Nội dung chính

Phần Lan là một trong số những nước nhà có học viên thể hiện rất tốt trong các bài thi đánh giá năng lực

(Du học tập Eurolink) không tồn tại bài tập về nhà, không tồn tại các kỳ thi, không chấm điểm học sinh từ lớp 1 đến lớp 3…chỉ là một trong những trong số không hề ít điều “kì quặc” của nền giáo dục số 1 trái đất này. Theo cuộc nghiên cứu kéo dài 3 năm của tổ chức triển khai Hợp tác và phát triển kinh tế, học sinh Phần Lan đạt tiêu chuẩn tri thức tối đa trên cố kỉnh giới. Các en đọc những sách hơn một phương pháp rõ rệt so với những học viên những giang sơn khác, xếp hạng độc nhất vô nhị về cỗ môn khoa học, hạng năm về toán học. Khác với nhiều nước, giáo dục ở trong phần Lan tất cả 2 giai đoạn, tiểu học tập (từ lớp 1 đi học 6) cùng trung học (từ lớp 7 tới trường 9). Lớp 10 được thành lập riêng cho những học viên muốn nâng cao điểm số. Dưới đấy là 7 nguyên tắc làm nên nền giáo dục phát triển bùng cháy rực rỡ ở Phần Lan.

Bạn đang xem: Giáo dục phần lan có gì đặc biệt

Phần Lan là 1 trong những trong số những nước nhà có học viên thể hiện tốt nhất trong những bài thi đánh giá năng lực

Bình đẳng giữa các trường: tất cả các trường những được tài trợ cơ sở vật chất và trang thứ như nhau. Số đông các trường công lập đều đào tạo cùng một giáo trình. Nước ngoài trừ một trong những trường chào bán công lập dạy bằng tiếng Anh, tiếng Đức hoặc tiếng Pháp, còn lại người Phần Lan luôn luôn muốn bảo tồn ngôn ngữ của tổ quốc mình. Họ dạy dỗ tiếng Thụy Điển dùng làm ngoại ngữ thứ hai hoặc giờ Sami, một dân tộc bản địa thiểu số ở trong phần Lan.

Bình đẳng giữa các môn học: không môn nào được ưu tiên hơn các môn khác.Bình đẳng thân phụ huynh: cô giáo không được phép biết nghề nghiệp của phụ huynh học sinh.

Xem thêm: 6 Kết Quả Nổi Bật Và Những Vấn Đề Bức Xúc Của Giáo Dục Hiện Nay

Bình đẳng giữa học sinh: học sinh không được chia thành lớp lựa chọn hay lớp thường, cũng không chia theo khối. Ko có học viên ngoan hay học sinh cá biệt, toàn bộ đều đề xuất trải qua những thử thách về thể hóa học và trí óc như nhau. Chính sách cơ bạn dạng của một thầy giáo là đối xử với học sinh với thái độ khách quan, công bằng.

Học sinh được trọn vẹn miễn phí

Không chỉ học tập phí, học viên không đề xuất chi trả cho phần lớn khoản sau đây:

Bữa trưaCác tour du lịch, tham quan bảo tàng, chuyển động ngoại khóaXe buýt đưa đón ví như nhà cách trường rộng 2kmSách giáo khoa, tài liệu học tập tập, thứ tính, máy tính bảng. Phụ huynh không được cài cho nhỏ dụng nỗ lực riêng

Nguồn: Du học Châu Âu