Sau đôi mươi ngày dìm hồ sơ đăng ký tuyển sinh THPT non sông và kết thúc vào ngày 20/4, nhiều trường đại học đã nhận được tin tức từ phía bộ GD-ĐT về con số nguyện vọng (NV) mà thí sinh đăng ký vào từng mã ngành của trường mình.

Bạn đang xem: Nộp hồ sơ đại học 2018

- Sau 20 ngày dấn hồ sơ đăng ký dự thi THPT non sông 2018 (từ 1 mang đến 20/4), các trường đại học đã nhận được được thông tin từ phía cỗ GD-ĐT về số lượng nguyện vọng (NV) cơ mà thí sinh đk vào từng mã ngành của trường mình.

Ảnh minh họa

So cùng với năm ngoái, con số thí sinh dự thi THPT giang sơn năm nay tăng tầm 100 nghìn thí sinh, vì vậy việc số lượng NV nộp vào những trường mặt bằng chung đều tăng là vấn đề dễ hiểu.

Ông Nguyễn Phong Điền – Trưởng phòng Đào tạo, trường ĐH Bách khoa thành phố hà nội cho biết, số NV nộp vào Bách khoa trong năm này có phần nhỉnh hơn thời gian trước một chút ở toàn bộ các ngành – lên tới 60.000 NV. Mặc dù nhiên, số lượng này ko có chân thành và ý nghĩa nhiều vị tính tất cả các NV cùng mỗi thí sinh rất có thể nộp vào các mã ngành trong cùng một trường.

Ông Điền đến biết, con số thí sinh nộp NV1 vào trường mới là bé số đánh giá được sức hút của những ngành.

“Tổng chỉ tiêu năm nay của ngôi trường là 6.500. Số lượng thí sinh nộp NV1 ởnhiều ngành vượt quá 200% so với tiêu chuẩn và đều rơi vào những ngành truyền thống lịch sử của trường như: Cơ điện tử, công nghệ thông tin, Điều khiếu nại và tự động hóa” – ông Điền chia sẻ.

Khối ngành kinh tế tài chính của trường trong năm này gồm có: tài chính công nghệ, cai quản công nghiệp, quản lí trị gớm doanh, kế toán tài chính bank – cũng tương đối thu hút thí sinh. Số lượng thí sinh nộp NV1 các ngành này đều vượt 150% đối với chỉ tiêu.

Trưởng phòng Đào tạo ra của trường cũng cho biết, điểm mới nhất trong mùa tuyển sinh trong năm này của trường là không tổ chức triển khai tuyển sinh theo đội ngành – tức thị thí sinh trúng tuyển vào đội ngành rồi bắt đầu phân ngành. Nạm vào đó, trường lý thuyết phân ngành ngay từ trên đầu – nghĩa là đăng ký xét tuyển ngành nào, trúng tuyển đã học ngành đó. Sự chuyển đổi này cũng dựa vào nhu cầu, mong muốn của bao gồm sinh viên.

7 ngành được thí sinh lựa chọn những nhất kỳ tuyển chọn sinh đại học 2017
Hiệu trưởng lập team chat bàn việc tuyển sinh đại học

Trường ĐH nước ngoài thương, bà Phạm Thu mùi hương – Trưởng phòng Đào tạo cho biết, số lượng NV nộp vào trường ổn định định tương tự năm ngoái. Mức độ thú vị của toàn bộ các mã ngành cũng tương tự nhau. Trong đó, sỹ tử chọn tổ hợp khối D1 là các nhất, sau đó đến khối A1.

Tổng chỉ tiêu của trường ĐH nước ngoài thương cả cơ sở Hà Nội, tp.hcm và quảng ninh là 3.850 chỉ tiêu. Tổng NV nộp vào ngôi trường là 21.760, vào đó thủ đô và quảng ninh là khoảng 15.700 NV, tp.hồ chí minh khoảng 6.100 NV. đa số số NV nộp vào ĐH nước ngoài thương đông đảo là NV1.

Bà mùi hương cũng đến biết, trong năm này ĐH ngoại thương tất cả 2 cách thức xét tuyển: xét tuyển chọn theo hiệu quả thi THPT tổ quốc và xét tuyển phối hợp giữa hiệu quả thi THPT đất nước và học bạ. Vào đó, cách thức xét tuyển phối kết hợp đến tháng 7 trường bắt đầu nhận NV.

