Tuy nhiên, ngành cử nhân dinh dưỡng bao gồm mức tăng 2,5 điểm đối với kỳ tuyển chọn sinh trước, biến hóa ngành duy nhất của ngôi trường tăng điểm chuẩn chỉnh trong kỳ tuyển sinh này.

Bạn đang xem: Điểm chuẩn đại học y hà nội 2014

Trong khóa đào tạo và giảng dạy thứ 2 năm 2014, ngành cn dinh dưỡng công bố tuyển sinh 50 chỉ tiêu với điểm chuẩn chỉnh trúng tuyển là 22,5, tăng 2,5 điểm đối với năm 2013. Là một trong những ngành học tập mới, cn dinh dưỡng có ích thế từ những việc kế thừa các kinh nghiệm của những ngành đào tạo và huấn luyện trước đó, cùng với việc được đầu tư chuyên nghiệp và sự hỗ trợ từ phía những đơn vị hợp tác và ký kết là Viện bồi bổ Quốc gia, tập đoàn lớn Ajinomoto, ngành cử nhân bồi bổ triển vọng với lại thời cơ nghề nghiệp giỏi cho các dinh dưỡng viên vào tương lai.

Trong lễ khai học nhập học, 10 sinh viên gồm điểm thi đầu vào cao nhất sẽ được doanh nghiệp Ajinomoto vn trao tặng kèm học bổng, mỗi suất trị giá chỉ 4,5 triệu đồng.

Bên cạnh đó, đầu năm 2014, ĐH Y hà nội thủ đô đã ký cam kết (ảnh) hợp tác cải tiến và phát triển ngành bồi bổ với các công ty đối tác uy tín từ Nhật như Hội bồi bổ Nhật Bản, ĐH thương mại & dịch vụ Nhân sinh Kanagawa cùng ĐH Jumonji. Theo đó, những sinh viên của ngành đã được huấn luyện và giảng dạy bởi các chuyên viên dinh dưỡng đến từ Nhật. Ngoài ra các sv xuất sắc của ngành sẽ có cơ hội được nghiên cứu và phân tích và tiếp thu kiến thức tại Nhật - nước nhà phát triển hàng đầu thế giới.

Hiện nay sự việc dinh dưỡng cho người dân được xem trọng thì yêu mong về đội ngũ cán bộ dinh dưỡng trình độ chuyên môn cao, được đồ vật kiến thức chuyên nghiệp đang trở phải cấp thiết cho các công tác dinh dưỡng không chỉ là trong những bệnh viện mà còn trong số cơ sở y tế, trường học, cộng đồng… câu hỏi chuyên ngành cử nhân dinh dưỡng được huấn luyện và đào tạo xem như là 1 trong chìa khóa xử lý gánh nặng mà lại ngành dinh dưỡng vn đang chạm mặt phải.

Được biết ngành học tập này đã có “thai nghén” từ năm 2011, trong độ lớn hợp tác lâu dài hơn giữa ĐH Y Hà Nội, tập đoàn Ajinomoto với Viện bồi bổ Quốc gia. Theo đó, tập đoàn Ajinomoto đảm nhận công tác hỗ trợ tài chính, xuất bản phòng nghiên cứu dinh dưỡng văn minh và mời các nhân viên uy tín từ nước ngoài về thiết kế chương trình học với giáo trình cho sinh viên cùng với việc tư vấn sâu sát của Viện bồi bổ Quốc gia.

Xem thêm: Điểm Chuẩn Đại Học Quảng Nam Tuyển Sinh Trường Đại Học Quảng Nam

Với kỹ năng và kiến thức được trang bị, những dinh chăm sóc viên sau thời điểm ra trường rất có thể đảm nhận công tác làm việc dinh dưỡng chuyên sâu tại khoa bồi bổ lâm sàng những bệnh viện, những trường học, các viện nghiên cứu, các trung chổ chính giữa y tế dự trữ và nhiều cơ sở y tế khác có tương quan đến bổ dưỡng và an toàn vệ sinh thực phẩm… cùng với triển vọng đó, ngành đào tạo và giảng dạy này cũng trở nên được sớm xúc tiến tới những trường ĐH y bự khác trên cả nước nhằm đáp ứng nhu ước rất lớn bây giờ của thôn hội đối với các bồi bổ viên.