PHƯƠNG THỨC 3: Xét tuyển chọn điểm học bạ thpt (Các ngành bên cạnh sư phạm)

Xét tuyển phụ thuộc vào Điểm vừa đủ môn 5 học kỳ (5 học tập kỳ: những học kỳ lớp 10, lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12) của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển chọn ứng cùng với ngành bởi vì thí sinh đăng ký. Điểm mỗi môn (gọi là Điểm M) nhằm tính điểm xét tuyển được tính bằng trung bình cùng của điểm vừa đủ môn trong 5 học kỳ (làm tròn mang đến hai chữ số thập phân), công thức tính Điểm M như sau:

vào đó: ĐTBMHK là Điểm mức độ vừa phải môn học tập kỳ (HK1L10: học kỳ 1 Lớp 10)

* Ngành xét tuyển

- tất cả các ngành lịch trình tiên tiến, chương trình chất lượng cao và chương trình đại trà phổ thông (trừ những ngành huấn luyện và đào tạo giáo viên). (Xem Danh mục ngành tuyển chọn sinh đh chính quy năm 2022)

- chỉ tiêu xét tuyển: tối đa 40% chỉ tiêu của ngành tương ứng.

Bạn đang xem: Điểm xét học bạ đại học cần thơ

* Đối tượng

Thí sinh xuất sắc nghiệp THPT từ thời điểm năm 2022 về bên trước. tuyển sinh toàn quốc.

* Điều khiếu nại ĐKXT

Tổng điểm 3 môn theo tổ hợp xét tuyển chọn ứng cùng với ngành bởi thí sinh đk từ 19,50 điểm trở lên (không cùng điểm ưu tiên). Công thức như sau:

Tổng điểm 3 môn = Điểm M1 + Điểm m2 + Điểm M3 ≥ 19,50

(Không xét học lực, hạnh kiểm)

* Điểm xét tuyển

Là tổng điểm 3 môn theo tổng hợp xét tuyển, cùng với điểm ưu tiên (đối tượng ưu tiên, khu vực ưu tiên điều khoản của quy định tuyển sinh). Ko nhân thông số và tính theo công thức:

ĐXT = (Điểm M1 + Điểm mét vuông + Điểm M3) + Điểm ưu tiên

* chính sách xét tuyển

- thí sinh được đk tối nhiều 05 hoài vọng và buộc phải xếp theo máy tự ưu tiên trường đoản cú cao xuống tốt (ưu tiên 1 là nguyện vọng cao nhất). Đối cùng với từng ngành, các thí sinh được xét tuyển bình đẳng theo điểm xét tuyển và không biệt lập thứ tự ưu tiên. Xét theo điểm từ bỏ cao xuống thấp.

- Đối với từng thí sinh, tất cả các nguyện vọng hầu hết được xét tuyển và chỉ còn trúng tuyển chọn vào 1 nguyện vọng tất cả ưu tiên tối đa trong số các nguyện vọng đủ đk trúng tuyển.

- Điểm trúng tuyển chọn giữa những tổ hợp xét tuyển chọn trong thuộc 1 ngành là cân nhau và được xác định theo ngành. Đây đó là điểm xét tuyển chọn của thí sinh sau cuối trong list trúng tuyển và điện thoại tư vấn là Điểm chuẩn chỉnh trúng tuyển chọn của ngành.

- Đối với phần nhiều ngành tất cả chuyên ngành, sau thời điểm trúng tuyển và nhập học tập theo ngành, thí sinh được chọn siêng ngành theo học.

Ví dụ minh họa: Một thí sinh chọn đk 2 nguyện vọng (NV) như sau:

(1) ngành kỹ thuật Xây dựng-CLC, chọn tổng hợp D07 (Toán, Hóa, Anh);

(2) ngành chuyên môn Cơ Khí, chọn tổ hợp A00 (Toán, Lý, Hóa) .

