Bộ GD-ĐT chủ yếu thức ra mắt lịch thi xuất sắc nghiệp trung học phổ thông quốc gia năm 2020 diễn ra trong 2 ngày từ 9/8 đến 10/8 với 5 bài thi. Ngày 8/8, thí sinh làm thủ tục dự thi.

Bạn đang xem: Lịch thi đại học năm 2020

> Đăng cam kết thi thpt 2020: hãy lựa chọn bài thi tổ hợp nào?

> Những điểm bắt đầu trong quy định tuyển sinh đại học, cao đẳng 2020

Lịch thi giỏi nghiệp trung học phổ thông 2020

Bộ GD-ĐT chào làng lịch thi THPT đất nước 2020

Khoảng 900.000 học sinh lớp 12 toàn nước đang sẵn sàng cho kỳ thi này nhằm lấy công dụng xét xuất sắc nghiệp và xét tuyển chọn sinh đại học 2020.

TS làm cho 4 bài xích thi trong hai ngày 9-10/8 nhưng phải có mặt ở điểm thi tự chiều 8/8 để làm thủ tục dự thi. Nạm thể:

- Ngày 9/8, buổi sớm TS tham gia dự thi môn Ngữ văn (120 phút) và buổi chiều thi môn Toán (90 phút).

- Ngày 10/8, buổi sáng diễn ra song tuy vậy 2 bài bác thi tổng hợp trong khoảng thời hạn từ 7 giờ đồng hồ 30 đến 9 giờ 35. Trong đó, bài bác thi Khoa học tự nhiên và thoải mái sẽ diễn ra tuần tự 3 môn thành phần gồm Vật lý, Hóa học cùng Sinh học (mỗi môn 50 phút) và bài bác thi kỹ thuật xã hội bao gồm Lịch sử, Địa lý và giáo dục đào tạo công dân (mỗi môn 50 phút).

TS dự thi xuất sắc nghiệp trung học phổ thông phải làm ba bài bắt buộc có Toán, Ngữ văn, nước ngoài ngữ cùng một bài xích tự lựa chọn là Khoa học tự nhiên và thoải mái hoặc công nghệ xã hội. Năm nay, TS chỉ được đăng ký 1 bài thi tổ hợp, không được đăng ký đồng thời hai bài thi tổ hợp. Do đó lịch thi THPT non sông năm 2020 giảm một trong những buổi so cùng với thi THPT tổ quốc năm ngoái.

TS thoải mái (đã giỏi nghiệp THPT) được dự thi những bài độc lập, bài xích thi tổ hợp hoặc các môn thi nguyên tố của bài xích tổ hợp theo nhu cầu để xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng.

Nội dung thi nằm trong chương trình THPT, hầu hết là công tác lớp 12 hiện nay hành. Đề thi được thực hiện chung cho học viên THPT cùng học viên GDTX.

Các mốc thời gian đặc biệt quan trọng TS đề xuất lưu ý

Thời gian Sự kiện
15/6 - 30/6

TS đăng ký dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông và đăng ký xét tuyển lần 1 vào ĐH-CĐ. Sở GD-ĐT, các điểm thu dìm hồ sơ sẽ đón nhận hồ sơ đăng ký tuyển sinh của TS; nhập thông tin đăng ký kết dự thi, đăng ký xét tuyển dịp 1 của TS vào cơ sở dữ liệu của Cổng tin tức tuyển sinh của bộ GD-ĐT.

Hướng dẫn: Cách đăng ký thi tốt nghiệp thpt và xét tuyển đại học 2020

Trước 20/7 TS gởi hồ sơ xét tuyển chọn thẳng với ưu tiên xét tuyển chọn về Sở GD-ĐT.
Trước 23/7 TS ko đủ đk dự thi sẽ tiến hành thông báo.
Trước 1/8 Các đơn vị chức năng in với trả giấy báo tham dự cuộc thi cho TS
Trước 20/8 Các trường tổ chức triển khai xét tuyển thẳng TS theo quy định, update danh sách trúng tuyển chọn vào cơ sở dữ liệu của Cổng thông tin tuyển sinh của bộ GD-ĐT với gửi tác dụng xét tuyển chọn thẳng cho những Sở GD-ĐT để thông báo cho TS.
27/8 Công bố tác dụng kỳ thi giỏi nghiệp thpt 2020
30/8 Các trường THPT xong xuôi xét công nhận xuất sắc nghiệp sơ bộ.
5/9 TS trúng tuyển chọn thẳng gửi Hồ sơ và xác thực nhập học tập tại các trường
7/9 Bộ GD-ĐT sẽ công bố ngưỡng bảo đảm an toàn chất lượng đầu vào khối ngành huấn luyện và giảng dạy giáo viên, khối ngành sức khỏe.
8/9 Các trường điều chỉnh, công bố mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển bên trên Cổng thông tin tuyển sinh của bộ GD-ĐT với trang tin tức điện tử của trường.
9/9 - 16/6 (17 giờ) TS điều chỉnh nguyện vọng đk xét tuyển chọn với vẻ ngoài trực tuyến.
9/9 - 18/9 TS điều chỉnh nguyện vọng đk xét tuyển chọn với hình thức điều chỉnh bởi phiếu đk xét tuyển.
Trước 17 tiếng 27/9 Các trường sẽ chào làng kết trái xét tuyển đợt 1.
Trước 17 giờ đồng hồ 3/10 TS xác thực nhập học lần 1 sau khoản thời gian có thông báo trúng tuyển của trường

Trong kỳ thi xuất sắc nghiệp thpt năm 2020, có hơn 900.000 TS. Theo đó, con số này đã tăng hơn 13.500 TS đối với năm 2019. Bao gồm hơn 51.700 TS thoải mái (chiếm 5,74%). Số lượng thí sinh đăng ký tuyển sinh bài tổng hợp Khoa học tự nhiên và thoải mái hơn 296.100 (chiếm 32,9%) và công nghệ xã hội hơn 498.500 (chiếm 55,38%). So với năm 2019, xác suất thí sinh đăng ký bài tổ hợp Khoa học xã hội tăng lên.

Xem thêm: Điểm Chuẩn Đại Học Kinh Tế - Luật Điểm Chuẩn Đại Học Kinh Tế

Năm nay, quy định thi tốt nghiệp thpt có sự điều chỉnh, chỉ chất nhận được thí sinh được đăng ký một trong hai bài thi tổ hợp thay vày được dự thi cả hai bài để xét giỏi nghiệp với tuyển sinh đại học, cao đẳng. Đại diện Cục làm chủ chất lượng cho biết thêm sự điều chỉnh này giúp thí sinh lựa chọn bài thi tổng hợp đúng với năng lượng của phiên bản thân, phù hợp với ngành nghề mong ước theo đuổi trong tương lai và đóng góp phần hạn chế sự xuất hiện của các tổ phù hợp lạ vào xét tuyển chọn đại học, cao đẳng.