TPO - Ngày 22/3, ubnd TPHCM ban hành kế hoạch tuyển chọn sinh đầu cấp năm học 2022-2023. Tuyển sinh lớp 10 được tổ chức triển khai theo thủ tục thi tuyển, áp dụng cho học tập sinh xuất sắc nghiệp trung học cơ sở tại thành phố, trong độ tuổi quy định.

Theo đó, kỳ thi tuyển chọn sinh lớp 10 công lập năm học tập 2022- 2023 sẽ diễn ra ngày 11 với 12/6 với bố môn Toán, Văn, nước ngoài ngữ, tất cả được tính điểm xét tuyển thông số 1.

Bạn đang xem: Lịch thi tuyển sinh lớp 10 tp hcm

Học sinh lớp 9 TPHCM vẫn thi ba môn nhằm vào lớp 10

Thời gian làm bài môn Toán, Văn là 120 phút; môn ngoại ngữ 90 phút. Nội dung đề thi phía trong chương trình THCS, hầu hết ở lớp 9. Điểm bài xích thi là tổng điểm nhân tố từng câu hỏi trong đề thi, tính theo thang điểm 10, điểm lẻ mang đến 0,25.

Điểm xét tuyển là tổng điểm tía môn thi, tính theo thông số một với điểm cùng ưu tiên. Sỹ tử trúng tuyển phải tham gia dự thi đủ tía bài và không có bài nào bị điểm 0.

TPHCM tuyển trực tiếp vào lớp 10 với học sinh khuyết tật; học viên đoạt giải cấp nước nhà và thế giới về văn hóa, văn nghệ, thể thao; giành giải hội thi khoa học tập kỹ thuật cấp quốc gia.

Học sinh được đăng ký ba ước vọng vào các trường thpt (trừ siêng Lê Hồng Phong, siêng Trần Đại Nghĩa và phổ biến Năng khiếu, Đại học non sông TPHCM). Những em được khuyến cáo chọn trường gần vị trí cư trú, tránh sự cố trúng tuyển cơ mà không học. Học sinh không được đổi khác nguyện vọng sau thời điểm trúng tuyển.

Về điểm ưu tiên, tphcm ưu tiên cùng 1-2 điểm mang lại ứng viên là con của những liệt sĩ, thương binh mất mức độ lao động, anh hùng lực lượng vũ trang, hero lao động, người dân tộc thiểu số cùng ứng viên là người dân tộc bản địa thiểu số. Điểm cùng cho học sinh hưởng chế độ ưu tiên không thực sự 3.

Ngoài khối thpt thường, tphcm tuyển sinh lớp 10 chăm với yêu cầu thí sinh tốt nghiệp trung học cơ sở loại giỏi, hạnh kiểm cùng học lực các lớp 6-8 từ hơi trở lên. Trường thpt chuyên Lê Hồng Phong nhận học sinh giỏi nghiệp thcs ở tỉnh, thành không giống dự thi.

Xem thêm: Công Bố Điểm Chuẩn Các Trường Thpt Năm 2018 Của 103 Trường Công Lập Ở Tp

Sau khi chấm dứt ba môn cơ phiên bản của kỳ thi tuyển chọn sinh lớp 10, thí sinh thi thêm môn siêng với thời gian làm bài xích 150 phút. Điểm xét tuyển chọn vào lớp chăm là tổng điểm bố môn Toán, Văn, nước ngoài ngữ (hệ số 1) cộng điểm môn chăm (hệ số 2)

Trước đó, năm học 2021- 2022 do tác động của dịch bệnh COVID-19, ủy ban nhân dân TPHCM hủy kỳ thi tuyển chọn sinh lớp 10 sau nhiều lần trì hoãn. Hơn 83.000 sỹ tử được xét tuyển chọn vào lớp 10 bởi điểm vừa phải lớp 9 những môn Văn, Toán, nước ngoài ngữ.