SKĐS - Bộ GD&ĐT vừa đưa ra định hướng tổ chức thi tốt nghiệp trung học phổ thông trong giai đoạn 2023 - 2024 và đổi mới kỳ thi vào năm 2025.

Thí sinh tham dự kỳ thi giỏi nghiệp trung học phổ thông 2022.

Bạn đang xem: Lịch thi đại học năm 2023

Bộ trưởng GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn tiến công giá, kỳ thi xuất sắc nghiệp thpt năm 2022 thành công xuất sắc toàn diện, đạt được những mục tiêu, kỳ vọng đề ra. Kỳ thi nghiêm túc, công bằng, an toàn, cân xứng thực tế công tác giáo dục đào tạo phổ thông trong bối cảnh bị tác động rất sâu sắc của dịch bệnh.

Đối cùng với kỳ thi xuất sắc nghiệp thpt năm 2023 cùng năm 2024, bộ trưởng liên nghành Bộ GD&ĐT mang đến biết, quan điểm của cỗ GD&ĐT và hội nghị thống độc nhất giữ ổn định mô hình, cách thức tổ chức để tương xứng Chương trình giáo dục phổ thông 2006 vẫn triển khai những năm cuối cùng.

Đồng thời, kỳ thi sẽ thường xuyên phát huy và liên tiếp hoàn thiện thêm nhân tố ứng dụng công nghệ và đổi khác số. Bộ GD&ĐT cũng trở thành rà soát, cẩn thận nếu quan trọng sẽ phát hành Quy chế thi mới để khắc phục một số điểm chưa thật thuận tiện.

Đối cùng với những thay đổi của kỳ thi từ thời điểm năm 2025, bộ trưởng Bộ GD&ĐT mang lại hay, một vài giải pháp đã được dự kiến, lấy chủ kiến chuyên gia, tuy nhiên, trước khi lấy chủ kiến rộng hơn cần quan tâm đến đến nhiều phương diện. Điều quan trọng đặc biệt nhất là triển khai được nguyên tắc kế thừa những ưu thế của kỳ thi bây chừ và điều chỉnh để tương xứng với thay đổi của Chương trình giáo dục phổ thông năm 2018.

Chương trình này tiếp cận theo hướng cách tân và phát triển năng lực, phẩm chất, kỹ năng, bởi vì đó, kỳ thi phải ngày càng tăng tính chất là một trong kỳ thi đánh giá năng lực. Nguyên tắc này đề ra những thách thức, khó khăn trong thực thi thực hiện, yêu cầu thêm thời hạn để tính toán kỹ lưỡng cách thực hiện thi từ thời điểm năm 2025.

Bên cạnh đó, bộ trưởng Bộ GD&ĐT cũng đề cập mang đến 2 mặt cần tăng nhanh hơn nữa, chính là tính phân cấp, trọng trách trong chủ động tuyển sinh của trường đại học và áp dụng công nghệ.

Theo thống kê của cục GD&ĐT, tỷ lệ học viên được công nhận xuất sắc nghiệp thpt năm 2022 trên toàn nước là 98,57%, riêng đối với thí sinh hệ trung học phổ thông đạt 99,16%. Xác suất đỗ xuất sắc nghiệp năm nay tương đương năm 2020 cùng 2021. Nhiều tỉnh, thành bao gồm tỷ lệ học sinh đỗ xuất sắc nghiệp bên trên 99% như đánh La (99,6%), ninh bình (99,49%), Đồng Tháp (99,38%), Điện Biên (99,24%). Tỷ lệ xuất sắc nghiệp của thủ đô đạt 99,1%, trong các số ấy có 104 1-1 vị, trường học tập đạt 100%.

Xem thêm: Các Địa Chỉ Trường Đại Học Luật Tp Hcm Cơ Sở 2, Rì Viu Sương Sương Đh Luật Tp

Sau khai giảng, lại "nóng" chuyện đấm đá bạo lực học đường

SKĐS - Vấn nạn đấm đá bạo lực học mặt đường lại bước đầu "nóng" lên sau nhiều vụ việc học viên đánh nhau gây áp lực trong dư luận các ngày ngay gần đây. Các em học viên là nạn nhân không những bị tác động tâm lý, sức mạnh mà nhiều em còn yêu cầu nhập viện vị bị chúng ta hành hung.