Thí sinh tất cả điểm vừa đủ môn trong 5 học kỳ của mỗi môn ứng với tổ hợp xét tuyển cùng điểm từng môn (Điểm M) được xem như vào bảng sau:

Môn

Điểm trung bình môn học kỳ (ĐTBMHK)

Điểm mỗi môn (Điểm M)

4,4

4,3

4,5

Kiểm tra điều kiện đăng cam kết xét tuyển:

(1) Ngành nghệ thuật Xây dựng-CLC, tổ hợp D07:

Điểm MTOÁN + Điểm MHÓA + Điểm MANH = 8,12 + 7,1 + 4,24 = 19,46 không đạt điều kiện => loại

(2) Ngành kỹ thuật Cơ khí, tổng hợp A00:

Điểm MTOÁN + Điểm MLÝ + Điểm MHÓA = 8,12 + 6,96 + 7,1 = 22,18 > 19,5 => Đạt đk đăng ký kết xét tuyển, chuyển vào danh sách xét tuyển ngành nghệ thuật Cơ khí

Như vậy, thí sinh đk 2 NV, dẫu vậy chỉ có 1 NV đủ điều kiện để xét tuyển.

Xem thêm: Tổng Quan Trường Đại Học Bách Khoa Cơ Sở 2 ? Đại Học Bách Khoa

Tính Điểm xét tuyển: giả sử sỹ tử thuộc đối tượng người dùng ưu tiên 01 (được +2đ) và khu vực ưu tiên là KV2-NT (được +0,5đ) thì ĐXT của thí sinh dùng để làm xét tuyển chọn vào ngành nghệ thuật Cơ khí là: ĐXT = (8,12 + 6,96 + 7,10) + 2,0 + 0,5 = 24,68

* thời gian và hồ sơ đăng ký

Bước 1: Đăng cam kết trực đường tại website http://xettuyen.caodangngheqn.edu.vn.edu.vn (để tránh đông đảo sai sót, thí sinh đề nghị đọc kỹ lý giải trên hệ thống trước lúc đăng ký).

bước 2: Sau khi đăng ký trực tuyến và chắc chắn không còn chỉnh sửa, thí sinh gởi hồ sơ về Trường gồm có: - Phiếu đăng ký xét tuyển chọn (in từ bỏ hệ thống đăng ký trực tuyến của Trường); - 01 phiên bản photo học tập bạ (không cần công chứng) hoặc phiên bản gốc Giấy xác nhận kết quả học tập thpt (đủ 5 học kỳ xét); - Đối với thí sinh đã xuất sắc nghiệp THPT từ thời điểm năm 2021 về bên trước thì nộp thêm 01 bạn dạng photo Bằng giỏi nghiệp trung học phổ thông (không công chứng) hoặc bản gốc Giấy triệu chứng nhận giỏi nghiệp thpt tạm thời; - phí đăng ký: 30.000đ/ 1 nguyện vọng

Bước 3: nhờ cất hộ hồ sơ về ngôi trường ĐHCT

Thí sinh chọn một trong 2 cách tiếp sau đây để nộp làm hồ sơ xét tuyển và phí đăng ký cho ngôi trường ĐHCT:

1. Sỹ tử mang không thiếu thốn hồ sơ xét tuyển với phí đk đến Bưu cục thanh toán giao dịch của BƯU ĐIỆN VIỆT nam (hoặc điểm Bưu điện văn hóa truyền thống xã) để gửi chuyển phát HSXT với Phí đk về ngôi trường Đại học bắt buộc Thơ (theo mã trường TCT). Thí sinh rất có thể tra cứu tìm địa chỉ cửa hàng của bưu viên gần khu vực ở của thí sinh trên website http://www.vnpost.vn/vi-vn/buu-cuc/tim-kiem

2. Khi hoàn tất giấy tờ thủ tục nhận, thanh toán viên làm việc Bưu cục sẽ giao đến thí sinh 01 Vận đơn, trên đó có Mã bưu gửi. Thí sinh phải giữ gìn cẩn thận Vận solo này để đối chiếu khi quan trọng (Xem hình minh họa)

3. Một số trong những lưu ý:

Địa chỉ khu vực nhận: PHÒNG ĐÀO TẠO – TRƯỜNG ĐẠI HỌC CẦN THƠ khu II, Đường 3/2, phường Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Nên ThơGhi họ tên, số điện thoại di động, số CMND của thí sinh ngoài bao thơ để liên lạc khi cần thiết.Sau khi Trường ĐHCT nhận được Hồ sơ của thí sinh, trường sẽ cập nhật tình trạng hồ sơ cùng thí sinh có thể kiểm tra được trong thực đơn “Hồ sơ của tôi” trên khối hệ thống Đăng ký.