Vẫn như gần như năm các trường các dành tiêu chí để xét tuyển thẳng với thí sinh đăng ký vào trường. Theo đó thí sinh đạt giải cuộc thi học viên giỏi quốc gia vẫn là trong những điều kiện để được xét tuyển thẳng vào các trường Đại học.

Bạn đang xem: Điều kiện tuyển thẳng đại học

Đại học Bách khoa Hà Nội sẽ tuyển chọn thẳng các em đạt giải môn Toán, Lý, Hóa, Tin học vào những ngành thuộc khối kỹ thuật. Các em đạt giải quốc gia môn Sinh học và Anh văn, đạt đủ điểm sàn vào kỳ thi tuyển sinh, sẽ tiến hành tuyển trực tiếp vào ngành công nghệ Sinh học với Thực phẩm hoặc tiếng Anh công nghệ Công nghệ.

Riêng học sinh giành giải trong kỳ thi học sinh giỏi quốc tế sẽ tiến hành tuyển trực tiếp mà không cần phải tham dự kỳ thi tuyển chọn sinh. Thí sinh đạt giải cao còn được tuyển thẳng vào các chương trình Kỹ sư tài năng và Kỹ sư chất lượng cao của trường.

Đại học Ngoại thương thông báo tuyển trực tiếp đối với thí sinh tham gia kỳ thi chọn đội tuyển học sinh giỏi tổ quốc dự thi Olympic khoanh vùng và quốc tế. Thí sinh đoạt giải nhất, nhì, bố trong kỳ thi chọn học viên giỏi đất nước do cỗ GD - ĐT tổ chức triển khai môn giờ Anh, giờ Pháp, tiếng Trung với Tiếng Nhật, đã giỏi nghiệp THPT, được tuyển trực tiếp vào ngành đúng cùng với môn học tập sinh giành giải (Ngôn ngữ Anh, ngữ điệu Pháp, ngôn từ Trung, ngôn từ Nhật).

Người đang trúng tuyển chọn vào ngôi trường ĐH ngoại thương, tuy thế ngay năm đó gồm lệnh điều động đi nhiệm vụ quân sự hoặc đi bạn teen xung phong triệu tập nay đã kết thúc nghĩa vụ, được phục viên, xuất ngũ mà lại chưa được trao vào học ở một trường lớp bao gồm quy dài hạn nào, được từ cấp trung đoàn vào quân đội hoặc Tổng đội thanh niên tình nguyện giới thiệu, nếu bao gồm đủ những điều kiện và tiêu chuẩn chỉnh về sức khoẻ, có không thiếu các giấy tờ hợp lệ thì được coi như xét dìm vào học theo ngành đã trúng tuyển chọn trước đây.

Thí sinh là người khuyết tật đặc biệt quan trọng nặng bao gồm giấy chứng thực khuyết tật của cơ quan bao gồm thẩm quyền theo quy định, tất cả điểm trung bình học tập hằng năm lớp 10, 11, 12 tự 7,0 trở lên. địa thế căn cứ vào kết quả học tập của học sinh, tình trạng sức khỏe và yêu mong của ngành đào tạo, Hiệu trưởng đang xem xét quyết định cho vào học.

Thí sinh là tín đồ nước ngoài, đã giỏi nghiệp THPT, đạt yêu cầu về kiểm tra kiến thức và kỹ năng và ngôn từ của từng chương trình huấn luyện và đào tạo bằng giờ đồng hồ Việt hoặc giờ Anh trong phòng trường. địa thế căn cứ vào làm hồ sơ xin học với yêu cầu của ngành đào tạo, Hiệu trưởng đã xem xét quyết định cho vào học

Đại học ghê tế Quốc dân xét tuyển thẳng thí sinh giành giải nhất, nhì, ba môn Toán vào kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia vào tất cả các ngành, trừ ngành Ngôn ngữ Anh. Thí sinh đạt giải nhất, nhì, cha môn Tin học, vật dụng lý, hóa học sẽ được chọn vào các ngành khối hệ thống thông tin quản lí lý, kỹ thuật máy tính. Thí sinh đạt giải nhất, nhì, cha môn Tiếng Anh được tuyển thẳng vào nhiều ngành như Ngôn ngữ Anh, tởm tế Quốc tế, sale quốc tế, quản lí trị dịch vụ phượt và lữ hành.

