TRƯỜNG ĐH BÁCH KHOA TP. HỒ CHÍ MINH - HỘI KĨ THUẬT HÀN TP HCM

TRƯỜNG ĐH BÁCH KHOA TP. HỒ CHÍ MINH - HỘI KĨ THUẬT HÀN TP HCMTRƯỜNG ĐH BÁCH KHOA TP. HỒ CHÍ MINH - HỘI KĨ THUẬT HÀN TP HCMTRƯỜNG ĐH BÁCH KHOA TP. HỒ CHÍ MINH - HỘI KĨ THUẬT HÀN thành phố hồ chí minh

Là trong số những khoa được thành lập đầu tiên của trường (1956, bên trên nền trường quốc gia Kỹ sư Công nghệ). Năm 1976, khoa có tên chính thức là Khoa Cơ khí. Các bộ môn của khoa gồm:Cơ điện tử,Chế tạo thành máy,Thiết kế máy,Công nghệ nhiệt lạnh,Cơ giới hoá xí nghiệp&Xây dựng,Kỹ thuật tinh chỉnh tự động(nay là Cơ điện tử), vật dụng & công nghệ vật liệu Cơ khí,Kỹ thuật khối hệ thống công nghiệp,Kỹ thuật dệt may.

Bạn đang xem: Đại học bách khoa tphcm wiki

Khoa Kỹ thuật hóa học được thành lập và hoạt động từ năm 1962Khoa kỹ thuật Xây dựng được ra đời năm 1902 trên Hà Nội.khoa có 7 chuyên ngành: Xây dựng gia dụng và công nghiệp,Xây dựng cầu Đường,Cảng và công trình xây dựng biển,Vật liệu xây dựng,Thủy lợi–Thủy điện–Cấp bay nước,Trắc địa–Địa chính,Kiến trúcKhoa công nghệ Vật liệu được thành lập năm 2001Gồm những chuyên ngành đào tạo: technology Vật liệu sắt kẽm kim loại và hòa hợp kim, technology Vật liệu polyme và technology Vật liệu silicat.<12>Khoa kỹ thuật Ứng dụng được ra đời vào năm 2003 cùng với 4 cỗ môn.Khoa thống trị Công nghiệp được thành lập và hoạt động năm 1990, cùng với 4 bộ môn.Khoa môi trường thiên nhiên và Tài nguyên được thành lập và hoạt động vào năm 1981, gồm 5 bộ môn.Khoa kỹ thuật Giao thông được ra đời năm 2000, vày sự hợp duy nhất của 3 ngành:Kỹ thuật Ô tô-Máy cồn lực,Kỹ thuật Tàu thủyvà
Kỹ thuật hàng khôngKhoa kỹ thuật Địa chất và Dầu khí được ra đời năm 1978. Khoa đào tạo những chuyên ngành:Địa hóa học môi trường,Địa kỹ thuật,Địa chất dầu khí,Địa dưỡng chất sản,Khoan và khai quật dầu khíTRUNG TÂM TRỰC THUỘC (gồm 15 Trung Tâm).Trung tâm nghiên cứu Ứng dụng nghệ thuật xây dựng;Trung tâm phân tích vật liệu Silicat;Trung tâm chuyển nhượng bàn giao công nghệ;Trung tâm nghiên cứu và phân tích vật liệu mới;Trung tâm nghiên cứu và phân tích vật liệu Polymer;Trung tâm nghiên cứu vật liệu mài cao cấp.

ĐHQG-HCM TIẾP TỤC GIỮ VỮNG VỊ TRÍ vị trí cao nhất 801-1.000 CÁC ĐẠI HỌC TỐT NHẤT THẾ GIỚI TRÊN BẢNG XẾP HẠNG QS WUR 2023

ĐHQG-HCM được vinh danh là giữa những đại học hàng đầu thế giới cùng với 7 ngành học tập đạt địa điểm cao.

