Thứ trưởng bộ GD&ĐT Lê Hải An

Tiểu sử PGS.TS Lê Hải An, vật dụng trưởng bộ GD-ĐT

Ông Lê Hải An, nguyên quán tại Xuân Đan (Nghi Xuân, Hà Tĩnh). Ông là con trai út trong phòng giáo quần chúng Lê Hải Châu, tác giả sách giáo khoa môn Toán trước đây, chuyên viên lãnh đạo môn Toán của bộ GD&ĐT, nhiều năm là trưởng phi hành đoàn thi Olympic toán thế giới IMO của vn những năm đầu tiên.

Bạn đang xem: Lê hải an thứ trưởng bộ giáo dục

Quá trình đào tạo:

- từ năm 1977-1981: học sinh trường tiểu học tập Trưng Vương

- từ năm 1981 – 1985: học viên trường thcs Trưng Vương

- từ thời điểm năm 1985-1988: Học trung học phổ thông chuyên hà thành Amsterdam

- từ thời điểm năm 1988 -1995, học tập Kỹ sư Địa vật dụng lý - Đại học tập Thăm dò Địa chất Matxcơva (CHLB Nga).

- từ thời điểm năm 1997 – 1998: Thạc sĩ Dầu khí trên Đại học Tổng đúng theo Brunei.

- từ thời điểm năm 2001 – 2004: bảo vệ thành công luận án ts Dầu khí tại Đại học tập Heriot - Watt (Vương quốc Anh).

Ông An đã gợi ý 4 nghiên cứu sinh đã đảm bảo an toàn thành công luận án tiến sĩ; Phó nhà nhiệm 3 đề tài nghiên cứu cấp bên nước; gia nhập 6 đề tài phân tích cấp Bộ, trong những số đó chủ nhiệm 1 đề tài.

Quá trình công tác:

- Năm 1995, về huấn luyện và đào tạo tại bộ môn Địa thiết bị lý của ngôi trường Đại học Mỏ - Địa chất.

- Năm 2008, là trưởng phòng bắt tay hợp tác quốc tế, Trưởng khoa Dầu khí của Trường.

- Năm 2010, được công nhận chuẩn chức danh Phó Giáo sư, với là Phó Hiệu trưởng ngôi trường Đại học Mỏ - Địa chất từ năm 2011- 2014.

- từ năm 2014 - 2018, giữ lại chức túng bấn thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Đại học tập Mỏ - Địa chất.

- mon 11/2018, được bổ nhiệm là thiết bị trưởng Bộ giáo dục và Đào tạo.

Trong thời hạn công tác tại cỗ GD&ĐT, thiết bị trưởng Lê Hải An, phụ trách địa bàn các tỉnh Tây Nguyên và Đông Nam bộ và những lĩnh vực: giáo dục đại học; giáo dục đào tạo quốc phòng cùng an ninh; báo chí, media giáo dục; bảo vệ cơ sở vật hóa học và hoạt động của cơ quan liêu bộ; công tác làm việc Đảng và Đoàn thanh niên; công tác làm việc công đoàn cơ sở bộ; dân quân từ bỏ vệ của phòng ban bộ.

Đồng thời, phụ trách các đơn vị: Văn phòng; Vụ giáo dục Đại học; Vụ giáo dục Quốc phòng cùng An ninh; công sở Đảng - Đoàn thể; Trung tâm cung cấp đào tạo thành và đáp ứng nhân lực; Ban làm chủ các dự án Bộ giáo dục và Đào tạo; Báo giáo dục đào tạo và Thời đại.

Xem thêm: Điểm Đại Học Quốc Gia Hà Nội 2020, Đại Học Công Nghệ

23 năm công tác làm việc tại trường Đại học Mỏ - Địa chất, trên các cương vị lãnh đạo, ông Lê Hải An sẽ để lại những dấu ấn đặc trưng đối với sự phát triển của trường ĐH Mỏ Địa Chất, là 1 trong người Thầy luôn tận tụy "Tất cả do sinh viên", một Nhà chỉ đạo hết lòng vì các bước chung.