Làm thủ tục thi lại đại học như thế nào luôn là vấn đề được rất nhiều bạn trẻ quan tâm ở trong mỗi kỳ tuyển sinh. Nội dung bài viết sau đây chúng tôi sẽ giúp cho bạn giải đáp được thắc mắc về hồ sơ thi lại đại học cần những gì? Cách làm như thế nào. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Bạn đang xem: Thi lại đại học cần những gì

QUY ĐỊNH ĐỐI VỚI THÍ SINH THI LẠI ĐẠI HỌC

Đối với những thí sinh chưa tốt nghiệp THPT lúc tham dự kỳ thi THPT Quốc Gia cần đảm bảo hết những điều kiện sau:

1. Thí sinh đã tốt nghiệp THCS

Ở trong trường hợp không có đủ điều kiện dự thi THPT ở những năm trước vì bị xếp loại kém về học lực ở năm học lớp 12, thì bạn cần phải đăng ký và dự kỳ kiểm tra cuối năm học ở nơi đăng ký dự thi với các môn học có điểm trung bình dưới 5 điểm. Hay đăng ký dự kỳ thi do trường Trung học phổ thông nơi học lớp 12. Nhằm để đảm bảo khi lấy điểm bài kiểm tra thay cho điểm trung bình môn học để có thể tính lại điểm trung bình của cả năm học, để đảm bảo đủ điều kiện về học lực.

Thi Lại Đại Học

2. Có học bạ THPT hoặc học bạ GDTX (Bản sao hợp lệ)

Ngoài những hồ sơ quy định ở trong kỳ thi THPT, các thí sinh thi lại đại học cần có thêm những giấy tờ sau:

Giấy xác nhận nới đăng ký dự thi về xếp loại học lực đối với các học sinh xếp loại kém về học lực hay ở trường THPT nơi học lớp 12.Bằng tốt nghiệp THCS (Bản sao hợp lệ), giấy xác nhận điểm do hiệu trưởng trường Trung học phổ thông cấp (nếu có).

Đối với những thí sinh đã tốt nghiệp trung câp nhưng chưa có học bạ THPT hay học bạ GDTX cần phải có xác nhận Sở Giáo dục và đào tạo. Ngoài ra, thí sinh cần phải nộp bằng tốt nghiệp Trung cấp, không cần bằng tốt nghiệp Trung học cơ sở.

Các quy định này cũng sẽ được áp dụng với những thí sinh thi lại đại học.

HỒ SƠ THI THPT QUỐC GIA GỒM NHỮNG GÌ?

+ Đối với những thí sinh tự do chưa được tốt nghiệp THPT năm nay và những thí sinh chưa tốt nghiệp các năm trước, hồ sơ chuẩn bị sẽ gồm:

1 bộ phiếu đăng ký dự thi.2 hình 4×6 cm đựng ở trong 1 phong bì nhỏ. Chú ý sau ảnh phải ghi đầy đủ họ tên, ngày tháng năm sinh. Ngoài ra, có 1 hình dán vào vị trí đã xác định mặt trước bì đựng phiếu Đăng ký dự thi.Bản photocopy 2 mắt CMND hay thẻ căn cước công dân. Bản photo trên 1 mặt giấy A4.2 phong bì dán sẵn tem và ghi rõ đầy đủ địa chỉ, số điện thoại của thí sinh.Học bạ hay phiếu kiểm tra đối với GDTX (bản sao được chứng thực). Thí sinh tự do nếu bị mất bản chính học bạ THPT mà có nguyện vọng được dự thi năm nay thì phải có xác nhận lại bản sao học bạ, trên cơ sở đối chiếu hồ sơ lưu của trường nơi học lớp 12 hay căn cứ vào hồ sơ dự thi của những kỳ thi trước.Bằng tốt nghiệp THCS hay trung cấp (bản sao được công chứng).Những giấy chứng nhận hợp lệ để có thể được hưởng chế độ ưu tiên (nếu có).Giấy xác nhận điểm bảo lưu do hiệu trưởng trường THPT nơi thí sinh đã dự thi ở năm trước xác nhận.

+ Đối với những thí sinh tự do tốt nghiệp THPt, thì hồ sơ chuẩn bị bao gồm:

XIN XÁC NHẬN Ở TRÊN HỒ SƠ ĐĂNG KÝ DỰ THI?

Thí sinh tự do sẽ xin xác nhận ở trên phiếu đăng ký dự thi ở nơi có hộ khẩu thường trú. Thí sinh làm hồ sơ xong và gửi về quê để xin xác nhận nếu đang sinh sống xa quê, trong trường hợp đã có sổ đăng ký tạm trú thì bạn có thể ra công an phương nơi đăng ký tạm trú để xin xác nhận.

Đối với các thí sinh tự do đang là sinh viên những trường cao đẳng/đại học thì có thể xin xác nhận ở trường đang học. Ở trong hồ sơ của bạn cần phải có giấy đồng ý cho tham gia thi THPT của thầy hiệu trưởng trường mà bạn đang theo học.

Bạn cần chú ý, đối với việc xin dấu dù bạn thuộc diện được nhà trường đồng ý cho đi thi lại hay là thí sinh tự do đều cần phải xin xác nhận của địa phương, nơi bạn đăng ký hộ khẩu thường trú.

HỒ SƠ ĐĂNG KÝ DỰ THI MUA Ở ĐÂU?

Các học sinh đang học ở trường thì sẽ mua hồ sơ tại trường mình đang học.

Xem thêm: Điểm Chuẩn Đại Học Bách Khoa 2019 Của Đại Học Bách Khoa Hà Nội Sẽ Tăng Từ 1

Các thí sinh tự do khác có thể mua hồ sơ ở những trường THPT hay mua ở phòng giáo dục nơi mình đang sinh sống.

Trên đây là tất cả các thủ tục thi lại đại học được cập nhật mới nhất mà Đào tạo liên tục – Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo đã giúp bạn tìm hiểu. Hy vọng sẽ giúp các bạn chuẩn bị được chu đáo những bước và giấy tờ để có thể bước vào 1 kỳ thi THPT. Gửi lời chúc thi tốt nghiệp nhiều may mắn đến các bạn!