Tổng số cán cỗ chấm thi được huy động là 1.889 người.

Bạn đang xem: Điểm phúc khảo tuyển sinh lớp 10 tphcm

Trong 3 môn thi bắt buộc, môn giờ đồng hồ Anh dẫn đầu số lượng bài thi lấy điểm 10 với 468 bài, chiếm xác suất 0,51%; tiếp theo là môn Toán cùng với 190 bài thi lấy điểm 10, chiếm phần trăm 0,21%. Riêng rẽ môn Ngữ văn không tồn tại bài thi đạt điểm 10.

Ở mức điểm giỏi (8-9 điểm), môn giờ Anh liên tiếp dẫn đầu con số bài thi với 16.910 bài xích thi (tỷ lệ 18,42%); tiếp theo là môn Ngữ văn cùng với 14.594 bài xích thi (tỷ lệ 15,84%) và sau cuối là môn Toán với 9.767 bài thi (tỷ lệ 10,61%).

Đối với những bài thi điểm 0: Môn giờ đồng hồ Anh có một bài thi, môn Ngữ văn bao gồm 12 bài bác thi; và môn Toán gồm 295 bài bác thi.

Hai môn Toán cùng tiếng Anh có tỷ lệ bài thi trên trung bình theo thứ tự là 54,63% với 54,73%, riêng môn Ngữ văn gồm 89,41% bài xích thi trên 5 điểm.

Đối với các thí sinh tham dự cuộc thi môn chăm và tích hợp, chỉ bao gồm 6 bài bác thi đạt điểm 10 ngơi nghỉ môn Tin học, các môn chuyên còn lại không có bài thi 10 điểm. Môn Tin học cũng chính là môn thi có phần trăm bài thi đạt điểm tốt (8-9 điểm) tối đa với 14,53%.

Sở GD-ĐT TPHCM mang lại biết, năm nay không có bài thi bất thường.
Thí sinh thâm nhập kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học tập 2022-2023

Đối cùng với môn Ngữ văn, đề thi được reviews vừa sức, có tính phân hóa. Đáp án chấm thi môn Ngữ văn chính xác, cụ thể, dễ thịnh hành và thống nhất, biểu điểm ví dụ và vừa lòng lý.

Đối cùng với môn Toán, đề thi có tính phân một số loại cao, cấu tạo đề ổn định định tựa như những năm trước. Đáp án chi tiết, rõ ràng, dễ thịnh hành và thống nhất. Phổ điểm ở mức ổn định như những năm.

Riêng so với môn nước ngoài ngữ, đề thi có tính phân hóa chuyên môn thí sinh, câu trả lời rõ ràng, khoa học, biểu điểm ví dụ giúp cán cỗ chấm thi dễ chấm.

Đánh giá về trình độ chuyên môn thí sinh, môn Toán bao gồm điểm thi bên trên 5 tăng so với tất cả năm. Riêng những môn chuyên, tỷ lệ điểm bằng, nhỏ dại hơn 2 của một vài môn đạt phần trăm khác cao.

Tuy nhiên, môn ngoại ngữ cùng tiếng Anh tích hợp, nhiều học sinh chưa đủ trình độ chuyên môn để thi đề chuyên. Một bộ phận không nhỏ tuổi học sinh ôn tập thi tuyển chọn sinh 10 không giỏi nên làm bài không đạt yêu thương cầu.

Trước đó, trên kỳ thi tuyển chọn sinh lớp 10 năm học tập 2020-2021, môn Ngữ văn có tỷ lệ thí sinh đạt điểm trung bình cao nhất, chỉ bao gồm 5,76% sỹ tử bị điểm dưới trung bình, 16% thí sinh đạt trường đoản cú 8 điểm trở lên, trong các số đó mức điểm phổ cập nhất là 7 (chiếm 10,87%).

Như vậy, so với năm học tập 2020-2021, môn Ngữ văn liên tục là môn thi có xác suất bài thi bên trên trung bình tối đa tại kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học tập 2022-2023.

Hai môn nước ngoài ngữ với Toán trong năm này có số lượng bài thi điểm 10 tăng vọt đối với năm học tập 2020-2021.

Ông Võ Thiện Cang, Trưởng phòng Khảo thí với kiểm định quality giáo dục (Sở GD-ĐT TPHCM) thông tin, thí sinh có thể nộp đối kháng phúc khảo từ ni đến 16 giờ ngày 27-6.
Sở GD-ĐT thành phố hcm sẽ bắt đầu chấm phúc khảo từ bỏ ngày 30-6.
Dự kiến 14 giờ ngày 27-6, Sở GD-ĐT tp hcm sẽ chào làng điểm chuẩn chỉnh lớp 10 chuyên và tích hòa hợp và list thí sinh diện tuyển thẳng.
Ngày 11-7, Sở GD sẽ chào làng điểm chuẩn lớp 10 thường.
Thí sinh trúng tuyển lớp 10 chuyên, giờ đồng hồ Anh tích hợp và diện tuyển thẳng còn nếu như không nộp làm hồ sơ nhập học có khả năng sẽ bị xóa tên trong danh sách trúng tuyển chọn lớp 10 chăm và tích hợp, tuyển thẳng.

Xem thêm: Những Khó Khăn Mà Bạn Sẽ Gặp Phải Khi Không Có Bằng Đại Học Liệu Có Thành Công?

Từ ngày 12-7 cho ngày 26-7, học sinh nộp làm hồ sơ nhập học tại những trường trung học phổ thông công lập sau khoản thời gian có list trúng tuyển.

THU TÂM