ANTĐ -Sắp đến thời điểm công bố điểm thi thpt quốc gia, những thí sinh đang trong thâm tâm trạng lo lắng trước xu cố kỉnh điểm đầu vào đại học sẽ cao hơn nữa năm trước. Đây cũng chính là lúc các trường đh lên planer tuyển sinh với cốt truyện khó đoán trước.

Bạn đang xem: Điểm thi đại học năm 2014

Dự báo, điểm chuẩn đại học năm nay sẽ tăng hơn năm trước

Kết trái trái ngượcgiữa 2 cụm thi

Tin từ nhiều thi trường ĐH Công nghiệp hà thành cho biết, phổ điểm thuở đầu tập trung tự 5 - 7 điểm. Còn tại cụm thi trường ĐH Vinh, lượng bài bác thi lấy điểm khá (7-9) tương đối nhiều, đã có tương đối nhiều điểm 10 môn Toán, môn Địa lý. Môn lịch sử hào hùng đã tất cả thí sinh được 9,75 điểm, môn Văn gồm điểm 9. Ông Trịnh Minh Thụ, trưởng phòng ban chấm thi cụm trường ĐH Thủy lợi mang đến biết, chỉ sau những túi bài xích thi đầu tiên, kết quả cho biết đã có rất nhiều điểm cao, trong những số đó có điểm 9 môn định kỳ sử, điểm 10 môn Toán, điểm 8,25 môn Ngữ văn. Hầu hết không gồm thí sinh bị điểm 0 (ngoại trừ trường vừa lòng bị đình chỉ thi). Trong các các bài xích văn sẽ chấm, có khoảng 70% bài đạt từ 5-7 điểm, 75% bài bác môn Toán đạt trường đoản cú 5-8 điểm.

Ông Nguyễn quang Dong, Trưởng phòng Đào chế tạo - ĐH kinh tế quốc dân cho biết, công tác chấm thi của trường đang được triển khai khá tỉ mỉ, bắt buộc chủ quan. “Nhiều giáo viên ít nhiều khá lo âu khi chấm môn giờ Anh, phải rà từng câu trong bài làm của thí sinh, chấm tự 0,1 điểm trở lên, tương đối căng thẳng” - ông Nguyễn quang Dong phân tách sẻ. Được biết, phổ điểm của trường này cũng tập trung ở nấc 6,5 - 7,5 điểm.

không giống với tình hình ở nhiều thi đại học, tại nhiều nhiều thi địa phương, điểm thi của thí sinh hơi thấp. Ông Đoàn Dụng, chủ tịch Sở GD-ĐT quảng ngãi cho biết, thống kê sơ bộ, điểm môn Toán cao nhất là 6, điểm thấp duy nhất là 1,75, mặc dù nhiên chưa tồn tại thí sinh làm sao bị điểm liệt. Môn Ngữ văn, phổ điểm hầu hết 3, 4. Các môn khác điểm dưới trung bình rất nhiều. Trong lúc đó, Sở GD-ĐT Tây Ninh cho biết, đã có không ít trường hợp bị điểm liệt (dưới 1 điểm) ở môn Toán và trên 90% bài thi môn này có điểm bên dưới 5. Phổ điểm chủ yếu của những môn đều ở tại mức 4 - 5. Nhiều nhiều thi địa phương lo ngại, kỹ năng tỷ lệ học sinh đỗ xuất sắc nghiệp năm nay sẽ thấp rộng năm trước.

Hồi hộp hóng điểm chuẩn chỉnh

khác với các năm trước, ngay khi có tác dụng thi, thí sinh có thể thở phào vơi nhõm lúc đoán được mình đủ điểm vào đại học hay không. Mặc dù nhiên, năm nay, tư tưởng thí sinh căng thẳng mệt mỏi hơn các bởi công tác làm việc xét tuyển của những trường ĐH dự kiến có khá nhiều biến động, khó rất có thể căn cứ vào điểm chuẩn năm trước như thông lệ. Ông Nguyễn quang đãng Dong cho biết, trường không thể gửi ra nhận định và đánh giá gì về điểm chuẩn chỉnh năm nay. “Với 12.000 thí sinh thi tại cụm thi của trường, shop chúng tôi có thể lấy đây là căn cứ lúc đầu để khẳng định mức điểm đầu vào, mặc dù vẫn yêu cầu chờ mang đến hạn cuối thí sinh đk vào ngôi trường mới quyết định được. Khó có thể nhận định ngay bây giờ là tăng tốt giảm” - ông Dong phân tách sẻ.

Để góp thí sinh có thông tin đăng cam kết xét tuyển, các chuyên viên tuyển sinh phần đông cho rằng, trường đại học cần cung ứng nhiều rộng về tin tức tuyển sinh của ngôi trường ngay sau khoản thời gian có kết quả thi trung học phổ thông quốc gia. Năm 2015, đề thi THPT non sông có phần dễ dàng hơn đề thi đại học năm năm trước và bởi vậy điểm thi của thí sinh có thể sẽ cao hơn dẫn đến điểm chuẩn chỉnh vào đh sẽ tăng lên. Mặc dù nhiên, chỉ với sau khi bộ GD-ĐT công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào, những trường mới hoàn toàn có thể đưa ra điểm sàn xét tuyển chọn vào trường.

Xem thêm: Tổng Khai Giảng Các Lớp Nghiệp Vụ Kế Toán Đại Học Kinh Tế Tp Hcm

hiện nay nay, những trường đh dự kiến vẫn tổ chức những buổi giải đáp, tin báo cho thí sinh trong thời hạn đk xét tuyển. “Trường ĐH kinh tế quốc dân sẽ tổ chức triển khai buổi reviews thông tin tuyển chọn sinh của trường tới phụ huynh, học viên vào ngày 25-7”- ông Nguyễn quang đãng Dong nói. Lời khuyên dành cho thí sinh trong việc đăng ký xét tuyển đại học sắp tới đây là tránh việc vội xoàn nộp hồ sơ.

Trong thời hạn xét tuyển 20 ngày của ước vọng 1, từ một đến 20-8, cứ 3 ngày một lần những trường sẽ update danh sách thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển. Tin tức này sẽ tiến hành đăng trên trang web của trường nhằm thí sinh luôn tiện theo dõi về lượng hồ nước sơ, những thống kê điểm… giúp thí sinh cân nhắc mình có cơ hội trúng tuyển xuất xắc không. Kế bên ra, sỹ tử vẫn được bảo đảm quyền lợi, rút cùng nộp hồ sơ khi thấy kỹ năng trúng tuyển to hơn ở rất nhiều trường khác.