Điểm chuẩn Đại học tập Y dược thành phố hcm 2018 vừa được ra mắt cho thấy nút điểm chuẩn chỉnh năm nay đã giảm đi khá nhiều so với mức điểm chuẩn chỉnh năm ngoái. Hãy cùng mình tò mò về những mức điểm chuẩn chỉnh của những ngành thông qua bài viết bên bên dưới nhé!

1. Điểm chuẩn Đại học Y Dược thành phố hồ chí minh 2018

Điểm chuẩn Đại học tập Y Dược tp hcm 2018 ở các ngành đã được công bố, cụ thể như sau:

Ngành Y khoa gồm chỉ tiêu 392 thí sinh, bao gồm điểm chuẩn chỉnh là 24,95 điểmNgành Y học dự trữ có tiêu chuẩn 114 thí sinh, gồm điểm chuẩn là 19 điểmNgành Y học cổ truyền có tiêu chí 143 thí sinh, có điểm chuẩn là 20,95 điểmNgành Dược học tất cả chỉ tiêu 444 thí sinh, gồm điểm chuẩn là 22,3 điểmNgành Điều dưỡng có chỉ tiêu 146 thí sinh, bao gồm điểm chuẩn là 20,15 điểmNgành Dinh dưỡng gồm chỉ tiêu 58 thí sinh, tất cả điểm chuẩn chỉnh là 20,25 điểmNgành Răng – Hàm – Mặt tất cả chỉ tiêu 98 thí sinh, gồm điểm chuẩn là 24,45 điểmNgành kỹ thuật phục hình răng có chỉ tiêu là 38 thí sinh, bao gồm điểm chuẩn là 21,25 điểmNgành chuyên môn xét nghiệm y học gồm chỉ tiêu là 115 thí sinh, có điểm chuẩn là 21,5 điểmNgành kỹ thuật hình hình ảnh y học tất cả chỉ tiêu là 78 thí sinh, gồm điểm chuẩn là 20,25 điểmNgành kỹ thuật phục hồi chức năng có chỉ tiêu là 78 thí sinh, có điểm chuẩn là 19,75 điểmNgành Y tế chỗ đông người có chỉ tiêu là 75 thí sinh, tất cả điểm chuẩn chỉnh là 18 điểmNgành Điều dưỡng chuyên ngành Hộ sinh bao gồm chỉ tiêu là 118 thí sinh, bao gồm điểm chuẩn là 19 điểmNgành Điều dưỡng chăm ngành gây mê hồi sức gồm chỉ tiêu là 98 thí sinh, gồm điểm chuẩn là 20 điểm

Điểm chuẩn Đại học tập Y Dược thành phố hcm 2018

2. Cách thức xét tuyển thẳng Đại học Y Dược TPHCM

Năm 2018, trường đại học Y dược tp.hcm đã tuyển thẳng 101 tiêu chuẩn cho tất cả các ngành nhưng trường vẫn đào tạo. Vào đó, nhiều nhất là ngành dược khoa với 22 tiêu chuẩn và y tế với trăng tròn chỉ tiêu.

Bạn đang xem: Điểm chuẩn đại học y dược tphcm 2018

Những thí sinh tham gia kỳ thi chọn đội tuyển tổ quốc đã đề nghị qua kỳ thi olympic nước ngoài môn Hóa sẽ tiến hành xét tuyển thẳng vào ngành dược khoa hoặc chuyên môn xét nghiệm y học. Môn Sinh được tuyển thẳng vào một trong những trong những ngành của trường, quanh đó ngành dược học.

Thí sinh giành giải trong kỳ thi đất nước như: môn Sinh; thí sinh đoạt quán quân trong kỳ thi chọn học viên giỏi nước nhà sẽ được tuyển thẳng vào ngành y tế hoặc răng cấm mặt. Những thí sinh giành giải Nhất, Nhì, Ba sẽ tiến hành tuyển thẳng vào những ngành còn lại. Bên cạnh ngành y khoa, răng cấm mặt, dược học.

Thí sinh đoạt giải quán quân môn Hóa sẽ tiến hành tuyển trực tiếp vào ngành Dược học. Sỹ tử được những giải Nhất, Nhì, Ba sẽ tiến hành tuyển trực tiếp vào ngành chuyên môn xét nghiệm y học.

Thí sinh đã giành được giải trong cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp non sông do Bộ giáo dục đào tạo và Đào tạo tổ chức năm 2017 có dự án, đề tài nghiên cứu có liên quan đến nghành nghề y, sinh học và câu chữ đề tài tương xứng với ngành huấn luyện và đào tạo sẽ được tuyển trực tiếp vào ngành y học tập cổ truyền, y học dự trữ (giải nhất).

Thí sinh giành giải nhất, nhì, ba sẽ tiến hành tuyển trực tiếp vào các ngành: điều dưỡng, điều dưỡng siêng ngành gây mê hồi sức, điều dưỡng chuyên ngành hộ sinh, y tế công cộng, kỹ thuật xét nghiệm y học, kỹ thuật hồi phục chức năng, chuyên môn hình ảnh y học, chuyên môn phục hình răng, dinh dưỡng. Thí sinh có đề tài về nghành hóa học, dược học giành giải nhất, nhì, ba sẽ được tuyển thẳng vào ngành nghệ thuật xét nghiệm y học.

Trường Đại học Y Dược TPHCM

Tìm hiểu:

3. Nhấn xét điểm chuẩn Đại học Y Dược thành phố hcm 2018

Điểm chuẩn Đại học tập Y Dược tphcm 2018 vừa mới được công bố. Theo đó, ngành Y đa khoa bao gồm mức điểm chuẩn tối đa là 24,95 điểm, sút gần 5 điểm so với năm ngoái (29,25 điểm). Kế tiếp là ngành Răng – Hàm – Mặt với mức điểm chuẩn là 24,45 điểm. Điểm chuẩn chỉnh ngành Y tế công cộng thấp tốt nhất là 18 điểm.

Điểm chuẩn của trường vào khoảng thời gian 2018 đã bớt hơn mức điểm chuẩn năm 2017 khôn xiết nhiều. Cũng chính vì đề thi trong năm này tương đối khó so với thí sinh. Mức độ phân hóa thí sinh của đề thi tương đối cao. Từ đó, không thể xuất hiện các cơn mưa điểm 10 giống như năm 2017 nữa.

4. Mức học phí Đại học tập Y Dược tp hcm 2018

Sau lúc biết điểm chuẩn chỉnh Đại học Y dược tp hcm 2018, sỹ tử cần cân nhắc các mức ngân sách học phí của trường. Thế thể, học phí năm học tập 2017 – 2018 là 11.700.000 đồng/ năm/ sinh viên.

Xem thêm: Học Viện Quân Y Điểm Chuẩn, Điểm Chuẩn Học Viện Quân Y 2021

Thông qua nội dung bài viết này, bản thân đã cung cấp cho chúng ta những thông tin cần thiết về điểm chuẩn đại học tập Y dược tp hcm 2018. Từ bỏ đó, các bạn cũng có thể tổng hợp được điểm thi vào trường Y dược các năm và có thể dự đoán, dự trù để có thể đậu được vào trường này nhé.