Bộ GD&ĐT vừa ban hành Hướng dẫn tổ chức kỳ thi THPT tổ quốc và xét công nhận giỏi nghiệp thpt năm 2019. Trong đó, bộ GD&ĐT ra mắt rõ kế hoạch thi tương tự như ngày thông báo tác dụng thi cho tới thí sinh.

Bạn đang xem: Ngày thi đại học quốc gia 2019

Lịch thi THPT giang sơn 2019

Lịch thi đồng ý vẫn y như lịch thi dự kiến được chào làng trước đó.Theo đó, các thí sinh trong năm này chính thức thi THPT tổ quốc từ ngày 25/6 mang đến 27/6.

Bài thi

Để xét công nhận xuất sắc nghiệp THPT, thí sinh học chương trình giáo dục THPT phải dự thi 4 bài xích thi, tất cả 3 bài bác thi tự do (Toán, Văn, nước ngoài ngữ) cùng 1 bài thi bởi thí sinh từ bỏ chọn trong những 2 tổ hợp. Sỹ tử học chương trình giáo dục thường xuyên cấp trung học phổ thông phải tham gia dự thi 3 bài xích thi, bao gồm 2 bài hòa bình (Toán, Văn) với một bài xích thi vì chưng thí sinh từ bỏ chọn trong các 2 tổ hợp.Thí sinh được chọn đăng ký cả hai bài thi tổ hợp, điểm bài bác thi tổng hợp nào cao hơn sẽ được chọn để tính điểm xét công nhận tốt nghiệp THPT. Lưu giữ ý: sỹ tử đã đăng ký tham gia dự thi cả 2 bài bác thi tổ hợp thì sẽ phải thi cả hai bài này. Ví như thí sinh bỏ một trong hai bài xích thi sẽ bị xem như là dự thi cảm thấy không được số bài bác thi và không được xét công nhận tốt nghiệp. Thí sinh giáo dục đào tạo thường xuyên hoàn toàn có thể dự thi cả bài xích thi ngoại ngữ nhằm dùng tác dụng bài thi này xét tuyển sinh ĐH, CĐ, TC; không dùng để xét tốt nghiệp THPT.Để xét tuyển sinh ĐH, CĐ, TC, sỹ tử đã giỏi nghiệp yêu cầu dự thi các bài thi độc lập, bài xích thi tổng hợp hoặc các môn thi nguyên tố của bài xích thi tổ hợp, cân xứng với tổ hợp bài thi, môn thi xét tuyển chọn vào ngành, đội ngành theo qui định của ngôi trường đó.

Xem thêm: Ivyprep Du Học: Các Trang Diễn Đàn Các Trường Đại Học Đông Á

Thời gian công bố kết quả thi

Trong phía dẫntổ chức kỳ thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp thpt năm 2019 của cục GD&ĐT cũng nêu rõ:

Chậm tuyệt nhất ngày 13/7, những Hội đồng thi xuất hiệu quả chấm thi trường đoản cú Phần mềm hỗ trợ Chấm thi do cỗ GD&ĐT cung cấp ra 2 đĩaCD/DVD-ROM (loại chỉ ghi 1 lần).Chậm tốt nhất ngày 13/7, dứt phần đối sánh công dụng thiNgày 14/7, Hội đồng thi ra mắt và thông báo kết quả thi mang đến thí sinh.Chậm độc nhất vô nhị ngày 16/7, cá sở GD&ĐT đề nghị cập nhất list thí sinh được công nhận giỏi nghiệp thpt vào hệ thống cai quản thí sinh.

Suzy