Tin tổng hợp
Tin tổng hòa hợp
Khoa học technology
tin tức
Tin tổng hợp
hội thảo Khoa học Quốc gia: chế độ thu hút, đầu tư, đào tạo, tu dưỡng đội ngũ trí thức khoa học, technology trong bối cảnh mới 08:00 - 11:30 Hội ngôi trường Thành uỷ tp.hcm
hội nghị thường niên 2022 "Hợp tác trở nên tân tiến khoa học, công nghệ và thay đổi sáng tạo ra và mối cung cấp nhân lực" 08:00 - 11:30 phòng 512, Nhà quản lý điều hành ĐHQG-HCM

Đại học non sông TP.HCM - Rewind 2020

Năm 2020 là năm ĐHQG tp.hcm khép lại planer Chiến lược quy trình 2016-2020. Đây cũng là năm ĐHQG-HCM tròn 25 tuổi, có trong mình không ít khát vọng cùng dấu ấn.Nhằm mô tả quyết tâm khỏe khoắn và khẳng xác định thế của ĐHQG-HCM trong khối hệ thống giáo dục đại học nước ta và bên trên trường quốc tế; truyền cảm xúc đến cục bộ cán bộ viên chức, giảng viên, sinh viên, ĐHQG tp.hồ chí minh chọn chủ thể năm 2020 là “Tiên phong - Dẫn dắt - nâng tầm quốc tế”. Cùng quan sát lại lốt ấn của ĐHQG tp.hcm năm 2020.

Trao 350 suất học bổng mang đến sinh viên bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19

sáng sủa 10/9, tại Hội trường trằn Chí Đáo, Quỹ cách tân và phát triển ĐHQG-HCM tổ chức lễ trao học tập bổng mang đến 350 học sinh, sv có yếu tố hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19. Theo đó, mỗi học sinh, sinh viên cảm nhận học bổng trị giá chỉ 5 triệu đồng.

Khánh thành trung tâm vui chơi quảng trường Cột mốc độc lập quần đảo Trường Sa

quảng trường Cột mốc hòa bình quần hòn đảo Trường Sa được tiến hành khởi công xây dựng vào ngày 19/5. Công trình có tổng diện tích s 1.194 m2 có thiết kế với dạng những đường tròn đồng tâm nhắm tới cột mốc độc lập quần hòn đảo Trường Sa, trình bày sự đồng lòng, liên hiệp của dân tộc Việt Nam. Ở địa điểm trung vai trung phong là hình hình ảnh ngôi sao kim cương năm cánh bên trên nền gạch đỏ, tượng trưng mang đến Quốc kỳ thiêng liêng. Dự án công trình này có kích thước tương đương kích cỡ với cột mốc ném lên đảo trường Sa lớn, với đầy đủ thông tin về khiếp độ, vĩ độ để trên nền ngôi sao 5 cánh năm cánh, khẳng định vững chắc chủ quyền đại dương bảo Việt Nam.

THÀNH LẬP VIỆN NGHIÊN CỨU PHÁT TRIỂN gớm TẾ TUẦN HOÀN (VIDEO)

Ngày 2/7 ĐHQG-HCM tổ chức Lễ ra mắt Quyết định thành lập Viện nghiên cứu và phân tích Phát triển tài chính tuần trả (ICDE) trực ở trong ĐHQG-HCM. Tham gia buổi lễ có đại diện Ban tài chính Trung ương, bộ Tài nguyên với Môi trường, cỗ Khoa học và Công nghệ, ủy ban nhân dân TP.HCM, thay mặt Lãnh sự tiệm Ý, Hà Lan, Hoa Kỳ, Úc, Phần Lan, Văn phòng kinh tế tài chính Văn hóa Đài Bắc, cùng những đối tác, doanh nghiệp của ĐHQG-HCM. PGS.TS Nguyễn Hồng Quân được chỉ định làm Viện trưởng.

Xem thêm: Top Trường Đại Học Ở Hà Nội Ra Trường Dễ Xin Việc Nhất, Các Trường Đại Học

Hội nghị ra mắt quyết định về công tác làm việc nhân sự Ban Cán sự Đoàn nhiệm kỳ IV

Chiều 30/6, tại chống 201 Nhà quản lý điều hành ĐHQG, Ban Cán sự Đoàn ĐHQG-HCM đã tổ chức Hội nghị chào làng quyết định về công tác nhân sự Ban Cán sự Đoàn nhiệm kỳ IV (2017 - 2022). Túng thiếu thư Thành đoàn tp hcm Phan Thị Thanh Phương và người đứng đầu ĐHQG-HCM PGS.TS Huỳnh Thành Đạt sẽ tới dự.

Lễ khánh thành không gian truyền thống phong trào học sinh, sinh viên tp sài thành - Gia Định - tp.hồ chí minh