TPO - Hôm nay, 22/7, TS Lê Việt Thủy- Phó phòng làm chủ Đào tạo, Đại học kinh tế Quốc dân đã support trực con đường về xét tuyển vào trường năm 2016. Theo đó, dự kiến điểm chuẩn chỉnh năm ni sẽ bớt so với năm năm ngoái từ 0,5 cho 1 điểm, tùy theo từng ngành.

Theo TS Thủy, điểm chuẩn của bên trường được xác minh theo cơ sở nguyện vọng, số lượng đăng ký kết và điểm của thí sinh. Do vậy, điểm chính thức chỉ có thể chào làng vào ngày 14/8, sau khi dứt nhận đối kháng xét tuyển.

Bạn đang xem: Điểm chuẩn kinh tế đà nẵng 2015

Tuy nhiên, căn cứ vào phổ điểm thi THPT tổ quốc 2016, theo TS Thủy, năng lực điểm chuẩn năm nay sẽ giảm so cùng với năm năm ngoái từ 0,5 mang đến 1 điểm, tùy từng từng ngành.

Cũng theo TS Lê Việt Thủy, năm 2015 và 2014, ngành gồm điểm trúng tuyển chọn thấp duy nhất của ĐH tài chính Quốc dân là kỹ thuật tính laptop 23,25 và 21 điểm, bđs nhà đất 23 cùng 21 điểm, kinh tế nông nghiệp 23 cùng 21 điểm, hệ thống thông tin quản lý 22,75 và đôi mươi điểm.

Theo dự kiến của TS Thủy, năm nay những ngành này vẫn đang còn số điểm chuẩn chỉnh dao động như vậy.

Đối cùng với ngành ngôn từ Anh, điểm môn giờ Anh vẫn nhân thông số 2. Năm năm ngoái điểm chuẩn chỉnh là 32,25, các năm kia đó xê dịch từ 27 mang đến 29 điểm. Trong năm này sẽ có sự xê dịch trong mức điểm như trên.

Xem thêm: Điện Thoại Phổ Thông Vỏ Kim Loại Pin Bền Có Kiểu Dáng Đẹp Nhất Hiện Nay

Năm nay, trường ĐH kinh tế quốc dân đưa ra điều kiện xét tuyển riêng là vấn đề ba môn thi của tổ hợp môn xét tuyển cao hơn nữa ngưỡng bảo vệ chất lượng đầu vào theo quy định của bộ GDĐT ít nhất 2 (hai) điểm.

giáo dục và đào tạo

bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn: cố gắng tăng phụ cấp cho thầy giáo

giáo dục đào tạo

chị em sinh trung học ở thành phố hồ chí minh bị 'đàn chị' đánh bầm dập trên tuyến đường