Sáng 11/6, hơn 94.000 sỹ tử ở tp.hcm bước vào kỳ thi tuyển chọn sinh lớp 10 công lập. Môn thi đầu tiên là Ngữ văn kéo dãn dài trong 120 phút.

Bạn đang xem: Đề thi tuyển sinh lớp 10 môn ngữ văn

Đề thi như sau:

Giáo viên tại trường trung học phổ thông Vĩnh Viễn (TP.HCM) nhắc nhở đáp án Ngữ văn như sau:

Với đề thi này Bùi Nguyễn Phúc Thịnh, thí sinh trên điểm thi trung học cơ sở Nguyễn Hữu lâu (quận 7) nhận ra đề thi khá bất ngờ, vừa sức với thí sinh. Thịnh đang ôn tập kỹ càng nên từ bỏ tin có tác dụng được hơn 70%. Thịnh dự định sẽ thi vào trường thpt Bùi Thị Xuân.

Ở cùng điểm thi này, thí sinh Phạm Thị Tường Vy reviews đề thi vừa sức, cân xứng với việc học viên phải học online trong thời hạn dài. Vy cho rằng đề thi này nặng nề phân chất hóa học sinh. Nữ giới sinh từ bỏ tin có tác dụng được 7 điểm.

dấn xét về đề thi môn Ngữ văn vào lớp 10 của TP.HCM, thầy Trịnh Đình Chung, cô giáo trường trung học phổ thông chuyên quang đãng Trung (Bình Phước), reviews đề thi bao gồm ngữ liệu hay, văn minh và thực tiễn. Tuy nhiên, ông bình thường cho rằng học viên sẽ khó đạt điểm cao vì đề thi dài, tạo quá mức độ về mặt thời gian làm bài.

"Với thời hạn thi là 120 phút, học sinh sẽ ko đủ kỹ năng để hoàn thành tốt các thắc mắc trong đề thi này. Các em ko làm dứt điểm sẽ không còn cao. Tôi suy nghĩ mức điểm thịnh hành mà học tập sinh có thể đạt được là trường đoản cú 6 đến 7 điểm", thầy Trịnh Đình tầm thường nói.

Sau môn Ngữ văn, chiều 11/6, thí sinh ở TP.HCM liên tiếp dự thi vào lớp 10 với môn nước ngoài ngữ. Sáng sủa 12/6, các em thi môn Toán. Chiều cùng ngày là thời hạn thi môn siêng và tích hợp.

Năm nay, tp.hồ chí minh có 94.000 thí sinh dự thi vào lớp 10. Trong lúc đó, tổng chỉ tiêu tuyển sinh vào 114 ngôi trường công lập là 73.000 em. Các trường trung học phổ thông như Nguyễn Hữu Huân, Nguyễn Thượng Hiền, Gia Định, Nguyễn Thị Minh Khai, Mạc Đĩnh Chi, Lê Quý Đôn có phần trăm chọi rất cao.

Xem thêm: Điểm Chuẩn Đại Học Bách Khoa Tphcm Điểm Chuẩn 2019 Trường Đh Bách Khoa Tp

Sĩ tử rơi vào cảm hứng tiêu cực vì áp lực nặng nề phải đỗ

Các sĩ tử đang tích cực và lành mạnh ôn luyện từ sáng đến khuya gần như ngày cuối cùng. Đây là thời gian “vàng” để “chạy nước rút” tuy nhiên không kiêng khỏi mọi áp lực, căng thẳng mệt mỏi và lo âu.