bộ GD-ĐT cho biết, việc tổ chức các bài thi, môn thi trong giải pháp thi THPT đất nước các năm 2018, 2019 với 2020 sẽ giữ lại được ổn định như năm 2017.

từ thời điểm năm 2021 trở đi trở đi, các bài thi, môn thi được thiết kế tương xứng với lộ trình triển khai chương trình giáo dục đào tạo phổ thông mới; nếu như điều kiện có thể chấp nhận được có thể tổ chức cho sỹ tử làm bài thi trên thứ tính.

giải pháp thi THPT non sông năm 2018 và 2 năm tiếp theo sau sẽ theo phương pháp năm 2017.

Đó là nội dung công văn bộ GD-ĐT nhờ cất hộ tới các Sở GD-ĐT, các ĐH, học tập viện, những trường đại học, các trường cao đẳng sư phạm, cục Nhà trường (Bộ Quốc phòng) và viên Đào chế tác (Bộ Công an) về việc tổ chức kỳ thi THPT non sông và tuyển sinh ĐH, CĐ hệ bao gồm quy từ thời điểm năm 2018 hôm nay, 25/9.

Theo văn bản công văn, từ năm 2015 bộ GD-ĐT đã thay đổi phương thức tổ chức triển khai thi với xét công nhận tốt nghiệp trung học tập phổ thông theo hướng giảm áp lực đè nén và tốn kém cho xã hội, bảo đảm độ tin cậy, trung thực, khách hàng quan, reviews đúng năng lượng học sinh, làm cửa hàng cho việc tuyển sinh giáo dục đh và giáo dục và đào tạo nghề nghiệp.

" Sau 3 năm tiến hành đổi mới, đến thời điểm này phương thức tổ chức Kì thi THPT giang sơn và tuyển sinh đh (ĐH), cao đẳng (CĐ) giành được những kim chỉ nam cơ bản, được làng mạc hội đồng tình reviews cao. Vị vậy, phương thức tổ chức triển khai Kì thi THPT quốc gia trong những năm tới sẽ tiến hành giữ ổn định như năm 2017 " - công văn nêu rõ.

Ngoài việc chủ trương về tổ chức triển khai bài thi, môn thi, công văn cũng khẳng định, bộ GD-ĐT sẽ thường xuyên xây dựng ngân hàng thắc mắc thi chuẩn chỉnh hóa, nâng cao độ phân hóa của đề thi theo chương trình giáo dục và đào tạo phổ thông hiện tại hành cùng từng bước kim chỉ nan nội dung theo lộ trình tiến hành chương trình giáo dục và đào tạo phổ thông mới.

ở bên cạnh đó, bộ GD-ĐT tiếp tục rà soát, qui hoạch lại hệ thống các ngôi trường sư phạm; đổi mới phương thức khẳng định chỉ tiêu tuyển sinh đối với nhóm ngành/ngành đào tạo và giảng dạy giáo viên dựa trên nhu yếu sử dụng giáo viên của những địa phương cùng điều kiện bảo đảm an toàn chất lượng của từng trường. Đồng thời thực hiện các giải pháp đồng bộ khác để nâng cấp chất lượng đào tạo, tự khắc phục chứng trạng thừa, thiếu hụt giáo viên toàn bộ ở các cấp bậc học.

Bạn đang xem: Phương án thi đại học năm 2018

Xem thêm: Thpt Nguyễn Tất Thành Điểm Chuẩn, Trường Thcs & Thpt Nguyễn Tất Thành

bộ GD-ĐT cũng xác minh sẽ rà soát lại những nhóm đối tượng ưu tiên, khu vực ưu tiên để kiểm soát và điều chỉnh mức điểm ưu tiên trong tuyển sinh cho phù hợp với điều kiện thực tế và thực hiện giỏi hơn vô tư xã hội.