(caodangngheqn.edu.vn News) -

"Sở GD&ĐT TP.HCM không có chủ trương hạ điểm chuẩn để tuyển bổ sung cập nhật vào các trường còn thiếu học sinh", Nguyễn Văn Hiếu, chủ tịch Sở GD&ĐT tp.hcm nói sáng sủa 11/7.

Bạn đang xem: Điểm chuẩn vào lớp 10 năm 2020 tphcm

Ông Nguyễn Văn Hiếu mang lại biết, khi xác định chỉ tiêu cho các trường, Sở đã tính toán đến các phương án dự phòng. Với các trường cạnh tranh tuyển, Sở nâng chỉ tiêu cao hơn nữa so với những năm trước, một số trường khuyết tiêu chí nhưng đều phía bên trong dự tính. Cùng với điểm chuẩn chỉnh vừa công bố, các trường mọi tuyển được 96,8% tổng số học viên theo chỉ tiêu.

“Năm ni Sở GD&ĐT tp.hcm không hạ điểm chuẩn để tuyển bổ sung vào các trường. Nấc điểm chuẩn vừa công bố tương xứng và liền kề với những trường. Hơn nữa, câu hỏi hạ điểm chuẩn chỉnh sẽ tác động đến hệ thống tuyển sinh. Chỉ cần hạ điểm chuẩn một trường sẽ tương quan đến rất nhiều trường, điều này sẽ ảnh hưởng đến kết quả tuyển sinh”, ông Hiếu dấn mạnh.

Ông Nguyễn Văn Hiếu, người có quyền lực cao Sở GD&ĐT TP.HCM.

2021 - 2022 là năm học cạnh tranh khăn đối với cả nước, trong đó có TP.HCM. Vày vậy, đề thi vào lớp 10 trong năm này vừa sức, phù hợp với tình trạng dạy cùng học trên môi trường Internet.

“Điểm thi vào lớp 10 năm 2020 là 50 điểm trong những số đó môn Văn, Toán nhân hệ số 2. Năm nay cả 3 môn tính theo thông số 1, xem qua thấy thấp nhưng mà khi so sánh, mức điểm tương tự nhau. 9 trường thpt lấy điểm chuẩn 10,5 điểm, trung bình 3,5 điểm/môn. Năm 2020 cũng từng ấy trường, điểm chuẩn chỉnh 16 điểm (Toán, Văn nhân thông số 2) có nghĩa là chỉ 3,2 điểm/ môn. Điểm cao nhất năm 2020 Trường thpt Nguyễn Thượng nhân từ là 41 điểm (Toán, Văn nhân thông số 2) thì năm nay trường này cũng là điểm cao nhất 24,25 điểm”, ông Hiếu nói.

Năm 2021, thành phố hồ chí minh tuyển sinh vào lớp 10 bằng hình thức xét tuyển, còn năm 2020 là năm thi tuyển chọn vào lớp 10 sát nhất. đối chiếu điểm giữa hai năm hoàn toàn có thể thấy điểm mức độ vừa phải của 3 môn Văn, Toán, nước ngoài ngữ tương đối tương đồng. Trong những số đó môn Văn giảm (từ 93% điểm trên mức độ vừa phải xuống còn 89%) đối với năm 2020. Tuy nhiên, môn Toán với Ngoại ngữ lại có điểm bên trên trung bình cao hơn so với 2020.

Với những học sinh không đỗ vào lớp 10 công lập, ông Hiếu khuyên răn phụ huynh có thể chọn môi trường giáo dục tiếp tục hay các trường ko kể công lập phù hợp, hoặc các trường trung cấp cho nghề.

Xem thêm: Tổng Hợp Đề Thi Đại Học 2013 Khối D Môn Tiếng Anh Mã 491, Đề Thi & Đáp Án Tuyển Sinh Đại Học

"Hiện hệ giáo dục liên tục học số môn thấp hơn nhưng thi tốt nghiệp đều giống hệt và bằng xuất sắc nghiệp cũng tương tự như nhau. Việc công nhận văn bằng không có gì khác. Tất các các quận huyện đều sở hữu trung trung tâm giáo dục tiếp tục và những trường trung cấp nghề có rất nhiều chỉ tiêu nhằm phụ huynh chọn lựa", người đứng đầu Sở GD&ĐT thành phố hồ chí minh nói.