Trường ĐH Y dược tp.hồ chí minh có 2 mức thu học tập phí không giống nhau cho sv bậc ĐH trong thời hạn học 2021-2022, mức thấp tốt nhất là 14,3 triệu đồng/ năm.

Bạn đang xem: Học phí đại học y dược

thí sinh trúng tuyển chọn làm thủ tục nhập học tập tại trường ĐH Y dược tp hcm năm 2020

trường ĐH Y dược tp.hcm vừa công bố chính thức học phí năm học tập 2021-2022 mang lại sinh viên bậc ĐH cùng học viên sau ĐH.

Học tầm giá ĐH bao gồm 2 mức không giống nhau

Theo đó, khoản học phí áp dụng cho sinh viên bậc ĐH sẽ có 2 mức khác biệt dành cho những người học những khoá trúng tuyển không giống nhau.

sv trúng tuyển chọn nhập học từ năm 2019 trở về trước, chi phí khóa học năm học 2021-2022 được áp dụng mức 14,3 triệu đồng/ năm (năm học tập 10 tháng) cho tất cả các ngành.

sv trúng tuyển chọn nhập học từ thời điểm năm 2020 với 2021 bao gồm chung mức khoản học phí từ 38-70 triệu đồng/ năm tuỳ ngành.

cố thể, ngành học bao gồm học phí tối đa ở nút 70 triệu đồng/ năm là răng-hàm-mặt. Ngành y khoa bao gồm mức thu cao thứ hai với 68 triệu đồng/ năm.

Ngành phục hình răng thu 55 triệu đồng/ năm, dược khoa 50 triệu đồng/ năm. Những ngành trực thuộc khoa điều dưỡng, chuyên môn y học 40 triệu đồng/ năm.

rẻ nhất với khoảng 38 triệu đồng/ năm là học phí các ngành y học cổ truyền, y học dự phòng, dinh dưỡng, y tế công cộng.

quanh đó ra, mức tiền học phí trường áp dụng cho đào tạo và huấn luyện cử nhân điều chăm sóc hệ liên thông cho khám đa khoa ĐH Y dược tp hcm là 33 triệu đồng/ năm. Đào tạo ra văn bởi 2, giảng dạy theo showroom sử dụng 50 triệu đồng/ năm.

Xem thêm: Các Ngành Đại Học Kinh Tế Tp Hcm Năm 2022, Chuyên Ngành Kinh Tế

Học giá thành bậc sau ĐH thấp rộng ĐH

thông tin này của ngôi trường ĐH Y dược tp hcm cũng nêu rõ học phí những chương trình khác nhau của đào tạo sau ĐH, áp dụng cho 2 đội sinh viên khác nhau tuỳ thuộc vào năm nhập học.

với người học trúng tuyển nhập học từ thời điểm năm 2019 về bên trước, học phí huấn luyện và giảng dạy thạc sĩ, bác bỏ sĩ nội trú, bác sĩ siêng khoa I là 21.450.000 đồng/ năm (10 tháng). Học tập phí huấn luyện tiến sĩ, bội bạc sĩ chuyên khoa II là 35.750.000 đồng/ năm học.

với những người học trúng tuyển nhập học tập năm 2020 với năm 2021, học phí huấn luyện thạc sĩ, chưng sĩ nội trú và bác bỏ sĩ chuyên khoa I từ 35-50 triệu đồng/ năm học tập (10 tháng). Thấp độc nhất vô nhị là các ngành trực thuộc khoa y tế nơi công cộng với 35 triệu đồng/ năm. Những ngành y học cổ truyền, các ngành khoa điều dưỡng với kỹ thuật y học thu 40 triệu đồng/ năm. 50 triệu đồng/ năm áp dụng cho những ngành sót lại gồm y khoa, răng-hàm-mặt, dược học.

tín đồ học trúng tuyển chọn nhập học năm 2020 với năm 2021 chương trình huấn luyện tiến sĩ, chưng sĩ siêng khoa II có chi phí khóa học 42-60 triệu đồng/ năm. Vào đó, chi phí khóa học 60 triệu đồng/ năm vận dụng cho ngành y khoa, răng-hàm-mặt, dược học. Y học cổ truyền, các ngành khoa điều dưỡng cùng kỹ thuật y học tập thu 48 triệu đồng/ năm. Các ngành khoa y tế chỗ đông người thu 42 triệu đồng/ năm.

Như vậy, áp dụng cùng đối tượng người dùng người học, khoản học phí Trường ĐH Y dược tp.hồ chí minh bậc sau ĐH các ngành thấp hơn so với bậc ĐH.

điều đình với phóng viên báo chí Báo Thanh Niên, thay mặt đại diện nhà trường cho thấy có sự sự chênh lệch tiền học phí 2 bậc học tập này là do dựa vào vào giá thành đào tạo. Vào đó, đa phần do mức đầu tư chi tiêu cho tín đồ học khác nhau.