(caodangngheqn.edu.vn News) -

Chiều 22/4, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trao đưa ra quyết định bổ nhiệm người có quyền lực cao Đại học nước nhà TP.HCM mang lại PGS.TS Vũ Hải Quân, nguyên Phó Giám đốc trực thuộc ĐH này.

Bạn đang xem: Giám đốc đại học quốc gia tphcm

PGS.TS Vũ Hải Quân, sinh năm 1974, là trong những lứa sinh viên giỏi nghiệp trước tiên của ĐHQG TP.HCM. Ông Quân nhận bởi cử nhân công nghệ Thông tin, trường ĐH khoa học Tự nhiên, ĐHQG tp.hồ chí minh năm 1996 với ở lại trường làm công tác làm việc giảng dạy, nghiên cứu.

Trong trong năm 1999 - 2001, ông tham gia dự án công trình phát triển hệ thống đào tạo từ xa qua mạng. Công dụng nghiên cứu vãn là khối hệ thống và chương trình đào tạo và huấn luyện từ xa đầu tiên của ĐHQG tp hcm được triển khai tại chính giữa CITD (nay là ngôi trường ĐH technology Thông tin, ĐHQG TP.HCM).

Phó Thủ tướng tá Vũ Đức Đam trao quyết định cho tân người đứng đầu ĐHQG tp.hồ chí minh Vũ Hải Quân.

Năm 2001, ông thừa nhận học bổng làm nghiên cứu sinh của ngôi trường ĐH Trento, Italy. Ở đây, ông thâm nhập nhóm nghiên cứu và phân tích về trí tuệ tự tạo với đề tài về dịch giờ nói đa ngôn ngữ.

Đầu năm 2005, ông đảm bảo an toàn thành công luận án tiến sĩ và thừa nhận học bổng nghiên cứu sau ts (postdoc) của ngôi trường ĐH Leuven, vương quốc Bỉ.

Trở về nước năm 2007, PGS.TS Vũ Hải Quân liên tục công tác đào tạo và huấn luyện và nghiên cứu, đồng thời giữ các chức vụ đặc biệt quan trọng tại trường ĐH khoa học Tự nhiên, ĐHQG tp.hcm như: Trưởng phòng thí nghiệm Trí tuệ nhân tạo (AILab), chủ tịch Trung tâm Đào tạo quốc tế ITEC, Phó Hiệu trưởng đơn vị trường.

Tháng 10/2017, ông Quân được Thủ tướng bổ nhiệm giữ chức phó giám đốc ĐHQG TP.HCM.

Tháng 8/2020, PGS.TS Vũ thủy quân được bầu giữ vị trí túng thiếu thư Đảng ủy ĐHQG tp hcm nhiệm kỳ 2020-2025.

PGS.TS Vũ thủy quân được huấn luyện chính quy cùng có hệ thống ở vào nước với nước ngoài, được rèn luyện và trưởng thành qua nhiều cương vị công tác làm việc từ thấp đến cao tại Trường ĐH Khoa học tự nhiên và trên ĐHQG TP.HCM.

Ông Quân là người tích cực và lành mạnh ủng hộ công ty trương thay đổi giáo dục đại học, góp phần nhiều nội dung cụ thể trong chiến lược xây dựng và cải tiến và phát triển ĐHQG TP.HCM; Ông cũng là tín đồ có chuyên môn sâu về nghành nghề dịch vụ trí tuệ nhân tạo, có năng lực ngoại ngữ tốt, hoàn toàn có thể tham gia xuất bản và triển khai các chế độ về biến đổi số với các giải pháp chiến lược liên quan đến cuộc bí quyết mạng công nghiệp lần sản phẩm 4.

Nhóm phân tích của ông tại Phòng thử nghiệm Trí tuệ Nhân tạo đã nhận 2 phần thưởng Nhân tài Đất Việt năm 2009 cùng năm 2011 về những ứng dụng tương quan đến dìm dạng và tổng thích hợp tiếng nói giờ đồng hồ Việt.

Ngoài ra, PGS.TS Vũ Hải Quân còn là một người sáng lập câu lạc bộ Robotics. Với sự tài trợ của cơ quan ngoại giao Hoa Kỳ, tính từ năm ngoái đến nay, đã có hàng chục ngàn lượt tuổi teen được đào tạo và giảng dạy về lập trình robot, internet vạn vật. Nhiều bạn đã đạt giải thưởng trong nước cùng quốc tế.

Xem thêm: Vào Đại Học Không Phải Con Đường Duy Nhất, Đại Học Không Phải Là Con Đường Duy Nhất

Năm 2018, ông Quân được trao danh hiệu Giáo sư Danh dự của ĐH công nghệ Auckland (AUT) bởi những góp phần của ông lúc còn là Phó Hiệu trưởng trường ĐH khoa học Tự nhiên, ĐHQG tp hcm trong việc triển khai chương trình hợp tác ký kết với AUT giảng dạy ngành technology thông tin chất lượng cao ngay từ năm 2008.