Năm học 2022-2023, các trường công lập đào tạo và giảng dạy nhóm ngành sức mạnh như ĐH y học Phạm Ngọc Thạch, ĐH Y hà nội tăng học tập phí. Số khác vẫn giữ nguyên mức thu của năm trước.

Bạn đang xem: Đại học quốc tế hồng bàng học phí

Cụ thể, nút thu ngân sách học phí năm 2022-2023 của ĐH y khoa Phạm Ngọc Thạch ở những ngành Y khoa, Dược học, Răng - Hàm - mặt đã tăng lên 44,3 triệu đồng. Ngành Điều dưỡng, Dinh dưỡng, nghệ thuật xét nghiệm y học, nghệ thuật hình ảnh y học, Khúc xạ nhãn khoa, Y tế công cộng cũng tăng tiền học phí từ 28 triệu đồng (năm 2021) lên 41 triệu đồng.

Mức chi phí khóa học nêu trên chưa bao hàm 2 học tập phần phải là giáo dục thể hóa học và giáo dục đào tạo Quốc chống - an toàn được thu theo phép tắc hiện hành.

ĐH Y hà thành cũng thông báo tăng học phí ít tốt nhất 10% với tất cả ngành học trong những năm 2022-2023. Cụ thể, khối ngành Y dược (gồm những ngành Y khoa, Y học dự phòng, Răng - Hàm - Mặt, Y học tập cổ truyền) đã thu tiền học phí là 24,5 triệu đồng/năm.

Khối ngành sức mạnh (bao gồm các ngành Điều dưỡng, Dinh dưỡng, Khúc xạ nhãn khoa, chuyên môn xét nghiệm) thu tiền học phí 18,5 triệu đồng/năm. Ngành Điều chăm sóc chương trình tiên tiến của trường có chi phí khóa học 37 triệu đồng/năm.

Tương tự, ĐH Dược thủ đô cũng áp dụng học phí mới đối với sinh viên hệ đại học chính quy. Đối với hệ đại trà, ngành dược khoa thu chi phí khóa học là 24,5 triệu đồng/năm; Hóa dược thu 18,5 triệu đồng/năm; công nghệ sinh học với ngành Hóa học áp dụng mức thu 13,5 triệu đồng/năm. Ở hệ quality cao, mức học phí được ĐH Dược Hà Nội chào làng là 45 triệu đồng/năm.

ĐH Y Dược (ĐH Thái Nguyên) cũng ra mắt lộ trình tăng học phí từ năm học 2022-2023 cho năm học 2025-2026 so với sinh viên thiết yếu quy (đơn vị tính đồng/tháng) là:

ĐH quốc tế Hồng Bàng cũng thay đổi học tổn phí cho khóa tuyển sinh năm 2022. Theo đó, công tác tiếng Việt của những ngành Răng - Hàm - Mặt, Y đa khoa, Dược học, những ngành học tập nằm trong vòng từ 27,5 triệu đồng/học kỳ cho 105 triệu đồng/học kỳ.

Học mức giá Răng - Hàm - Mặt, Y nhiều khoa, các ngành không giống ở công tác tiếng Anh rơi vào thời gian từ 46,5 triệu đ lên 125 triệu đồng/học kỳ. Riêng với lịch trình liên kết, mức chi phí khóa học được đơn vị trường đưa ra là 75 triệu đồng/học kỳ.

Học tầm giá năm 2021 cùng 2022 của ĐH nước ngoài Hồng Bàng.

Dưới đó là học phí của group ngành sức mạnh ở những trường đại học năm 2022:

Theo Nghị định 81 về phương pháp thu, thống trị và cơ chế miễn, sút học phí, từ năm học 2022-2023 mang đến năm học 2025- 2026, mức trằn học phí đối với cơ sở giáo dục đại học công lập không tự nhà tăng (trừ khối ngành II, Nghệ thuật). Đặc biệt, khối ngành VI.2 (Y Dược) tăng 71,3% (từ 1,43 triệu đồng/tháng lên 2,45 triệu đồng/tháng).

Theo công cụ của Nghị định 81/2021/NĐ-CP, mức è cổ học phí đối với cơ sở giáo dục đại học công lập sẽ có được các mức khác nhau tùy trực thuộc vào từng khối ngành đào tạo của từng năm học theo những mức độ từ chủ.

Đối với các cơ sở giáo dục đh công lập được tự nhà mức 1 (tự bảo đảm chi thường xuyên xuyên), mức học tập phí với khối ngành Y dược tối đa có thể lên tới mức 4,9 triệu đồng/tháng/sinh viên.

Các ngôi trường tự chủ mức 2 (đảm bảo chi thường xuyên và bỏ ra đầu tư), chi phí khóa học nhóm ngành Y Dược buổi tối đa rất có thể lên đến trên 6 triệu đồng/tháng.

Xem thêm: Học Viện Và Đại Học - Nên Học Học Viện Hay Đại Học

ĐH cơ chế TP.HCM đẩy mạnh học phí, thí sinh chần chừ đổi nguyện vọng

Năm 2022-2023, ĐH Luật tp.hcm tăng học phí, những thí sinh đã từ bỏ nguyện vọng theo học trường này. Số khác lựa chọn đk học tập với hi vọng nhận được chất lượng đào tạo ra tốt.

Nhóm ngành sức khỏe có mức học phí cao nhất là 125 triệu đồng ĐH Y Dược tp.hồ chí minh đào chế tạo ra nhóm ngành sức khỏe học phí học tổn phí ngành Y