Tạp chí US News & World Report vừa chuyển ra list xếp hạng các trường đh trên ráng giới.

Bạn đang xem: Những trường đại học tốt nhất thế giới

US News và World Report vẫn xếp hạng các trường đại học tốt nhất trên nắm giới. Ảnh: Paul Bradbury.

Bảng xếp hạng với tổng số 2 ngàn trường đại học số 1 từ 95 tổ quốc và khoanh vùng tham gia. Trong các 10 ngôi trường đại học rất tốt thế giới, 8 các đại lý giáo dục đại học đến trường đoản cú Mỹ.

Trong số những trường được khảo sát điều tra để xếp hạng, Trung Quốc có không ít trường đh nhất, với 338 trường. Mỹ theo tiếp giáp phía sau cùng với 280 trường đại học. Sau Mỹ và trung quốc là Nhật bản với 105 trường đại học. Vương quốc Anh tất cả 92 trường cùng Ấn Độ là 81 trường.

Top 10 trường đại học cực tốt thế giới đa số là các trường sinh hoạt Mỹ. Đáng chú ý, trong số các ngôi trường trong top 10, chỉ 4 ngôi trường là đh công lập.

Theo xếp thứ hạng của US News&World Report, Đại học Harvard là trường số 1 trên núm giới. Trưng bày tại Cambridge, Massachusetts, Đại học tập Harvard bao gồm hơn 6 triệu sinh viên từ rộng 193 quốc gia theo học tại trường thông qua chương trình trực tuyến đường HarvardX. Tiền học phí của Đại học Harvard là 57.261 USD (năm học tập 2022-2023), đắt hơn nhiều so với ngân sách chi tiêu trung bình đất nước hình chữ s là 41.568 USD.

Trường xếp vị trí thứ nhì là Học viện Công nghệ Massachusetts (MIT). MIT bao gồm 5 ngôi trường và có khoảng 11.000 sinh viên theo học, 60% trong những họ sẽ học làm việc bậc sau đại học. Tổng mức chi phí khóa học để theo học tập tại trường này khoảng tầm 79.850 USD (năm học tập 2022-2023), bao gồm tiền cho các giá thành cá nhân.

Đại học tập Stanford đứng thứ tía trong danh sách. Theo website của Đại học tập Stanford, tổng mức túi tiền phải đóng trong thời điểm học 2022-2023 là khoảng 82.162 USD. Số lượng này bao hàm tiền nạp năng lượng ở, khoản học phí và các giá cả liên quan tiền khác.

Dưới đó là 10 trường đại học hàng đầu thế giới 2022-2023:

Đại học Harvard (Mỹ) Viện technology Massachusetts (MIT) (Mỹ) Đại học Stanford (Mỹ) Đại học California, Berkeley (Mỹ) Đại học Oxford (Anh) Đại học Washington Seattle (Mỹ) Đại học Columbia (Mỹ) Đại học tập Cambridge (Anh) Viện công nghệ California (Mỹ) Đại học Johns Hopkins (Mỹ)

Mục giáo dục gửi tới fan hâm mộ gợi ý phần lớn tác phẩm giỏi về tuổi trẻ, học đường. Đó có thể là lựa chọn phù hợp cho người yêu sách, yêu thích khám phá cuộc sống đời thường học sinh, sv xưa cùng nay.

Xem thêm: Thi Đại Học Khối B Gồm Những Môn Nào? Các Trường Đại Học Khối B

Nhiều trang web, fanpage hàng nhái Bộ GD&ĐT

Bộ GD&ĐT liệt kê hầu hết trang giả mạo cơ quan liêu của bộ, đồng thời cho thấy bộ đã gồm công văn giữ hộ cơ quan tác dụng để xử lý.