PGS.TS Vũ Hải Quân, sinh vào năm 1974, là giữa những lứa sinh viên giỏi nghiệp trước tiên của ĐHQG-HCM. Ông Quân nhận bằng cử nhân công nghệ Thông tin, trường ĐH công nghệ Tự nhiênĐHQG-HCM năm 1996 và ở lại trường làm cho công tác đào tạo và nghiên cứu.

Bạn đang xem: Giám đốc đại học quốc gia tp hcm

Trong trong thời điểm 1999-2001, ông tham gia dự án công trình phát triển hệ thống đào sinh sản từ xa qua mạng. Hiệu quả nghiên cứu là hệ thống và chương trình đào tạo và huấn luyện từ xa thứ nhất của ĐHQG-HCM được triển khai vị trí trung tâm CITD (nay làTrường ĐH công nghệ Thông tinĐHQG-HCM).

Năm 2001, ông dấn học bổng làm nghiên cứu và phân tích sinh của ngôi trường ĐH Trento, Italy. Ở đây, ông thâm nhập nhóm nghiên cứu và phân tích về trí tuệ nhân tạo với đề bài về dịch tiếng nói đa ngôn ngữ.

Đầu năm 2005, ông bảo vệ thành công luận án ts và nhận học bổng nghiên cứu sau tiến sỹ (postdoc) của ngôi trường ĐH Leuven, quốc gia Bỉ.

Trở về nước năm 2007, PGS.TS Vũ Hải Quân thường xuyên công tác huấn luyện và giảng dạy và nghiên cứu, đồng thời giữ những chức vụ quan trọng đặc biệt tại trường ĐH công nghệ Tự nhiên, ĐHQG-HCM như: Trưởng phòng thể nghiệm Trí tuệ nhân tạo (AILab), chủ tịch Trung trung khu Đào tạo nước ngoài ITEC, Phó Hiệu trưởng đơn vị trường.

Tháng 10/2017, PGS.TS Vũ thủy quân được Thủ tướng bao gồm phủ bổ nhiệm giữ chức vụ phó giám đốc ĐHQG-HCM. Hai nhiệm vụ chính của ông trên cương cứng vị phó giám đốc ĐHQG-HCM là cải thiện hình ảnh của ĐHQG-HCM so với khu vực và cố gắng giới, gắn kết, ship hàng cộng đồng.

Tháng 8/2020, PGS.TS Vũ hải quân được bầu giữ vị trí túng thiếu thư Đảng ủy ĐHQG-HCM nhiệm kỳ 2020-2025. Đến mon 1/2021, ông được Thủ tướng bao gồm phủ bổ nhiệm giữ chức vụ người có quyền lực cao ĐHQG-HCM. Cùng thời gian này, tại Đại hội Đảng toàn nước lần XIII, PGS.TS Vũ thủy quân được thai vào Ban chấp hành tw Đảng cùng sản Việt Nam.

PGS.TS Vũ hải quân được đào tạo và giảng dạy chính quy và có hệ thống ở trong nước cùng nước ngoài, được tập luyện và cứng cáp qua các cương vị công tác làm việc từ thấp mang lại cao trên Trường ĐHKhoa học tự nhiên và tại ĐHQG-HCM. Ông Quân là người tích cực và lành mạnh ủng hộ công ty trương thay đổi giáo dục đại học, đóng góp nhiều nội dung cụ thể trong chiến lược xây dựng và phát triển ĐHQG-HCM; Ông cũng là fan có trình độ sâu về lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, có năng lượng ngoại ngữ tốt, có thể tham gia xây dựng và tiến hành các cơ chế về chuyển đổi số cùng các giải pháp chiến lược liên quan đến cuộc cách mạng lần máy 4.

Nhóm nghiên cứu của ông tại Phòng phân tích Trí tuệ Nhân tạo đã nhận 2 giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm 2009 cùng năm 2011 về những ứng dụng tương quan đến dấn dạng cùng tổng phù hợp tiếng nói giờ đồng hồ Việt.

Ngoài ra, PGS.TS Vũ Hải Quân còn là một người sáng lập clb Robotics. Với việc tài trợ của cơ sở ngoại giao Hoa Kỳ, tính từ năm ngoái đến nay, đã có hàng chục ngàn lượt bạn teen được đào tạo và giảng dạy về lập trình sẵn robot, internet vạn vật. Nhiều người đã giành giải thưởng trong nước và quốc tế.

Xem thêm: Đại Học Y Hà Nội Tuyển Sinh 2017, Điểm Chuẩn Đh Y Hà Nội Năm 2017

Năm 2018, PGS.TS Vũ thủy quân được trao danh hiệu Giáo sư Danh dự của ĐH technology Auckland (AUT) do những đóng góp của ông khi còn là Phó hiệu trưởng trường ĐH khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM vào việc thực hiện chương trình hợp tác với AUT đào tạo và huấn luyện ngành công nghệ thông tin rất chất lượng ngay từ năm 2008.