Năm nay, 2 cơ sở đh thuộc tốp đầu toàn quốc là ĐH quốc gia Hà Nội cùng Trường ĐH tài chính quốc dân cũng có thể có số NV nộp vào tăng so với năm trước.

Ông Bùi Đức Triệu – Trưởng phòng quản lý đào tạo, trường ĐH kinh tế quốc dân đến biết, lượng NV nộp vào trường tăng 20% so với năm ngoái. “Các ngành thu hút thí sinh nhất bao gồm có: Marketing, kinh tế quốc tế, quản lí trị khiếp doanh, Kế toán, Tài chính ngân hàng. Năm nay, trường mở một số ngành mới cũng tương đối thu hút thí sinh, đó là: thương mại điện tử, Logistic, làm chủ chuỗi cung ứng”.

Đây cũng là đều ngành new của trường ĐH công nghệ Giao thông vận tải dự kiến sẽ được cấp phép hồi tháng 5 tiếp đây và đến tháng 7 đã nhận NV của những em nộp vào sau thời điểm đã có điểm thi. Ông Phạm quang đãng Dũng – cán bộ phụ trách tuyển chọn sinh của trường này mang lại biết, năm nay lượng NV nộp vào trường tăng vội vàng rưỡi so với năm ngoái. “Tổng NV đk là sát 11.000, trong các số ấy NV1 là 1.555, NV2 là 1.800, NV3 là 3000. Chỉ tiêu trong năm này của ngôi trường là 2.400 sinh viên”.

Ông Nguyễn Tiến Thảo – Phó trưởng ban Đào tạo, ĐH tổ quốc Hà Nội cho biết, quan sát chung số lượng NV nộp vào trường năm nay tăng đối với năm ngoái, nhưng chưa thể công bố chính xác. Ông nhận định rằng số liệu Bộ cung cấp cho các trường vẫn còn đang có không ít trùng lặp. Gần như số liệu hiện nay tại, nếu thí sinh chưa khám phá kỹ, sẽ gây nên xáo trộn cho các em, chính vì đây chưa phải là số lượng cuối cùng. Sau thời điểm biết tác dụng thi vào thời điểm tháng 7 tới, thí sinh sẽ tiến hành phép đk lại những NV một lần nữa để phù hợp với điểm số của mình.

ĐH quốc gia Hà Nội là một trong những trong số ít cơ sở đào tạo nhiều khối ngành, từ khoa học tự nhiên, kỹ thuật xã hội, tởm tế, nước ngoài ngữ, Công nghệ, Y dược... Ông Thảo mang lại biết, năm nay, con số NV nộp vào các khối ngành vẫn khá cân đối, không có sự chênh lệch to giữa khối tự nhiên và thôn hội. Những khối ngành Y dược vẫn là những ngành “đắt hàng” nhất, tiếp đến đến các khối khiếp tế, ngoại ngữ và technology thông tin.

Nguyễn Thảo

Công cha số năng lượng điện thoại cung cấp thi THPT non sông và tuyển sinh đại học

Bộ GD-ĐT vừa công bố hệ thống thông tin cung ứng công tác thi THPT tổ quốc và tuyển chọn sinh đh 2017.

Thi THPT quốc gia và tuyển sinh đại học 2017: đông đảo điều ko thể vứt qua

Từ 1 cho 20/4 là khoảng chừng thời gian quan trọng đầu tiên trong các mốc thời hạn mà sỹ tử dự thi thpt năm 2017 và xét tuyển đh 2017 buộc phải lưu ý.

Xem thêm: Chữa Đề Thi Thử Sở Giáo Dục Hà Nội Chữa Full Chi Tiết, Đề Thi Thử Sở Gd & Đt Hà Nội Chữa Full Chi Tiết

Phát hành 2 tập sách đầy đủ điều nên biết về tuyển chọn sinh đại học 2017

Hai tập của cuốn sách mọi điều cần biết về tuyển chọn sinh đại học chính quy, CĐ đội ngành huấn luyện và đào tạo giáo viên hệ chính quy năm 2017 vừa mới được NXB giáo dục và đào tạo phát hành.