Việt nam tất cả bao nhiêu ngôi trường đại học?

Hiện ni cả 3 miền Bắc, Trung, nam giới tại Việt Nam có khá nhiều trường Đại học chăm ngành không giống nhau. Một trong những câu hỏi khiến những người băn khoăn nhiều nhất, đó đó là Việt nam gồm bao nhiêu trường đại học. Blog con kiến thức sẽ giúp đỡ bạn đáp án ngay trong bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Số lượng trường đại học ở việt nam

Bạn đã xem: nước ta có từng nào trường đại học

Ảnh minh họa: Trường đại học bách khoa Tphcm

Từ nay cho năm 2020, việt nam sẽ ko thành lập, tăng cấp Trường Đại học nào do đã vượt phương châm Quyết định 37 đưa ra 12 trường Đại học. Trước đó, năm 2013 Chính phủ phát hành Quyết định số 37 về việc điều chỉnh Quy hoạch mạng lưới các trường đại học, cao đẳng, quy trình tiến độ 2006-2020. Đến năm 2020, toàn quốc có mang lại 460 trường Đại học, Cao đẳng, bao hàm 224 trường Đại học với 236 ngôi trường Cao đẳng.

Ảnh minh họa: một vài ngành học tập trong trường đại học, cao đẳng

Danh sách các trường Đại học đứng top đầu Việt nam khu vực miền Bắc

1. Đại học giang sơn Hà Nội2.Đại học Bách khoa Hà Nội3. Đại học tập Ngoại yêu mến Hà Nội4. Học viện chuyên nghành Ngoại giao5. Đại học Sư phạm Hà Nội6. Đại học tập Hà Nội7. Đại học tập Xây dựng8. Đại học kinh tế Quốc dân9. Đại học Thái Nguyên10. Đại học giao thông vận tải đường bộ Hà Nội11. Học viện chuyên nghành Tài chính12. Đại học Mở Hà Nội13. Học viện Ngân hàng

Ảnh minh họa: Trường đh sư phạm Hà nội

Danh sách các trường đại học số 1 Việt Nam khoanh vùng miền Trung

1. Đại học tập Vinh2. Đại học tập Đà Nẵng3. Đại học tập Huế4. Đại học tập Bách khoa Đà NẵngDanh sách ngôi trường đại học bậc nhất Việt Nam khu vực miền Nam1. Đại học tập Bách khoa Tp HCM2. Đại học phải Thơ3. Đại học Khoa học tự nhiên và thoải mái Tp HCM4. Đại học Tài chính kinh doanh Tp HCM5. Đại học giang sơn Tp HCM

Trên đó là một số chia sẻ về việc vn có từng nào trường đh bạn đọc hoàn toàn có thể tham khảo trên Blog loài kiến Thức. Hy vọng những share này để giúp đỡ ích được bạn đọc trong câu hỏi giải đáp được vướng mắc của mình. Đồng thời, đã đạt được câu vấn đáp hài lòng cho bạn dạng thân, gia đình.

Việt nam gồm bao nhiêu ngân hàng

Việt nam bao gồm bao nhiêu thức giấc thành? vn có bao nhiêu tỉnh thành tưởng chừng là thắc mắc rất

Đăng bởi: trung học phổ thông Sóc Trăng

Chuyên mục: Tổng hợp

Bản quyền bài viết thuộc ngôi trường THPT tp Sóc Trăng. Những hành vi xào nấu đều là gian lận!

Xem thêm: Điểm Chuẩn Đại Học Quốc Tế 2016, Điểm Chuẩn Đại Học Quốc Tế Tphcm 2016

Nguồn phân tách sẻ: Trường trung học phổ thông Sóc Trăng (caodangngheqn.edu.vn)