Đại học Ngoại thương  tuyển thẳng đối với thí sinh tham dự kỳ thi Olympic khu vực và quốc tế

Học viện Ngân hàng sẽ xét tuyển chọn thẳng học sinh các trường trung học phổ thông chuyên non sông (trực nằm trong đại học), siêng tỉnh, tp (trực trực thuộc trung ương) một trong số môn Toán, Tin học, vật lý, Hoá học, giờ đồng hồ Anh

Học viện Tài chính tuyển thẳng thí sinh giành giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia hay trong cuộc thi khoa học, nghệ thuật cấp đất nước có môn thi hoặc nội dung đề tài dự thi về Toán, Tin học, đồ gia dụng lý, Hóa học, tiếng Anh, Ngữ văn; học sinh đạt loại tốt của trường trung học phổ thông chuyên quốc gia, trường trung học phổ thông chuyên cung cấp tỉnh, thành phố.

Những thí sinh đạt giải trong kỳ thi học viên giỏi quốc gia được xét tuyển thẳng vào Đại học Hà Nội. Học sinh đạt giải môn giờ đồng hồ Anh, Nga, Pháp, Trung, được vào đầy đủ ngành sư phạm gồm môn thi trùng với môn đạt giải.

Học viện Quân y chỉ bao gồm 21 tiêu chuẩn cho nữ

Phương án tuyển sinh năm 2016 được học viện Quân y công bố, trường sẽ xét tuyển trên cơ sở công dụng của Kỳ thi trung học phổ thông quốc gia. Hai tổ hợp môn thi là B (Toán, Hóa, Sinh) và A (Toán, Lý, Hóa). Cầm cố thể, tuyển 230 chỉ tiêu ngành bác sĩ đa khoa hệ quân sự, trong các số đó 21 tiêu chuẩn cho thí sinh nữ.

Trường hòa hợp xét tuyển đến một nấc điểm tuyệt nhất định vẫn còn đấy chỉ tiêu, nhưng mà số thí sinh thuộc bằng điểm trên cao hơn con số chỉ tiêu còn lại, trường sẽ dùng đến các tiêu chí phụ như: thí sinh xét tuyển theo tổng hợp môn Toán, Lý, Hóa tất cả điểm thi môn Toán cao hơn sẽ trúng tuyển; sỹ tử xét tuyển chọn theo tổng hợp môn Toán, Hóa, Sinh gồm điểm thi môn Sinh cao hơn nữa sẽ trúng tuyển.

Sau lúc xét tiêu chuẩn 1, trường vẫn còn chỉ tiêu, nhưng có không ít thí sinh cùng bằng điểm, thuộc có tiêu chuẩn một như nhau, thì xét cho các tiêu chí phụ tiếp theo như phần chính sách xét tuyển tiêu chuẩn phụ của học viện Kỹ thuật quân sự.

Thí sinh đăng ký xét tuyển vào hệ đh quân sự cần qua sơ tuyển, tất cả đủ tiêu chuẩn chỉnh quy định của cục Quốc phòng (thanh niên ngoại trừ quân đội sơ tuyển trên Ban tuyển sinh quân sự cấp quận, huyện, thị xã, tp trực nằm trong tỉnh; quân nhân trên ngũ sơ tuyển tại Ban tuyển chọn sinh quân sự chiến lược cấp trung đoàn cùng tương đương).

Xem thêm: Tổng Ôn Lý Thuyết Hóa Ôn Thi Đại Học : Thpt Lớp 12 Trọn Bộ Dễ Nhớ

Điểm trúng tuyển chọn của hệ quân sự sẽ theo tiêu chuẩn cho các đối tượng người sử dụng nam, nữ, theo tổ hợp xét tuyển và khoanh vùng phía Nam, Bắc. Đối với hệ dân sự, học viện chuyên nghành Quân y tất cả 500 tiêu chí cho ngành bác sĩ đa khoa với 100 chỉ tiêu ngành Dược sĩ đại học. Điểm trúng tuyển chọn theo ngành. Việc tuyển thẳng cùng ưu tiên xét tuyển từ học viên giỏi, tiến hành theo mức sử dụng của Bộ giáo dục đào tạo và Đào tạo. Tiêu chí tuyển thẳng cùng ưu tiên xét tuyển từ học sinh tốt sẽ trừ vào chỉ tiêu tuyển sinh.