TPO - Ngày 16/8, trường Đại học tập Y tp. Hà nội đã tổ chức triển khai Lễ xuất sắc nghiệp cùng trao bằng chưng sĩ và cn Y khoa năm 2022 cho gần 1.000 sinh viên.

PGS.TS Nguyễn Thị Bình, Phụ trách Phòng cai quản Đào sản xuất ĐH, trường ĐH Y thành phố hà nội cho giỏi khóa bác bỏ sĩ (2016-2022) gồm 436 sv ngành bác sĩ Y khoa; 73 sv ngành bác bỏ sĩ y tế Phân hiệu Thanh Hóa; 33 sv ngành chưng sĩ Y học tập cổ truyền; 47 sv ngành chưng sĩ răng hàm Mặt; 71 sv ngành bác bỏ sĩ Y học dự phòng được thừa nhận và cấp bằng giỏi nghiệp năm 2022.

Bạn đang xem: Sinh viên đại học y hà nội

Khóa cử nhân (2018-2022) có: 58 sinh viên ngành kỹ thuật Xét nghiệm y học; 55 sv ngành Khúc xạ nhãn khoa; 64 sinh viên ngành Điều dưỡng; 63 sv ngành cử nhân Dinh Dưỡng; 27 sv ngành cn Y tế chỗ đông người được thừa nhận và cấp cho bằng tốt nghiệp năm 2022.

PGS Nguyễn thanh bình chia sẻ, đó là khóa học tập được tăng cường kỹ thuật chuyên ngành, thực hành thực tế tay nghề, kỹ năng, phương thức dạy học lành mạnh và tích cực và lượng giá bán trắc nghiệm rộng 95% môn học. Đặc biệt, các sinh viên của khóa huấn luyện và đào tạo được tham gia phân tích khoa học, hoạt động cộng đồng, tham gia phòng phòng dịch bệnh. Nhiều sinh viên giành được học tập bổng kế bên ngân sách.

PGS Nguyễn Thị Bình cho thấy thêm tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp một số loại khá, xuất sắc chiếm 70- 80%. Tỷ lệ xuất sắc nghiệp tương đương với tỷ lệ tuyển sinh, vào đó, điểm của những Bác sĩ đa khoa cao nhất.

Tuy vậy, quan sát vào kết quả học tập của sát 1.000 sinh viên tốt nghiệp lần này, có thể thấy, ngành bác bỏ sĩ Đa khoa huấn luyện “khốc liệt” tốt nhất ở ngôi trường ĐH Y Hà Nội.

Những thí sinh trúng tuyển chọn ngành học này năm năm 2016 đều buộc phải đạt về tối thiểu 27 điểm (bình quân 9 điểm/môn). Nhưng mà khi xuất sắc nghiệp, phần lớn các em chỉ đạt giỏi nghiệp nhiều loại khá, tỉ trọng sinh viên có bằng giỏi khá thấp, có một em (trong số 436 em) thậm chí còn chỉ đạt công dụng tốt nghiệp trung bình. Tỉ lệ giỏi nghiệp loại giỏi của ngành bác sĩ nhiều khoa chỉ đạt ngưỡng 12,6%.

Ảnh:NH

Mặc dù vậy, tỷ lệ này có sự tương đồng so với điểm chuẩn chỉnh đầu vào của trường. Ngành bác sĩ nhiều khoa vẫn đang còn tỷ lệ xuất sắc nghiệp các loại giỏi tối đa và điểm chuẩn cũng cao nhất, 27 điểm; tiếp sau là Răng Hàm khía cạnh (6,4%), mức điểm chuẩn 26,75 điểm; ngành Y học cổ truyền (3%), mức điểm chuẩn chỉnh 22,5; siêng ngành bác bỏ sĩ y học dự phòng không có sinh viên nào xuất sắc nghiệp loại giỏi, điểm chuẩn chỉnh là 22 điểm.

Trong khi đó, với các ngành cử nhân của trường, việc giành được tấm bằng giỏi thuận lợi hơn nhiều. Tỉ lệ xuất sắc nghiệp một số loại giỏi tối đa trong khối ngành cn thuộc về ngành Y tế nơi công cộng (20%). Tiếp sau là Xét nghiệm y học (10,3%), bổ dưỡng (6,3%), Khúc xạ nhãn khoa 1,85%). Ngành điều dưỡng không có sinh viên nào xuất sắc nghiệp một số loại giỏi. Nấc điểm chuẩn năm 2018 của không ít ngành này theo lần lượt là 18,1 điểm, 21,55 điểm, 19,65 điểm, 21,6 điểm. Còn điểm chuẩn chỉnh ngành Y nhiều khoa năm 2018 tương quan là 24,75 điểm.

Phát biểu trên buổi Lễ, GS.TS Nguyễn Hữu Tú, Hiệu trưởng ngôi trường ĐH Y Hà Nội share khóa cn (2018-2022) và chưng sĩ y học (2016-2022) là khóa đào tạo và huấn luyện hết sức quan trọng đặc biệt trong lịch sử vẻ vang đào chế tạo của Trường.

Xem thêm: Thông Báo Lùi Thời Gian Nhập Học Đại Học 2020, Thủ Tục Nhập Học 2020

Khóa học của các em đã từng đi trong đại dịch COVID-19 vô cùng quyết liệt trên toàn trái đất với hàng chục triệu người tử vong trong các số ấy có Việt Nam; việc huấn luyện và đào tạo và học tập của toàn trường bị loại gián đoạn, ảnh hưởng nghiêm trọng, đặc biệt là thực tập, thực hành thực tế lâm sàng.

những thầy cô thuộc với các em đã yêu cầu vừa giảng dạy, tiếp thu kiến thức vừa tích cực tham gia phòng kháng dịch tại những mặt trận bên trên cả nước, quan trọng đặc biệt nhiều sinh viên giữ vững tại đều tâm dịch khốc liệt nhất.

"Bằng niềm tin dũng cảm, sáng sủa tạo, linh hoạt say đắm ứng của thầy với trò trường ĐH Y tp. Hà nội đã thừa lên rất nhiều khó khăn bảo vệ tiến trình đào tạo, gia hạn chất lượng và cống hiến cùng ngành, cùng nước nhà đẩy lùi dịch bệnh; Khóa học của những em cũng đã đi vào công cuộc đổi mới đào chế tạo ra ĐH lịch sử ở trong phòng trường với vô vàn trở ngại và thách thức. Lần đầu tiên tại trường Đại học tập Y Hà Nội thay đổi đào chế tạo được triển khai căn bạn dạng và toàn vẹn từ chương trình, vật tư dạy học, phương pháp giảng dạy, đến tổ chức triển khai giảng dạy, đánh giá và lượng giá…”, GS Nguyễn Hữu Tú nói.