Trường ĐH Công nghệ, ĐH nước nhà Hà Nội, vừa chào làng điểm chuẩn phương thức xét dựa vào hiệu quả thi THTP 2022. Trừ ngành technology thông tin, các ngành còn sót lại của trường điểm chuẩn chỉnh không thừa cao.

Bạn đang xem: Điểm đại học công nghệ

Hôm ni 15.9, ngôi trường ĐH Công nghệ, ĐH nước nhà Hà Nội, chào làng điểm chuẩn phương thức xét dựa vào kết quả thi THTP 2022.

Trường tuyển sinh 12 chương trình huấn luyện và đào tạo chuẩn, xét tuyển 3 tổ hợp A00, A01, D01, và lấy một mức điểm chuẩn chỉnh cho 3 tổ hợp.

Sinh viên trường ĐH công nghệ - ĐH nước nhà Hà Nội

Trừ ngành technology thông tin (điểm chuẩn 29,15), 11 ngành còn lại điểm chuẩn chỉnh không khá cao so với bức tranh điểm chuẩn chỉnh chung năm nay.

Cụ thể, có 4 ngành điểm chuẩn ở nút 27 - 27,5 (kỹ thuật tinh chỉnh và điều khiển và tự động hoá, trí óc nhân tạo, technology thông tin lý thuyết thị trường Nhật Bản, kỹ thuật sản phẩm tính; 1 ngành (cơ kỹ thuật) 25 điểm; các ngành còn lại điểm chuẩn ở mức từ 22 - 23 điểm.

Với các chương trình đào tạo rất chất lượng điểm chuẩn chỉnh đồng phần lớn hơn, trong vòng từ 23 - 27,25 điểm.

Cụ thể như sau:

Trường ĐH công nghệ năm nay dự con kiến tuyển 980 chỉ tiêu, theo 7 cách thức xét tuyển. Mỗi cách làm sẽ được phân bổ tỉ lệ chỉ tiêu khác biệt cho từng ngành. Vào đó, phương thức xét tuyển chọn dựa theo tác dụng thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022 gồm số chỉ tiêu được phân chia là từ 20 - 50%, tuỳ theo công tác đào tạo.

Xem xét việc phân chia chỉ tiêu cho từng ngành của ngôi trường ĐH công nghệ cho thấy, với ý định tuyển 20% chỉ tiêu cho thủ tục dựa vào hiệu quả thi trung học phổ thông 2022 của ngành công nghệ thông tin, đây là ngành được phân chia số tỷ lệ chỉ tiêu tốt nhất so với 11 ngành còn lại.

Cụ thể, trường chỉ tuyển chọn 24 tiêu chuẩn theo thủ tục này, trong lúc tuyển 120 chỉ tiêu ngành technology thông tin.

Tại họp báo hội nghị tổng kết năm học của khối giáo dục đại học, một lãnh đạo bộ GD-ĐT cũng nói việc có không ít trường sử dụng vô số phương thức tuyển chọn sinh, để cho số chỉ tiêu giành riêng cho phương thức dựa vào tác dụng thi giỏi nghiệp thpt quá ít, và đó là nguyên nhân khiến nhiều ngành bị đẩy điểm chuẩn lên đụng trần.

#điểm chuẩn #điểm chuẩn đại học 2022 #Trường ĐH công nghệ #ĐH đất nước Hà Nội #điểm chuẩn chỉnh cao

Tiêu cần sử dụng - Dịch vụ

Xem thêm: Các Ngành Của Đại Học Y Hà Nội, Trường Đại Học Y Hà Nội

bởi vì sao nhiều quốc gia ‘mở cửa’ với cây trồng thay đổi gen?

giải quyết kháng phòng sinh tại vn - hướng tiếp theo sau duy tuyệt nhất là "đi cùng nhau"

VietinBank và trung ương Đoàn ký phối kết hợp tác quy trình 2022-2025

Lễ ký phối hợp tác giữa Viva Consulting Service và tập đoàn lớn Giáo dục Nguyễn Hoàng

Gần 2 nghìn người trẻ con yêu sáng chế hội tụ trên Creative Job Fair 2022