Kỳ thi vào lớp 10 thpt công lập tại tp. Hà nội năm học 2022-2023 đang ngày 1 cận kề. Theo thống kê, có khoảng gần 130.000 sĩ tử của tp. Hà nội sẽ phi vào mùa thi lớp 10 năm nay. Mặc dù nhiên, sẽ chỉ tất cả 77.000 suất vào các trường thpt công lập. Vậy cha mẹ và những thí sinh cần để ý những gì khi đăng ký tuyển sinh vào lớp 10 công lập tại thành phố hà nội trong mùa tuyển sinh năm học 2022-2023.

Bạn đang xem: Khu vực tuyển sinh hà nội

Những lưu ý khi đăng ký tuyển sinh vào lớp 10 công lập trên Hà Nội. Ảnh minh hoạ

Tuyển sinh vào cáctrường trung học phổ thông công lập không chuyên

Theo kế hoạch được ban hành kèm ra quyết định số 1117/QĐ-UBND của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội, mỗi thí sinh đượcđăng ký kết nguyện vọng dự tuyển chọn vào lớp 10tối đa 03 trường thpt công lập.

Các hoài vọng này được xếp theo thứ tự hoài vọng 1, hoài vọng 2 và nguyện vọng 3. Trong đó, ước muốn 1 với nguyện vọng 2 đề xuất thuộc khoanh vùng tuyển sinh theo quy định, ước muốn 3 có thể thuộc một khu vực tuyển sinh bất kỳ. (Lưu ý: Thí sinh ko được biến hóa nguyện vọng dự tuyển sau khi đã đăng ký).

Tuyển sinh vàocác trường trung học phổ thông chuyên

Hiện ni trên địa bàn thành phố hà nội có 4 trường siêng gồm: thpt chuyên hà thành - Amsterdam; thpt chuyên Nguyễn Huệ; thpt Chu Văn An; thpt Sơn Tây. Mỗi học sinh rất có thể đăng ký kết dự tuyển chọn vào các lớp chăm của 02 trong 04 trường

Học sinh được đk nguyện vọng vào thuộc 01 môn siêng của 02 ngôi trường nhưng cần xếp theo thiết bị tự ưu tiên là trường ước muốn 1 cùng trường ước muốn 2.

Học sinh được đăng ký nguyện vọng vào các môn chuyên khác biệt của 02 ngôi trường với đk buổi thi của những môn chăm đó không trùng nhau.

Các trường siêng trên địa bàn Thành phố thủ đô hà nội không yêu thương cầu học sinh phải đk nguyện vọng theo khoanh vùng tuyển sinh.

Việc xét tuyển theo nguyện vọng được triển khai như sau:

Học sinh trúng tuyển ước muốn 1 ko được xét tuyển các nguyện vọng còn lại.

Học sinh ko trúng tuyển hoài vọng 1 được xét tuyển hoài vọng 2 dẫu vậy phải tất cả điểm xét tuyển cao hơn điểm chuẩn chỉnh trúng tuyển ước muốn 1 của trường ít nhất 1,0 điểm.

Tương tự, học sinh không trúng tuyển ước muốn 1, 2 được xét tuyển nguyện vọng 3 tuy thế phải có điểm xét tuyển cao hơn điểm chuẩn trúng tuyển ước vọng 1 của trường tối thiểu 2,0 điểm.

Trường phù hợp hạ điểm chuẩn chất nhận được các trường nhận học sinh có ước vọng 2, 3 đủ điều kiện trúng tuyển.

Cách tính điểm xét tuyển chọn vào lớp 10 như sau:

Điểm xét tuyển vào lớp 10 khối không chăm được tính: Điểm xét tuyển = (Điểm bài bác thi môn Toán + Điểm bài thi môn Ngữ văn) x 2 + Điểm bài xích thi môn nước ngoài ngữ + Điểm ưu tiên (Điểm các bài thi tính theo thang điểm 10,0).

Học sinh dự tuyển chọn vào các trường chuyên của thủ đô phải đạt điều kiện sơ tuyển (xét điểm học viên giỏi, tài năng, điểm học tập tập thcs và điểm tốt nghiệp THCS), tiếp nối dự thi 3 môn thi thuộc với học sinh khối không chuyên và thi những môn chuyên khớp ứng với nguyện vọng.

Điểm xét tuyển vào trường chuyên ở hà nội được tính: Điểm xét tuyển = Điểm những môn (toán, ngữ văn, ngoại ngữ (đề thi ko chuyên)) + điểm môn chăm x 2 + điểm ưu tiên (nếu có).

Hà Nội chia theo 12 quanh vùng tuyển sinh, cụ thể như sau:

- khoanh vùng tuyển sinh 1 gồm các quận: cha Đình, Tây Hồ.

- khu vực tuyển sinh 2 gồm những quận: hoàn Kiếm, nhị Bà Trưng.

- khoanh vùng tuyển sinh 3 gồm các quận: Đống Đa, Thanh Xuân, cầu Giấy.

- quanh vùng tuyển sinh 4 bao gồm quận Hoàng Mai, thị xã Thanh Trì.

- quanh vùng tuyển sinh 5 bao gồm quận long biên và thị trấn Gia Lâm.

- khoanh vùng tuyển sinh 6 gồm các huyện: Đông Anh, Sóc Sơn, Mê Linh.

Xem thêm: Vì Sao Hình Ảnh Tốt Nghiệp Đại Học Đẹp, Dạt Dào Cảm Xúc Nhất

- khu vực tuyển sinh 7 gồm những quận: Bắc từ Liêm, nam Từ Liêm và những huyện: Hoài Đức, Đan Phượng.