TRƯỜNG ĐẠI HỌC MỸ THUẬT TP.HCM

Đại học Mỹ Thuật tp.hồ chí minh là trường chuyên giảng dạy đội ngũ cán cỗ mỹ thuật, họa sĩ, nhà lý luận mỹ thuật và phân tích khoa học tập mỹ thuật ... Có tri thức về kinh tế, chủ yếu trị buôn bản hội, nắm rõ kiến thức về mỹ thuật, có khả năng sáng tác, nghiên cứu và phân tích và huấn luyện và cũng tham gia mọi công việc về mỹ thuật bởi xã hội yêu mong và theo kim chỉ nan của bộ Văn Hóa,Thể thao cùng Du lịch. Bên trường tổ chức tuyển sinh với các ngành nghề như sau:

TUYỂN SINH CÁC NGÀNH

Môn thi năng khiếu

Nhóm ngành/NgànhMã ngànhTổ hợp xét tuyển
Nhóm ngành I:
Sư phạm mỹ thuật7140222- H00: Ngữ văn - Hình họa (Hệ số 2) - bố cục tranh màu
Nhóm ngành II
Hội họa7210103- H00: Ngữ văn - Hình họa (Hệ số 2) - bố cục tổng quan tranh màu
Đồ họa7210104- H00: Ngữ văn - Hình họa (Hệ số 2) - bố cục tranh màu
Điêu khắc7210105- H00: Ngữ văn - Tượng tròn (Hệ số 2) - bố cục tổng quan chạm nổi
Lý luận lịch sử hào hùng và phê bình mỹ thuật7210101- H00: Ngữ văn - Hình họa (Hệ số 2) - bố cục tổng quan tranh màu
Thiết kế thứ họa7210403- H00: Ngữ văn - Hình họa (Hệ số 2) - trang trí màu

2. Đối tượng tuyển chọn sinhcủa ngôi trường ĐH Mỹ Thuật:

- những Thí sinh đăng ký thi vào ngôi trường là phần nhiều thí sinh có năng khiếu về mỹ thuật và có đủ những điều kiện tham gia dự thi theo quy định tuyển sinh của Bộ giáo dục đào tạo và Đào tạo.

Bạn đang xem: Đại học mỹ thuat tp hcm

- Đã tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc tương đương

3. Phạm vi tuyển chọn sinh của ngôi trường ĐH Mỹ Thuật

- bên trường tuyển sinh trong cả nước

4. Thủ tục tuyển sinh của trường ĐH Mỹ Thuật:

- trường ĐH Mỹ Thuậttuyển những môn năng khiếu kết hợp với xét tuyển môn Ngữ văn.

5.Ngưỡng đảm bảo an toàn chất lượng đầu vàovà điều kiện ĐKXT trường ĐH Mỹ Thuật

- những Thí sinh dự thi những môn năng khiếu do nhà trường tổ chức triển khai và xét tuyển chọn môn Ngữ văn phải có điểm từ bỏ 5 trở lên, bên trường sẽ chuyển vào danh sách xét tuyển thiết yếu thức

- giải pháp về ngưỡng điểm thi chăm môn: Thí sinh trực thuộc diện xét trúng tuyển yêu cầu đạt 5 điểm trở lên đối với mỗi môn thi, (chưa nhân hệ số so với môn hình họa cùng môn Tượng tròn).

- Quy định ví dụ về việc xét tuyển chọn môn Ngữ văn (hệ số 1):Thí sinh chỉ được xét tuyển môn ngữ văn khi đã làm được công nhận giỏi nghiệp THPTTrường thực hiện theo 03 phương án sau:

+Phương án 1: Xét tuyển chọn môn Ngữ văn được căn cứ vào kết quả thi giỏi nghiệp trung học thêm môn Ngữ văn của Kỳ thi Trung học phổ thông đất nước do Bộ giáo dục đào tạo và Đào tạo tổ chức thí sinh đạt từ 5 điểm trở lên.

+Phương án 2: Xét tuyển học bạ đối với môn Ngữ văn 3 năm cấp 3 Trung học rộng rãi đối với thí sinh gồm học lực môn ngữ văn từ bỏ 5 điểm trở lên trên (trung bình cùng 3 năm).

+Phương án 3: thí sinh được xét điểm trung bình cùng môn ngữ văn của 3 năm cấp 3 cho các trường trung cấp cho chuyên nghiệp, trung cấp nghề không tổ chức thi xuất sắc nghiệp môn ngữ văn gồm học lực môn ngữ văn buộc phải từ 5 điểm trở lên.

6. Tổ chức tuyển sinh:

Thời gian thi: nhà trường tổ chức triển khai một kỳ thi từ ngày 12-7 mang lại 14-7 cho những thí sinh thi vào những ngành Hội họa, Đồ họa, xây dựng đồ họa, Điêu khắc, Sư phạm mỹ thuật, Lý luận lịch sử và phê bình mỹ thuật. Thí sinh triệu tập tại trường lúc 8 giờ đồng hồ ngày 11-7 để bổ sung thủ tục dự thi và nghe phổ biến quy chế thi.Môn thi: Quy định cụ thể các môn thi năng khiếu những ngành đào tạo
Tên ngành họcMôn thi
Ngành Hội hoạ Hình hoạ (hệ số 2): vẽ người toàn thân, thời gian 2 buổi sáng (8 tiết) bố cục tổng quan (hệ số 1): tranh màu, thời gian 5 giờ
Ngành Đồ hoạHình hoạ (hệ số 2): vẽ bạn toàn thân, thời hạn 2 buổi sáng (8 tiết) bố cục tổng quan (hệ số 1): tranh màu, thời hạn 5 giờ
Ngành Lý luận, lịch sử dân tộc và phê bình mỹ thuậtHình hoạ (hệ số 2): vẽ đầu tượng, thời hạn 1 buổi sáng sớm (5 tiết) bố cục tổng quan (hệ số 1): tranh màu, thời hạn 5 giờ
Ngành Điêu khắcTượng tròn (hệ số 2): thời hạn 2 buổi sáng sớm và 1 giờ chiều (12 tiết) bố cục tổng quan (hệ số 1): va nổi, thời gian 5 giờ
Ngành kiến thiết đồ hoạHình hoạ (hệ số 2): vẽ chân dung người, thời hạn 1 buổi sớm (5 tiết) trang trí (hệ số 1): thời hạn 5 giờ

- Địa điểm thi:Trường Đại học Mỹ thuật TP. Hồ nước Chí Minh, Số 5 Phan Đăng Lưu, Phường 3, Q.Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh.

Xem thêm: Thạc Sĩ Đại Học Ngoại Thương Tuyển Sinh Sau Đại Học Năm 2022

7.Chính sách ưu tiên trường ĐH Mỹ Thuật:

- Xét tuyển thẳng: Do đặc điểm chuyên môn, nhà trường không tuyển thẳng so với thí sinh giỏi nghiệp phổ biến trung học.