiên và thoải mái có hứng hy vọng làm 1 series gì gì đó dài tập về “Làng đại học Thủ Đức” aka Khu đô thị Đại Học nước nhà TPHCM tiện thể thể chào mừng tân sv k20 của những trường mà lại không biết bắt đầu từ đâu. Series Làng đại học Ly-kỳ-truyện đang viết thì lại u ám quá thể, TSV đọc kết thúc chạy mệ nó mất thì những trường lại đổ thừa tui, còn Series để tạo ra drama thì lên các group KTX mà chờ hớt mặt hàng ngày có lẽ rằng hợp lý hơn. Thôi thì quyết định chắp bút biên trước bài bác về phiên chợ tối đi cho nó truyền thống, còn thương hiệu Series ví dụ là gì thì để nghĩ sau, yolo :>

Dẫn: fan đến rồi bạn đi, tín đồ ra đi hay bạn ở lại thì tui đã và đang trải nghiệm và tận mắt chứng kiến hết rồi. Với cùng một đứa cắm rễ, hay còn được gọi là có duyên với dòng nơi ni gần chục năm, thì trường hợp nói dòng qq gì tui cũng biết chắn chắn cũng không hẳn là thừa lời.

Bạn đang xem: Chợ đêm làng đại học thủ đức

Vậy buộc phải nếu ai hỏi loại CHỢ ĐÊM này còn có từ dịp nào, thì tui…chịu. Không hẳn là tui ngần ngừ đâu, mà là vì tui đắn đo thiệt. Chỉ biết là năm tui để chân lên chiếc đất này, thì loại Chợ ni nó khác lắm, khác hoàn toàn với cái chợ đêm hiện trên ở sát KHTN và phiên chợ đêm mới nở sinh sống sau KTX khu vực B. Xem Hình 1 ~

Hình 1: Sơ đồ những khu vực phiên chợ đêm từ 2012 đến nay

Vị trí của quả phiên chợ tối lúc đó nó nằm gần kề với Nhà văn hóa truyền thống bây giờ, à nhưng là cụ thể thì nó là cái “Hồ đá mới” mọc ra sau số đông trận mưa tui vừa đăng bài bác mấy đợt trước ấy.

Đó là tầm 2012, thời đặc điểm này thì trong Chợ chỉ toàn là những sạp áo xống và bố đồ linh tinh, phần lớn là dựng tạm bợ mấy dòng dù + vài tía cái thứ kê thôi.

Lâu lắm rồi phải tui chỉ biết mô tả bởi lời, chứ đòi hình thì chịu đựng hẳn. Trên GG cũng không có luôn haha. Cơ mà quả chợ đêm này thì đúng nghĩa dựng tạm, được trung bình vài ba tháng, tui cài được đúng 1 lần một-trăm-ka-ba-cái-áo-sơ-mi là nó dẹp mợ luôn, chuyển qua khu new – với thời kỳ bắt đầu phồn thịnh tuyệt nhất của CHỢ ĐÊM LÀNG ĐẠI HỌC.

Hình 2: Khu chợ đêm 2013 -2017

2013 – 2017, chợ đêm chuyển mợ thanh lịch miếng đất to đùng, mặt phái thì có chúng ta IU, còn bên trái thì là 1 dãyyyy những quán ăn – uống xịn xò bậc nhất mà Làng đh từng sở hữu. Rất có thể kể mang lại Hội quán Sinh viên, quán nhậu Đồng Quê, Kem xôi cô gì đó quên cmn mất rồi :

Hình 3: Đối diện khu Nguyễn Văn Cừ

Đây, ở góc này thì bao gồm thể chiêm ngưỡng và ngắm nhìn và hình dung được phần nào đó ví dụ hơn “độ bự” của các địa điểm vừa nhắc ở trên hen. Nhiêu đó bắt đầu chỉ trung bình 1/4 số tiệm và độ dài con đường thôi à.

*Plot twist: mà BKC bán hàng sida lắm, đừng muaaa

Hình 4: khu vực sạp xống áo đối diện IU

Còn về cụ thể bên trong, thì nói cách khác khu chợ đêm này quy tụ đủ số đông thứ nhưng sinh viên cần. Yeah không nghe nhầm đôu, đủ-mọi-thứ.

Xem thêm: Thông Tin Tuyển Sinh Trường Đại Học Đại Nam Tuyển Sinh Đại Học Đại Nam

Trước hết ở khu bán đồ dùng sinh hoạt – à những khu được chia nhỏ ra cũng kha khá là kỹ thuật (cho mặc dù có biến đổi vị trí một vài ba lần), như nghỉ ngơi trên hình 2 thì nửa dưới là khu đồ ăn chiếm 2/3, còn nửa bên trên là tập trung của các sạp cung cấp quần áo, đồ dùng sinh hoạt, học hành blabla – đặc điểm của khu vực này là lối đi chật vãi nồi. Các hàng quán nó cạnh bên sạt nhau, fan đã đông rồi chớ lại còn dân tứ xứ, nhiều các loại thành phần chỉ me me mỗi lúc ta sơ hở nên các lần vào Chợ là luôn luôn trong bốn thế túi ba lô trước ngực, tay đề xuất giữ đáy tay trái che mông :

Hình 5: Toàn nướng thôi mọi fan ạ

Cái thời mà số lượng các quán ăn uống trong Chợ đông tuyệt nhất ý, là mặt đối lập Nguyễn Văn Cừ nó sẽ như thế này. Nào là chân gà nướng, tếch nướng, trứng nướng, bánh tráng nướng, bánh xèo (nướng?),…nên từng lần đi qua là về 3 ngày ngoài tắm vẫn thơm nha.

Mặt còn sót lại đối diện IU thì hay là những quán lẩu, xe cộ cá viên chiên, nướng tại bàn,…À mà nhắc lẩu mới nhớ, mẫu Lẩu thái 1 fan 39k với lẩu chay 30k tuổi gì với trái Lẩu cá diêu hồng 50k/2 tín đồ thời này hahaha, so về cả độ nhiều và độ ngon, còn độ bửa thì…không biết