Trường Đại học Công nghiệp lương thực TPHCM đang hoàn thành xong đề án để xin đổi tên thành ngôi trường Đại học công thương TPHCM vì chưng thương hiệu có không ít sự nhầm lẫn cũng như điều chỉnh cân xứng với chiến lược đào tạo.

Bạn đang xem: Đại học công nghiêp thực phẩm

trường Đại học tập Công nghiệp thực phẩm TPHCM đang hoàn thành xong đề án để xin thay tên thành trường Đại học công thương TPHCM. Ảnh: NT

Bộ công thương nghiệp đã gồm văn bản trả lời ngôi trường Đại học tập Công nghiệp thực phẩm TPHCM (HUFI) về việc đổi tên trường thành trường Đại học công thương nghiệp TPHCM theo khuyến nghị trước đó của phòng trường.

Trao thay đổi với Lao Động về khuyến nghị trên, TS Thái Doãn Thanh – Phó Hiệu trưởng HUFI đang chỉ ra một vài hạn chế sinh hoạt tên trường dẫn đến bao gồm một sự nhầm lẫn.

Theo ông Thanh, qua điều tra có mang lại 90% ý kiến cho biết có sự nhầm lẫn thân Trường Đại học Công nghiệp thực phẩm TPHCM sang Trường Đại học tập Công nghiệp TPHCM. Thực tế quá trình đón nhận công văn thì đơn vị trường cũng nhận thấy sự lầm lẫn này.

“Sự nhầm lẫn xuất hiện kể cả từ các cơ quan bên nước, thư từ, công văn, phụ huynh…. Đây là điều rất rất đáng tiếc. Một chữ tín bị nhầm lẫn không ít thì phải được xác định lại, định vị lại”, ông Thanh bày tỏ.

Ngoài ra, lý do được nhà trường chú trọng nhiều hơn thế đó là về quy trình đào tạo, huấn luyện và đào tạo tại trường. Hiện tại Trường Đại học tập Công nghiệp lương thực TPHCM đang huấn luyện và giảng dạy đến 34 ngành, không chỉ là lĩnh vực Công nghiệp hoa màu mà đậy hết cả các nghành nghề về Công Thương. Bởi đó, việc điều chỉnh tên gọi cũng trở thành tạo điều kiện cho tất cả những nghành khác phạt triển.

“Khi đổi tên, bên trường vẫn sẽ có định hướng phát triển ngành mũi nhọn, ngành đi đầu là Khoa học technology thực phẩm. Mặc dù nhiên, nội hàm phía bên trong các ngành giảng dạy là câu chuyện đặc biệt quan trọng nhất để xác định phát triển ngành nghề. Hầu như trường có tên gọi mang tính chất chất đơn ngành nhưng không còn đào tạo solo ngành nữa thì cần phải có sự đổi khác hợp để cân xứng xu hướng mới”, ông Thanh dấn định.

Lãnh đạo bên trường cũng chia sẻ trong quy trình thực hiện tại đề xuất, bên trường đã thực hiện khảo sát chủ ý lãnh đạo, quản lí lý, cán bộ giảng viên, sinh viên, học viên, cựu sinh viên… thì bao gồm tới 70% ủng hộ với 30% không đồng thuận, vẫn còn đấy những lưỡng lự. Con số ủng hộ mập giúp bên trường quyết vai trung phong hơn với đề xuất của mình.

Chia sẻ thêm về phát minh mới về thương hiệu trường, TS Thái Doãn Thanh mang đến hay khuyến cáo đổi thương hiệu trường thành ngôi trường Đại học Công Thương vì chưng HUFI gồm 34 những nghành nghề dịch vụ đang huấn luyện và đào tạo nằm trong nghành nghề dịch vụ của Công nghiệp với Thương mại. Ngôi trường cũng thuộc đơn vị chủ quản là cỗ Công Thương vì chưng đó tên gọi Trường Đại học công thương nghiệp TPHCM sẽ rất phù hợp.

Như Lao Động vẫn thông tin, bộ Công Thương vừa qua đã đồng ý đề xuất của ngôi trường Đại học tập Công nghiệp lương thực TPHCM về việc đổi tên trường thành trường Đại học công thương TPHCM.

Xem thêm: Mã Ngành, Tổ Hợp Xét Tuyển Sinh Đại Học Công Đoàn, Điểm Chuẩn Đại Học Công Đoàn 2022 Mới Nhất

Theo cỗ Công Thương, địa thế căn cứ Luật Giáo dục đh năm 2012 và nguyên tắc sửa đổi, bổ sung một số điều của lao lý Giáo dục đh ngày 19.11.2018; căn cứ Nghị định số 99/2019/NĐ-CP ngày 30.12.2019 của chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn một số trong những điều của khí cụ sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật giáo dục đào tạo đại học, bộ Công mến chấp thuận khuyến cáo của trường Đại học tập Công nghiệp hoa màu TPHCM về việc đổi tên Trường Đại học tập Công nghiệp hoa màu TPHCM thành ngôi trường Đại học công thương TPHCM.

Đồng thời, bộ Công yêu dấu cầu ngôi trường Đại học tập Công nghiệp thực phẩm TPHCM hoàn thành xong hồ sơ đổi tên trường, Đề án đổi tên Trường Đại học tập Công nghiệp lương thực TPHCM thành ngôi trường Đại học công thương nghiệp TPHCM theo mức sử dụng tại Nghị định số 99/2019/NĐ-CP ngày 30.12.2019 của chính phủ nêu bên trên và khí cụ của pháp luật, báo cáo Bộ giáo dục và Đào chế tác để thẩm định, trình Thủ tướng cơ quan chỉ đạo của chính phủ xem xét, quyết định.