Kì thi tốt nghiệp trung học phổ thông và xét tuyển chọn Đại học, Cao đẳng đang đến rất gần. Khác với đa số năm, trong năm này do ảnh hưởng lớn của dịch Covid-19 buộc phải lịch thi tốt nghiệp THPTvà xét tuyển chọn Đại học, cđ năm 2020 bị hoãn lại ngay sát 2 tháng. Tuy nhiên kế hoạch bị lùi lại, tuy nhiên Bộ GD&ĐT cam kết kì thi vẫn vẫn diễn ra đảm bảo an toàn nghiêm túc, rõ ràng và một cách khách quan nhất.

Bạn đang xem: Lịch tuyển sinh đại học 2020

Để các sĩ tử cố bắt chính xác và thực hiện đúng chiến lược lịch thi tốt nghiệp THPT cùng xét tuyển chọn Đại học cđ , vào trong ngày 9/6 viên Nhà trường (Bộ Quốc phòng) và cỗ GD&ĐT đã chào làng dự thảo phía dẫn tổ chức kỳ thi tốt nghiệp thpt năm 2020. Quyết định kì thi tốt nghiệp THPT ra mắt vào ngày 9 và 10/8. Những thí sinh sẽ thi môn Ngữ văn vào sáng sủa ngày 9 và thi môn toán vào chiều cùng ngày. Trong sạch ngày 10 sẽ thi những bài tổng hợp và chiều đang thi ngoại ngữ.

Trang tuyển chọn sinh đã update lịch thi bằng lòng được công bố trên cổng tin tức của bộ GD&ĐT, cụ thể như sau :

Song tuy vậy với kế hoạch thi giỏi nghiệp THPT, những sĩ tử nên nắm rõ những mốc thời gian quan trọng trong quy trình tuyển sinh Đại học, cao đẳng năm 2020. Các mốc thời gian cụ thể như sau:

Trước mon 6

Công bố đề án tuyển sinh Đại học – cao đẳng năm 2020

Từ 15/6 mang lại 30/6

Tiếp nhận hồ sơ đk dự thi tốt nghiệp thpt và đăng ký xét tuyển lần 1 vào Đại học và Cao đẳng.

Trước ngày 20/7

Sở GD&ĐT tiếp nhận hồ sơ xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển.

Trước ngày 20/8

Công bố những trường vừa lòng thí sinh được xét tuyển thẳng và cập nhật tại Cổng thông tin tuyển sinh của bộ GD&ĐT.

Trước ngày 5/9

Thí sinh được trúng tuyển chọn thẳng thực hiện các thủ tục chứng thực nhập học.

Trước ngày 7/9

Bộ GD&ĐT công bố tiêu chuẩn chỉnh đầu vào khối ngành gia sư và khổi ngành sức khoẻ.

Trước ngày 8/9

Các trường để mắt tới và sửa đổi mức điểm chuẩn chỉnh nhận hồ sơ.

Từ ngày 9/9 mang lại ngày 16/9

Thí sinh kiểm soát và điều chỉnh nguyện vọng đk xét tuyển với bề ngoài trực tuyến.

Từ ngày 9/9 mang lại ngày 18/9

Thí sinh kiểm soát và điều chỉnh nguyện vọng đk xét tuyển với hiệ tượng điều chỉnh bằng phiếu đk xét tuyển.

Trước 17h ngày 20/9

Thí sinh kiểm tra công dụng điều chỉnh nguyện vọng đk xét tuyển chọn và điều chỉnh sai sót (chỉ áp dụng so với thí sinh điều chỉnh nguyện vọng đk xét tuyển bằng phiếu).

Trước ngày 27/9

Công bố hiệu quả xét tuyển dịp 1.

Trước ngày 3/10

Thí sinh trúng tuyển chứng thực nhập học.

Từ 8/10 cho đến khi hết tháng 12/2020

Xét tuyển ngã sung.

Xem thêm: Tuyển Sinh 2020: Trường Đại Học Hà Nội Tuyển Sinh 2020 : Cao Nhất 35,38 Điểm

Dự kiến trước ngày 27/8, đa số các các thi sẽ ra mắt điểm thi tốt nghiệp thpt 2020. Các thí sinh cần lưu ý các mốc thời gian đặc biệt trên để bước vào kì thi sắp đến tới công dụng và thành công.