Điểm chuẩn vào ngôi trường ĐH Y thủ đô hà nội trong 5 năm qua luôn luôn ở nấc cao. Mới đây, chỉ huy trường này cũng dìm định, rất có thể điểm chuẩn vào ngôi trường ĐH Y hà thành năm 2020 sẽ cao hơn năm ngoái.

Bạn đang xem: Điểm chuẩn đại học y hà nội 2019

Trường ĐH Y hà nội vẫn luôn là trong số những trường đại học có điểm đầu vào tối đa cả nước. Đặc biệt, vào 5 năm ngay sát đây, có ngành có mức điểm chuẩn lên tới hơn 29.

Năm 2019, ngành Y đa khoa của ngôi trường ĐH Y tp hà nội có nút điểm chuẩn chỉnh cao nhất là 26,75. Xếp tiếp nối là ngành Răng – Hàm – Mặt với mức điểm chuẩn chỉnh là 26,4.

Năm 2018, điểm chuẩn chỉnh vào toàn bộ các ngành của ĐH Y thủ đô hà nội đều giảm. Thay thể, ngành vốn luôn luôn ở mức cao nhất là Y đa khoa giảm đi 4,5 điểm đối với năm 2017, ở mức 24,75. Các ngành khác xê dịch từ 18,1- 24,3 điểm. Đây cũng chính là năm duy nhất trong 5 năm qua Trường ĐH Y thủ đô hà nội có ngành giảm đi ở mức dưới đôi mươi điểm.

Năm 2017, điểm chuẩn chỉnh ngành Y nhiều khoa của trường ĐH Y hà thành là 29,25 điểm cùng với nhiều tiêu chí phụ. Ngành Y tế Công cộng bao gồm mức điểm chuẩn thấp tốt nhất vào trường là 23,75.

Năm năm ngoái và 2016, nút điểm chuẩn chỉnh vào những ngành của trường ĐH Y hà nội dao hễ từ 20,25 – 27,75 điểm.

caodangngheqn.edu.vn xin ra mắt điểm chuẩn vào Trường ĐH Y thủ đô hà nội trong 5 năm vừa mới đây để quý phụ huynh, học viên tham khảo và giới thiệu lựa chọn trước khi đăng ký xét tuyển đại học năm 2020.

Trước đó, GS.TS Nguyễn Hữu Tú, Phó hiệu trưởng bên trường mang đến biết, theo nhấn định của các thầy cô giáo, phổ điểm của kỳ thi xuất sắc nghiệp trung học phổ thông năm 2020 vẫn cao hơn thời gian trước đáng kể.

“Các phụ huynh với thí sinh yêu cầu sẵn sàng đón nhận kết trái này vì chưng đề thi năm nay đã được điều chỉnh tương xứng với điều kiện kiện học tập trong tình hình dịch Covid-19. Điểm trúng tuyển chọn của trường ĐH Y thành phố hà nội cũng ko nằm ngoài xu hướng chung và sẽ cao hơn nữa năm ngoái”, GS Tú thừa nhận định.

GS Tú cũng đến rằng, tỉ lệ thành phần chọi của trường ĐH Y Hà Nội tùy thuộc vào từng ngành không giống nhau và theo từng năm. Do đó, sỹ tử cần tham khảo điểm trúng tuyển chọn của những năm kia và so sánh với điểm trúng tuyển nói chung của những trường Y để mang ra ra quyết định phù hợp.

“Các em nên bố trí thứ tự nguyện vọng theo ý thích mà các em yêu thích, tránh câu hỏi có điểm trúng tuyển vào trường ĐH Y hà nội nhưng không được xét tuyển vị xếp ĐH Y hà nội thủ đô sau ước vọng của một số trường bao gồm điểm trúng tuyển ít hơn”, GS Tú khuyên.

Xem thêm: Điểm Chuẩn Đh Luật Tphcm 2020, Điểm Chuẩn Đại Học Luật Tp Hcm Cao Nhất 27

Thúy Nga

Điểm chuẩn vào ĐH Y Hà Nội có thể cao rộng năm ngoái

Với đề thi giỏi nghiệp thpt được đánh giá vừa sức, bám đít chương trình học, GS.TS Nguyễn Hữu Tú thừa nhận định, rất rất có thể điểm chuẩn chỉnh vào trường ĐH Y tp hà nội năm nay sẽ cao hơn nữa năm ngoái.