Trường Đại học Y hà thành thông báo tin tức tuyển sinh đại học hệ thiết yếu quy năm 2017 như sau:

1. Thương hiệu trường: trường Đại học tập Y thủ đô hà nội Mã trường: YHB

2. Vùng tuyển sinh: tuyển chọn sinh trong cả nước.

Bạn đang xem: Đại học y hà nội tuyển sinh 2017

3. Cách tiến hành tuyển sinh:Sử dụng công dụng kỳ thi THPT đất nước năm 2017 có tổng hợp 03 bài xích thi/môn thi Toán, Hóa học, Sinh học (B00) nhằm xét tuyển.

4.Các tin tức quy định trong đề án tuyển chọn sinh của Trường:

-Quy định tiêu chí và ngưỡng bảo đảm an toàn chất lượng đầu vào: Theo quy đinh chung của cục GD&ĐT.

-Điểm trúng tuyển theo ngành. Tiêu chí phụ cùng thứ từ ưu tiên của các tiêu chuẩn phụ dùng làm xét tuyển nếu những thí sinh ở đầu cuối của tiêu chí tuyển sinh có điểm thi bằng nhau: Ưu tiên 1 Điểm bài bác thi Toán; Ưu tiên 2 Điểm môn thi Sinh học.

-Điều kiện tuyển thẳng và điều kiện ưu tiên xét tuyển vào những ngành học:

+ rất nhiều thí sinh tham dự kỳ thi lựa chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic Quốc tế các môn Toán, Hóa, Sinh thuộc điểm c, khoản 2 điều 7 của qui chế tuyển sinh đại học, cđ hệ chính qui năm 2017; rất nhiều thí sinh giành giải Nhất nước nhà môn Sinh, Toán, Hóa; những thí sinh giành giải Quốc tế Nhất, Nhì, Ba, tứ trong hội thi Khoa học tập kỹ thuật và đã xuất sắc nghiệp trung học phổ thông được tuyển trực tiếp vào toàn bộ các ngành.

+ gần như thí sinh giành giải Nhì và ba trong cuộc thi chọn học viên giỏi tổ quốc môn Sinh, Toán, Hóa với đã giỏi nghiệp trung học phổ thông được tuyển thẳng vào ngành: Y học tập Cổ truyền, Y học Dự phòng, Điều dưỡng, Xét nghiệm Y học, Y tế Công cộng, bồi bổ và cử nhân Khúc xạ.

+ phần đa thí sinh giành giải Nhất, Nhì, bố trong cuộc thi Khoa học tập kỹ thuật giang sơn đã tốt nghiệp trung học phổ thông. Hiệu trưởng, Hội đồng khoa học của Trường sẽ xem xét vậy thể tác dụng dự án hoặc đề tài mà thí sinh giành giải để tuyển thẳng vào một số trong những ngành hệ cử nhân.

+ tổng số thí thí tuyển chọn thẳng không thật 10% từng ngành. Nếu con số đăng ký kết tuyển trực tiếp vượt quá 10% tiêu chuẩn mỗi chuyên ngành, công ty Trường đang xét tiêu chuẩn ưu tiên theo thiết bị tự sau:

- Đối với hầu hết thí sinh được miễn thi giỏi nghiệp THPT: Ưu tiên 1 Theo trang bị tự đạt giải; Ưu tiên 2 Điểm tổng kết 03 năm học tập THPT.

- Đối với phần đa thí sinh phải thi xuất sắc nghiệp THPT: Ưu tiên 1 Tổng điểm những bài thi giỏi nghiệp THPT; Ưu tiên 2 điểm bài thi Toán

+ Ưu tiên xét tuyển chọn (Áp dụng cho những thí sinh ko đạt đk tuyển thẳng hay không dùng đk tuyển thẳng). Thí sinh giành giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia môn Toán, Sinh, Hóa được cùng điểm thưởng vào tổng điểm 03 bài bác thi/môn thi Toán, Hóa học, Sinh học: Đạt giải quán quân Cộng 4,0 điểm, Đạt giải Nhì cộng 3,0 điểm, Đạt giải cha Cộng 2,0 điểm.

-Đối với thí sinh tốt nghiệp các năm trước: không sử dụng kết quả điểm thi THPT nước nhà các thời gian trước để xét tuyển vào Trường.

5. Tin tức về những ngành đào tạo, chỉ tiêu, tổ hợp xét tuyển.

Ghi chú:

-Từ năm 2018, ngôi trường Đại học tập Y tp. Hà nội sẽ lấy công dụng thi THPT đất nước môn ngoại Ngữ làm tiêu chuẩn phụ xét tuyển chọn vào Trường.

Xem thêm: Điểm Chuẩn Xét Học Bạ Đại Học Mở, Điểm Chuẩn Đại Học Mở Tp Hcm 2022 Mới Nhất

-Thông tin Tuyển trực tiếp năm 2018: trường chỉ tuyển thằng đa số thí sinh trong đội tuyển tham gia dự thi Olympic nước ngoài môn Toán, Sinh, Hóa và phần đông thí sinh giành giải Nhất quốc gia môn Toán, Sinh, Hóa, đã giỏi nghiệp trung học phổ thông được tuyển trực tiếp vào toàn bộ các ngành; phần nhiều thí sinh giành giải Nhì và Ba nước nhà môn Sinh, Toán, Hóa, đã giỏi nghiệp thpt được tuyển thẳng vào ngành: Y học Cổ truyền, Y học tập Dự phòng, Điều dưỡng, Xét nghiệm Y học, Y tế Công cộng, bồi bổ và cn Khúc xạ; số lượng tuyển trực tiếp 5-10% chỉ tiêu của mỗi chuyên ngành.