• Địa điểm: Khu công nghệ cao Hòa Lạc, Hà Nội• Thiết kế: Vo vào Nghia Architects• KTS kiến thiết chính: Võ Trọng Nghĩa• KTS phù hợp tác: Vũ Văn Hải• KTS tham gia: Ngô Thùy Dương, è Mai Phương• GFA: 11,065 m2• hoàn thành: 2015• Hình ảnh đồ họa: Vo trong Nghia Architects• Ảnh: Hoàng Lê / VnExpress

Việt Nam vẫn trải qua sự phạt triển nhanh chóng do biến đổi từ một nền kinh tế chủ yếu ớt là nông nghiệp sang nền kinh tế công nghiệp hiện nay đại. Những thành phố đang trở nên tân tiến với tốc độ quá nhanh như vậy khiến cho cơ sở hạ tầng cần thiết theo kịp vận tốc và áp lực môi trường đang trở nên rõ ràng hơn trải qua tình trạng thiếu năng lượng thường xuyên, thiếu không gian xanh, gia tăng ô nhiễm và nhiệt độ khắc nghiệt. Ngôi trường Đại học FPT được kiến tạo tại Khu technology cao Hòa Lạc của hà nội thủ đô Hà Nội. Đây đã là chỗ đào tạo những thế hệ kỹ sư và kỹ thuật viên trẻ con để góp sức cho việc cải tiến và phát triển một Việt Nam bền bỉ trong tương lai. Bởi vì vậy, Vo trong Nghia Architects đã chỉ dẫn ý tưởng thi công một ngôi trường Đại học xanh, chắc chắn để xử lý những vấn đề trên cho các thế hệ tương lai.

Bạn đang xem: Đại học fpt hòa lạc

Việc thành lập ở việt nam thường bị ảnh hưởng bởi phong thái kiến trúc phương Tây nhưng không cân xứng với khí hậu nhiệt đới gió mùa của Đông nam giới Á. Vì chưng đó để sở hữu không khí thoải mái dễ chịu, điều hòa nhiệt độ được áp dụng tối đa làm cho trầm trọng thêm những vụ việc nhiệt sóng, ô nhiễm và thiếu thốn điện trong các thành phố lớn. Cũng chính vì vậy, việc áp dụng các thiết kế xanh vào công trình xây dựng sẽ tận dụng tối đa được rất nhiều nguồn tài nguyên thiên nhiên vô tận như ánh nắng, nước, gió để đem lại bầu không khí thoải mái và trong lành.

Những xây cất xanh đến trường Đại học FPT sẽ bớt thiểu việc phụ thuộc vào vào các khối hệ thống phát năng lượng điện dự phòng. Không dừng lại ở đó việc trồng cây tại những ô block như một tờ xanh bảo đảm an toàn tòa nhà khỏi tia nắng trực tiếp từ khía cạnh trời đồng thời tạo nên ánh sáng thoải mái và tự nhiên mà không buộc phải dùng đèn điện. Việc tận dụng gió tự nhiên thông thoáng cho cả tòa nhà cũng khá được tính toán thiết kế kỹ lưỡng.

Mặt tiền có thiết kế ô vuông sệt rỗng so le nhau chế tạo ra nhịp điệu đơn giản, đẹp nhất và chắc chắn theo thời gian. Phần nhiều module này được cung ứng sẵn trong nhà máy để bảo đảm sự bình yên cho người công nhân và sút thiểu lãng phí vật liệu và thời gian xây dựng. Cấu kiện là đa số module bê tông đúc sẵn có chi tiêu hợp lý, đảm bảo an toàn chất lượng cao, giảm quá trình thi công.

Xem thêm: Điểm Chuẩn Đại Học Luật 2019 Cao Nhất Là 23 Điểm, Điểm Chuẩn 2019 Đại Học Luật Hà Nội

Việc thành phố hóa và mật độ dân số tăng mạnh tại các thành phố lớn đã ảnh hưởng rất to đến việc phân bố cây xanh tại những thành phố. Hoa cỏ được trồng tại những phòng và các vườn xanh phía kế bên tạo sự liên kết giữa nhân viên cấp dưới tại tòa đơn vị với thiên nhiên. Liên kết này giúp nâng cấp ý thức của mọi fan về môi trường xung quanh xanh cùng những tác dụng mà kiến tạo xanh sẽ đem lại.