Ngày 28-3, bộ GD&ĐT tất cả văn phiên bản chính thức thông tin lịch thi THPT nước nhà và xét công nhận giỏi nghiệp THPT giang sơn 2019. Kỳ thi năm nay sẽ ra mắt từ ngày 25 cho 27-6. Ngày 24-6, các thí sinh đến điểm thi để làm thủ tục tham dự cuộc thi và nghe phổ biến Quy chế thi.

Bạn đang xem: Hình thức thi đại học năm 2019

> Có khác nhau nguyện vọng khi đk xét tuyển chọn ĐH-CĐ?

> Những chú ý về đăng ký nguyện vọng và bài thi tổ hợp

Giống như năm ngoái, trong năm này Bộ GD&ĐT vẫn tổ chức 5 bài thi. Trong số ấy có 3 bài bác thi độc lập: Toán, Ngữ Văn, ngoại ngữ; 2 bài bác thi tổ hợp là Khoa học thoải mái và tự nhiên (Vật Lý, Hóa học, Sinh học) và khoa học Xã hội (Lịch sử, Địa Lý, giáo dục đào tạo Công dân so với thí sinh học tập chương trình giáo dục và đào tạo THPT; tổ hợp các môn định kỳ sử, Địa lí so với thí sinh học công tác giáo dục thường xuyên cấp THPT).

Đề thi THPT quốc gia 2019 được phát hành theo ngưỡng vừa cơ phiên bản để đạt mục đích xét tốt nghiệp, đồng thời bao gồm độ phân hóa phù hợp để xét tuyển chọn Đại học - Cao đẳng. Nội dung chủ yếu thuộc công tác lớp 12. Các bài bác thi Toán, ngoại ngữ và những bài thi tổ hợp thi theo vẻ ngoài trắc nghiệm, bài thi Ngữ văn theo bề ngoài tự luận.

Lịch thi THPT đất nước 2019 ví dụ như sau:

Để xét công nhận giỏi nghiệp THPT, thí sinh học tập chương trình giáo dục và đào tạo THPT phải tham gia dự thi bốn bài thi, gồm bố bài thi chủ quyền là Toán, Ngữ văn, nước ngoài ngữ với 1 bài thi do thí sinh trường đoản cú chọn trong số 2 bài bác thi tổng hợp trên. Sỹ tử học công tác giáo dục liên tục phải tham dự cuộc thi ba bài thi, bao gồm hai bài xích thi tự do là Toán, Ngữ văn cùng 1 bài bác thi vì chưng thí sinh tự chọn trong các 2 bài thi tổ hợp.

Thí sinh rất có thể đăng ký kết chọn tham gia dự thi cả hai bài bác thi tổ hợp, điểm bài xích thi tổ hợp nào cao hơn sẽ được chọn nhằm tính điểm xét công nhận tốt nghiệp THPT. Tuy nhiên, điều buộc phải là thí sinh yêu cầu thi không thiếu cả 2 bài thi này, ngôi trường hợp bỏ 1 trong những hai bài thi sẽ bị coi là dự thi cảm thấy không được số bài xích thi cùng không được xét công nhận giỏi nghiệp THPT.

Xem thêm: Trường Đại Học Phí Đại Học Tây Đô 2020, Học Phí Đại Học Tây Đô Cập Nhật Mới Nhất

Thí sinh giáo dục đào tạo thường xuyên rất có thể chọn dự thi cả bài xích thi nước ngoài ngữ, điểm bài xích thi này nhằm xét tuyển sinh ĐH-CĐ, không dùng làm tính điểm xét công nhận xuất sắc nghiệp THPT. Để xét tuyển chọn sinh ĐH-CĐ, sỹ tử đã tốt nghiệp trung học phổ thông từ những năm trước phải dự thi các bài thi độc lập, bài xích thi tổng hợp hoặc những môn thi nhân tố của bài thi tổ hợp, tương xứng với tổng hợp bài thi, môn thi xét tuyển chọn vào ngành, nhóm ngành theo lao lý của ngôi trường ĐH-CĐ.