Điểm trúng tuyển ngành y tế của Đại học Kỹ thuật Y - Dược Đà Nẵng là 24,4, hai trường Duy Tân cùng Phan Châu Trinh là 21.

Bạn đang xem: Điểm chuẩn y đà nẵng 2019

Năm 2019, Đại học Kỹ thuật Y - Dược Đà Nẵng tuyển sinh 10 ngành, mức điểm chuẩn thấp tuyệt nhất là 15,6 đối với ngành Y tế công cộng; tối đa là 24,4 đối với ngành Y khoa.

STTTên ngànhĐiểm chuẩn
1Y khoa24,4
2Dược học 22,6
3Điều dưỡng đa khoa18
4Điều chăm sóc nha khoa18
5Điều dưỡng gây mê hồi sức18
6Điều chăm sóc phụ sản18
7Kỹ thuật xét nghiệm y học21
8Kỹ thuật hình hình ảnh y học19
9Kỹ thuật phục sinh chức năng19,8
10Y tế công cộng15,6

So cùng với năm 2018, trừ ngành Y khoa và Dược học cao hơn nữa 1-2 điểm, những ngành sót lại đều lấy điểm chuẩn thấp rộng năm ngoái, dù đề thi dễ dàng hơn, mặt phẳng điểm thi của sỹ tử cao hơn.

Là đh tư thục thứ nhất ở miền Trung, Đại học tập Duy Tân (Đà Nẵng) rước điểm trúng tuyển chọn ngành bác bỏ sĩ đa khoa (Y khoa), răng hàm Mặt đông đảo là 21, Dược sĩ 20, Điều dưỡng nhiều khoa 18, bằng điểm sàn luật của Bộ giáo dục đào tạo và Đào tạo.

Ngành phong cách xây dựng (môn Vẽ nhân hệ số 2) đem 15 điểm. Những ngành còn lại điểm trúng tuyển chọn là 14.

Trụ sở Đại học Duy Tân tại số 254 Nguyễn Văn Linh, TP Đà Nẵng.

Ngoài cách thức xét điểm thi thpt quốc gia, Đại học tập Duy Tân còn xét tuyển bằng học bạ thpt lớp 12. Đối với các ngành chung, tổng điểm ba môn xét tuyển và điểm ưu tiên phải đạt 18; riêng bản vẽ xây dựng là 15.

Với ngành Điều dưỡng, thí sinh trúng tuyển lúc tổng điểm bố môn cùng điểm ưu tiên (nếu có) đủ 19,5, đồng thời phải gồm học lực lớp 12 xếp loại khá trở lên. Cùng với ngành Dược, thí sinh trúng tuyển khi tổng điểm bố môn xét tuyển cộng điểm ưu tiên buộc phải đạt 24, học lực lớp 12 đạt loại xuất sắc trở lên.

So cùng với năm ngoái, điểm chuẩn ngành tương quan đến sức mạnh của Đại học tập Duy Tân tăng 2 điểm, các ngành sót lại tăng 1 điểm, riêng phong cách thiết kế giữ nguyên.

Đại học tập Phan Châu Trinh (Quảng Nam) tuyển chọn sinh ba ngành liên quan đến sức mạnh với điểm chuẩn chỉnh lần lượt là: y khoa 21; Điều dưỡng, nghệ thuật xét nghiệm y học 19, bằng với điểm sàn phương tiện của Bộ giáo dục đào tạo và Đào tạo.

Ngoài ra, trường đại học tư thục này còn tuyển sinh nhì ngành quản lí trị kinh doanh (Quản lý căn bệnh viện) và ngôn từ Anh thuộc lấy 19 điểm.

Xem thêm: Chường Trình Đào Tạo Đại Học Y Dược Huế, Bộ Môn Nội Trường Đại Học Y Dược Huế

Ngay khi ra mắt điểm chuẩn chỉnh vào ngày 8/8, Đại học tập Phan Châu Trinh thông báo xét tuyển bổ sung luôn tía ngành Y khoa, Điều dưỡng, kỹ thuật xét nghiệm y học với mức điểm bởi điểm sàn. Sỹ tử cũng hoàn toàn có thể dùng điểm thi reviews năng lực của Đại học đất nước TP sài gòn để xét tuyển vào trường, với mức điểm tương ứng với tía ngành trên theo lần lượt là: 750; 600 cùng 600 (thang điểm 1.200).