19h ngày 15.6, phó tổng giám đốc Sở GDĐT Lê Ngọc Quang đang ký quyết định phê chăm sóc điểm chuẩn chỉnh trúng tuyển chọn vào lớp 10 thpt công lập năm 2019-2020. THPT đường chu văn an là trường đem điểm chuẩn chỉnh cao nhất, với 48,75 điểm.
từ bây giờ Hà Nội sẽ ra mắt điểm chuẩn vào lớp 10 năm 2019 sống Hà Nội. Ảnh: Hải Nguyễn

Theo Sở GDĐT Hà Nội, bắt đầu từ 8 giờ sáng 15.6, Sở họp xét chú ý điểm chuẩn chỉnh vào lớp 10 thpt chuyên.

Bạn đang xem: Công bố điểm chuẩn lớp 10 năm 2019

Từ 13 giờ cho 17 giờ chiều cùng trong ngày họp xét trông nom điểm chuẩn vào lớp 10 trung học phổ thông công lập ko chuyên của những trường thpt trên địa bàn.

Ngay lúc xét coi xét xong, Sở GDĐT Hà Nội công tía điểm chuẩn đến thí sinh cùng phụ huynh.

Vào 11h ngày 15.6, sau thời hạn tiến hành họp để xét săn sóc điểm chuẩn, người đứng đầu Sở GDĐT hà nội thủ đô Chử Xuân Dũng đã ký đưa ra quyết định "chốt" điểm chuẩn vào lớp 10 năm học tập 2019-2020 của các THPT chuyên. Điểm chuẩn chỉnh cụ thể như sau:

Điểm chuẩn chỉnh vào lớp 10 năm học tập 2019-2020 của các trường trung học phổ thông chuyên trên địa bàn Hà Nội.

Đến 19h ngày 15.6, phó tổng giám đốc Sở GDĐT Lê Ngọc Quang sẽ ký quyết định phê trông nom điểm chuẩn trúng tuyển chọn vào lớp 10 trung học phổ thông công lập năm 2019-2020:

Điểm chuẩn chỉnh cụ thể của từng ngôi trường như sau:

Điểm chuẩn chỉnh vào lớp 10 năm 2019 của Hà Nội.

Trước đó, chiều 14.6, Sở giáo dục đào tạo và Đào tạo hà thành đã ra mắt điểm bài xích thi các môn của thí sinh tham gia kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học càng nhiều công lập năm học tập 2019-2020 cùng phổ điểm của những trường.

Theo ông Lê Ngọc quang - phó giám đốc Sở giáo dục và Đào chế tác Hà Nội, địa thế căn cứ vào phổ điểm của toàn thành phố, trên phương diện chung, nút điểm chuẩn chỉnh năm nay bớt nhẹ đối với năm trước.

Ngoài ra, mức điểm chuẩn chỉnh còn dựa vào vào số lượng thí sinh đăng ký dự thi và phổ điểm của từng trường. Hoàn toàn có thể sẽ bao gồm trường bao gồm mức điểm chuẩn chỉnh cao hơn năm trước do con số thí sinh đăng ký nhiều hơn, phổ điểm cao hơn; một trong những trường hoàn toàn có thể sẽ sút mức điểm chuẩn chỉnh do con số thí sinh đăng ký ít hơn...

Công thức tính điểm xét tuyển chọn của năm nay khác năm trước. Nếu như như năm trước, 1/3 tổng điểm xét tuyển chọn là địa thế căn cứ vào tác dụng học tập, tập luyện của thí sinh trong 4 năm học ở bậc trung học cơ sở, thì năm nay, điểm xét tuyển chọn là tổng điểm thi của 4 môn thi: Toán, Ngữ văn, nước ngoài ngữ, lịch sử.

Để tạo thuận lợi cho thí sinh, Sở giáo dục và Đào tạo thủ đô hà nội quyết định vẫn nhận đơn phúc khảo bài xích thi sớm rộng so cùng với kế hoạch. Thí sinh có nguyện vọng hoàn toàn có thể nộp 1-1 phúc khảo từ thời điểm ngày 17 cho ngày 27.6.2019 trên trường trung học đại lý - nơi những em học tập lớp 9. Sỹ tử nhận hiệu quả phúc khảo vào ngày 11.7.2019 cùng nếu trúng tuyển sẽ tiến hành nhập học té sung.

Nguyên tắc tính điểm chuẩn như sau:

Căn cứ vào số lượng học viên nộp đơn chứng thực nhập học tập và tiêu chí của trường, bên trường sẽ lấy học viên có điểm xét tuyển từ cao xuống thấp cho tới khi đủ tiêu chí được giao cùng thông báo công khai những học viên đã trúng tuyển và thời hạn mang hồ nước sơ mang đến nhập học.

Xem thêm: Thông Tin Tuyển Sinh Trường Đại Học Y Dược Huế, Trường Đại Học Y Dược Huế

Các trường thpt công lập tự chủ tài chủ yếu và trung học phổ thông ngoài công lập phải báo cáo Sở GDĐT kế hoạch tuyển sinh của trường, trong các số đó nêu rõ giải pháp tuyển sinh trường tuyển lựa (xét tuyển địa thế căn cứ vào điểm thi của thí sinh tham gia kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 thpt công lập; hoặc xét tuyển chọn dựa trên công dụng rèn luyện, học tập của học viên ở cấp cho THCS) để thực hiện trong kỳ tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông năm học tập 2019-2020.