(GDVN) - Ngày 19/5, Sở giáo dục đào tạo và Đào sản xuất Hà Nội ban hành hướng dẫn tuyển chọn sinh vào lớp 10 trường trung học rộng rãi năm học tập 2020-2021.

Bạn đang xem: Lịch thi tuyển sinh lớp 10 năm 2020

Theo đó, học sinh dự thi vào lớp 10 không chuyên ở thủ đô sẽ thi những môn Ngữ văn, ngoại ngữ vào trong ngày 17/7 và môn Toán vào sáng ngày 18/7.

Chiều 18/7 cùng sáng 19/7, những học viên dự thi vào trường/khối chăm sẽ thi những môn siêng hoặc các môn thi sửa chữa thay thế theo lịch.

Lịch thi vào lớp 10 của học sinh hà nội năm 2020

Mỗi học viên được đăng ký dự tuyển vào 2 ngôi trường trung học rộng lớn công lập, xếp theo thiết bị tự ưu tiên là hoài vọng 1 với nguyện vọng 2. Nhị nguyện vọng này cần trong thuộc một khu vực tuyển sinh.

Ngày 23/6, Sở giáo dục và đào tạo và Đào tạo chào làng công khai số lượng học sinh đăng ký kết dự tuyển chọn vào lớp 10 không chăm của từng ngôi trường trung học tập phổ thông. Học sinh muốn thay đổi nguyện vọng dự tuyển đề nghị nộp solo tại những Phòng giáo dục đào tạo và Đào tạo trong 2 ngày 24-25/6.

Đà Nẵng giải đáp tuyển sinh vào lớp 10 trung học diện tích lớn

Học sinh chỉ được chuyển đổi nguyện vọng dự tuyển giữa những trường trong khu vực tuyển sinh đã đăng ký. Học viên không được đổi khác nguyện vọng dự tuyển vào các lớp chuyên, trường chuyên.

Thí sinh dự tuyển chọn vào lớp 10 ngôi trường trung học diện tích lớn công lập sẽ tiến hành tính điểm xét tuyển theo nguyên tắc: Điểm xét tuyển = (Điểm môn Toán + Điểm môn Văn) x 2 + Điểm môn nước ngoài ngữ + Điểm ưu tiên (nếu có).

Thí sinh tất cả đủ số bài bác thi, không vi phạm luật quy chế đến mức bị hủy bài bác thi, không có bài thi điểm 0 thì mới có thể đủ điều kiện xét tuyển.

Hướng dẫn của Sở giáo dục đào tạo và Đào tạo nên cũng nêu rõ, mỗi học viên sẽ tất cả 2 ước muốn vào ngôi trường trung học rộng lớn công lập trong cùng 1 khu vực tuyển sinh, ko kể các nguyện vọng dự tuyển chọn vào những lớp chăm của 4 trường chăm trực nằm trong Sở giáo dục và đào tạo và Đào tạo.

Các nguyện vọng được xếp theo thiết bị tự ưu tiên. Học sinh muốn nhập học tại trường đk nguyện vọng 2 phải có điểm xét tuyển cao hơn điểm chuẩn chỉnh của trường ít nhất 1,5 điểm.

Xem thêm: Vừa Học Đại Học Vừa Ôn Thi Lại “Để Đời” Của Tân Sinh Viên, Có Nên Vừa Học Vừa Ôn Thi Lại

Học sinh sẽ trúng tuyển hoài vọng 1 sẽ không được xét tuyển ước muốn 2. Lúc hạ điểm chuẩn, công ty trường chỉ nhận học sinh đăng ký kết nguyện vọng 1, không nhận học sinh đăng cam kết nguyện vọng 2.