TTO - Theo thông tin của phóng viên báo chí Tuổi Trẻ, cỗ GD-ĐT đang giám sát các phương án khác nhau về kỳ thi THPT nước nhà năm ni do tác động của dịch COVID-19.

Bạn đang xem: Phương án thi đại học năm 2019

Trong đó, kế bên phương án sẽ tổ chức triển khai kỳ thi này vào thời điểm tháng 8-2020, với cách thức như năm 2019 và cấu trúc đề thi tham khảo vừa công bố, cỗ GD-ĐT cũng tính tới giải pháp sẽ tổ chức xét công nhận giỏi nghiệp so với học sinh lớp 12 (không thi).

Xét giỏi nghiệp có thể giao mang lại trường thêm

GS Nguyễn Minh Thuyết - tổng công ty biên chương trình giáo dục đào tạo phổ thông 2018 - nhận định rằng ông từng nhiều lần có chủ kiến về việc nên bóc việc thi/xét giỏi nghiệp trung học phổ thông và tuyển chọn sinh đại học. Câu hỏi thi/xét tốt nghiệp rất có thể giao mang đến trường phổ thông, còn tuyển chọn sinh giao mang lại trường đại học.

GS Nguyễn Minh Thuyết cũng cho rằng dù thi hay không thi thì vẫn phải tổ chức triển khai dạy học bằng các hiệ tượng linh hoạt, chứ không thể xong năm học sớm.

"Giải pháp tình huống hiện thời sẽ là một trong những phép thử, nếu giỏi sẽ liên tiếp triển khai các năm sau. Nhưng cần có văn bản hướng dẫn, cân xứng với Luật giáo dục "

Ông Nguyễn Xuân Thành - vụ trưởng Vụ giáo dục và đào tạo phổ thông cỗ GD-ĐT - khẳng định: "Trước tình huống phức hợp của dịch bệnh, cỗ GD-ĐT vẫn phải có khá nhiều phương án. Tuy nhiên, để học viên có đủ kiến thức, thời hạn ôn tập mang lại kỳ thi THPT quốc gia thì vẫn hoàn toàn có thể thực hiện nay được".

Học tự xa không đồng hóa

Ông Hoàng Nhật sơn Hải - hiệu trưởng Trường thpt Nguyễn Chí Thanh, Q.Tân Bình, tp.hồ chí minh - đến biết: "Hiện nay cô giáo trường shop chúng tôi vẫn đang tích cực và lành mạnh dạy học online. Mặc dù nhiên, số học viên học từ xa không đồng nhất do một trong những trường hợp không có máy tính, điện thoại thông minh nối mạng Internet".

Đến mon 5 mà học sinh chưa trở về trường học thì phụ huynh, học viên và anh chị trường shop chúng tôi mong ước ao Bộ GD-ĐT đề xuất tính cho một phương pháp khác mang đến kỳ thi trung học phổ thông Quốc gia".

Tương tự, bà Vũ Thị Ngọc Dung - hiệu trưởng Trường trung học phổ thông Bùi Thị Xuân, Q.1, tp.hcm - phân chia sẻ: "Trong toàn cảnh dịch bệnh phức hợp như hiện nay, học sinh không thể mang lại trường thì kịch bạn dạng bỏ thi THPT nước nhà là hợp lý. Học sinh TP.HCM thi THPT nước nhà chủ yếu để lấy tác dụng dự tuyển chọn vào ĐH. Còn nếu không thi, cỗ GD-ĐT nên có quy định ví dụ về cách thức tuyển sinh ĐH trong trong năm này và ra mắt sớm để các trường THPT sẵn sàng cho học tập sinh...".

Bà Nguyễn Thị Nhiếp - hiệu trưởng Trường thpt Yên Hòa (Hà Nội) - cũng cho biết thêm trường vẫn dạy học tập trực con đường và theo quy trình này sẽ ngừng chương trình sớm hơn mốc thời gian của bộ quy định.

Ở trường phổ thông, shop chúng tôi chỉ cố gắng lo cho học sinh học, đủ điều kiện đi thi thôi. Còn tổ chức một kì thi cho toàn nước cần quan tâm đến tới các vùng miền khác nhau và sự an ninh cho học viên nếu như dịch bệnh lây lan chưa hết

Tuy nhiên, một hiệu trưởng nghỉ ngơi quận 1, thành phố hồ chí minh cũng chỉ dẫn ý kiến: "Dù có bỏ kỳ thi THPT nước nhà thì cá nhân tôi vẫn cho rằng học sinh cần dứt chương trình học tập kỳ 2 thông qua vô số cách thức học tập khác nhau. Sau thời điểm Bộ GD-ĐT có quyết định tinh giản thì chương trình học kỳ 2 cũng tương đối nhẹ nhàng chứ không có gì nặng trĩu nề.Học sinh những khối lớp cần kết thúc chương trình học tập kỳ 2 nhằm vào sổ học bạ chứ năm học không thể xong khi chỉ có một học kỳ".

Xem thêm: Hé Lộ Mức Lương Giảng Viên Đại Học Bách Khoa Hà Nội, Lương Giảng Viên Đại Học Bách Khoa

Không chỉ trong thời điểm dịch mà lâu nay tôi ủng hộ cách nhìn nên quăng quật kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông toàn quốc mà chỉ nên xét duyệt giỏi nghiệp. Hiện nay tình hình thi tốt nghiệp cực kỳ tốn kém, mất thời gian nhưng tỉ lệ thành phần đậu luôn rất cao trường đoản cú 95-96%. Hiệu quả thi ko có ý nghĩa sâu sắc nhiều trong reviews năng lực học sinh.

Trong điều kiện dịch căn bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp như hiện nay, buộc phải xem xét chọn cách thực hiện xét xuất sắc nghiệp chũm cho thi. Như vậy vừa đỡ tốn kém mà lại an toàn cho cùng đồng.

TIẾN LONG ghi

Thành Đoàn tp hcm Thông tin Tòa biên soạn -
thông tin bạn gọi Thông tin của doanh nghiệp đọc sẽ tiến hành bảo mật bình an và chỉ áp dụng trong trường hòa hợp toà soạn cần thiết để liên hệ với bạn.
đem mã bắt đầu

Vui lòng nhập mã xác nhận.