DANH MỤC SÁCHSách tham khảo, bổ trợBồi dưỡng giáo viên, cán bộ quản lýGiáo trình đại học, Cao đẳngSách giáo khoaSách nghiên cứuSÁCH ĐIỆN TỬ

nhỏ ĐƯỜNG GIẢI MÃ VĂN HỌC TRUNG ĐẠI VIỆT nam (Tác giả: PGS.TS Nguyễn Đăng mãng cầu – NXB Đại học Sư phạm) ĐẠT GIẢI C – GIẢI THƯỞNG SÁCH QUỐC GIA LẦN THỨ NĂM

Cuốn sách Hướng dẫn dạy học môn Ngữ văn trung học đa dạng theo Chương trình giáo dục và đào tạo phổ thông mới được soạn với hai mục đích sau: sản phẩm nhất, giúp gia sư và cán bộ quản lí giáo dục và đào tạo trung học phổ thông bao gồm hiểu biết chắc hẳn rằng về ngôn từ Chương trình môn Ngữ văn (tên hotline ở cung cấp tiểu học là giờ đồng hồ Việt) vừa được công bố, chuẩn bị tốt đến việc tiến hành chương trình cùng sách giáo khoa mới. Sản phẩm công nghệ hai, giúp giáo viên trung học thêm biết vận dụng triết lý của chương trình mới vào dạy học theo công tác hiện hành một cách tất cả hiệu quả.

Để giành được hai mục đích vừa nêu, cuốn sách được biên soạn theo cấu trúc nội dung sau:

– Phần lắp thêm nhất reviews một số hiểu biết chung về chương trìnhgiáo dục thêm mới.

– Phần thứ hai tập trung reviews và phân tích lịch trình môn Ngữ văn (Tiếng Việt), gồm: Đặc điểm môn học, ý kiến xây dựng chương trình, phương châm chương trình, yêu cầu đề nghị đạt về phẩm chất và năng lực, ngôn từ giáo dục, cách thức giáo dục, Đánh giá hiệu quả giáo dục.

Ở từng phương diện, cửa hàng chúng tôi tập trung ra mắt các vụ việc cơ phiên bản gồm: căn cứ xác định nội dung; nội dung chính; đa số điểm kế thừa và thay đổi của môn học so với chương trình hiện hành tương tự như việc tiếp thu tay nghề quốc tế.

Bạn đang xem: Chương trình giáo dục phổ thông môn ngữ văn

Riêng cùng với phần phương thức giáo dục và đánh giá công dụng giáo dục, cuốn sách nỗ lực thiết kế một trong những giáo án như thể đề cương bài xích giảng với đề đánh giá theo yêu cầu của Chương trình giáo dục phổ thông new để cô giáo tham khảo. Buộc phải lưu ý, đây không phải là giáo án mẫu mã mà chỉ là số đông ví dụ minh hoạ về cách dạy học và cách review theo yêu mong mới. Trọng tâm của yêu ước về phương thức là giúp học viên phát triển phẩm hóa học và năng lực, khắc phục biện pháp dạy học “nhồi nhét” con kiến thức bằng phương pháp tổ chức các hoạt động học tập, thông qua đó giúp học viên hình thành loài kiến thức, rèn luyện khả năng để phát triển năng lực. Hiệ tượng và cách trình diễn giáo án là linh hoạt, không sẽ phải theo mẫu có sẵn. Những đề kiểm tra tại đây cũng theo ý thức vừa nêu, tập trung đánh giá năng lực; hạn chế và khắc phục cách đánh giá theo ngôn từ thuần túy.

Chương trình môn Ngữ văn mới thừa kế chương trình hiện hành khá nhiều, từ bỏ nội dung giáo dục đến phương thức giáo dục với đánh giá kết quả giáo dục. Việc thay đổi dạy học tập và nhận xét theo yêu mong phát triển năng lượng đã được các trường triển khai tiến hành mấy năm ngay sát đây; vày thế, phần đông nội dung này rất gần gũi với giáo viên, cán bộ quản lí giáo dục; đồng thời, giáo viên, cán cỗ quản lí giáo dục cũng nên tránh nhận thức thay đổi là phải khác trước hoàn toàn.

Nội dung cuốn sách được phân công soạn như sau:

Phần sản phẩm nhất: GS.TS. Nguyễn Minh Thuyết biên soạn.

Xem thêm: Xem Điểm Chuẩn Đại Học Kinh Tế Tp Hcm 2022 Chính Thức, Điểm Chuẩn Trường Đại Học Kinh Tế Tphcm Năm 2022

Phần máy hai: PGS.TS. Đỗ Ngọc Thống chủ biên cùng biên soạn các phần phổ biến (từ mục I mang đến mục IV); PGS.TS. Bùi Minh Đức soạn phần cách thức giáo dục (mục VI); PGS.TS. Nguyễn Thành Thi biên soạn phần nội dung giáo dục đào tạo và tấn công giá công dụng giáo dục (mục V với mục VII).

MỤC LỤC

Trang

LỜI GIỚI THIỆU. 4

LỜI NÓI ĐẦU. 5