Lịch thi tuyển chọn sinh lớp 10 năm 2022 thành phố hồ chí minh - Kỳ thi tuyển chọn sinh lớp 10 năm 2022-2023 đang tới gần. Bởi vì vậy ngày thi tuyển sinh lớp 10 năm 2022-2023 là sự việc đang được rất nhiều học sinh cùng phụ huynh vô cùng quan tâm. Tiếp sau đây là chi tiết lịch thi vào lớp 10 năm 2022 của TP HCM, mời chúng ta cùng theo dõi.

Bạn đang xem: Thi tuyển sinh lớp 10 năm 2021 tphcm

Ngày 14/3 Sở giáo dục thành phố hồ chí minh đã trình phiên bản dự thảo kế hoạch tuyển sinh đầu cấp cho để UBND thành phố hồ chí minh xem xét. Theo đó, học sinh giỏi nghiệp trung học cơ sở sẽ thi tuyển để vào lớp 10 thpt công lập - hiệ tượng được vận dụng từ 2020 quay trở lại trước. Rõ ràng như sau:

1. Tiêu chuẩn tuyển sinh lớp 10 công lập tp.hồ chí minh 2022

Xem trên đây.

2. Tiêu chuẩn tuyển sinh lớp 10 siêng TP HCM

Năm học 2022-2023, những trường chuyên ở tp hcm sẽ tuyển chọn 1.610 chỉ tiêu, sút 70 đối với năm ngoái.

Theo chiến lược tuyển sinh đầu cấp vì chưng UBND tp hcm phê duyệt, năm 2022 tuyển chọn sinh lớp 10 THPT của các trường chuyên (THPT Lê Hồng Phong, trần Đại Nghĩa), trường tất cả lớp chuyên (Trường trung học phổ thông Nguyễn Thượng Hiền, Gia Định, Mạc Đĩnh Chi, Nguyễn Hữu Huân), điều kiện dự thi là học sinh xuất sắc nghiệp thcs tại TP.HCM, có xếp loại học lực, hạnh kiểm cả năm học của các lớp 6, 7, 8 từ các loại khá trở lên, và tốt nghiệp trung học cơ sở loại giỏi.

Học sinh sẽ được đăng ký tứ nguyện vọng, vào đó, nguyện vọng ưu tiên 1 cùng 2 là vào lớp chuyên. ước vọng 3, 4 là vào lớp không chăm ở nhì trường thpt chuyên Lê Hồng Phong cùng Trần Đại Nghĩa.

Nếu không trúng tuyển chọn hoặc không nộp hồ sơ vào những trường, lớp chuyên, học sinh vẫn được tham gia dự tuyển chọn vào lớp 10 trung học phổ thông khác theo cha nguyện vọng đã đăng ký.

Cụ thể như sau:

3. Lịch thi vào lớp 10 2022 Tp hồ nước Chí Minh

TSở GD-ĐT tp.hcm vừa ra mắt lịch thi xác định vào lớp 10 công lập năm 2022 tại TP.HCM.

Theo đó, kỳ thi vào lớp 10 công lập ra mắt vào ngày 11 với 12/6.

Học sinh tham gia dự thi 3 môn gồm: Toán, Ngữ văn, ngoại ngữ.

Trong đó thời gian thi môn Toán cùng Văn là 120 phút.

Thời gian thi môn nước ngoài ngữ 90 phút.

Điểm xét tuyển chọn vào lớp 10 hay = điểm Toán + điểm Ngữ văn + điểm nước ngoài ngữ + điểm khích lệ (nếu có).

Thí sinh sẽ được đăng ký ba nguyện vọng ưu tiên 1, 2, 3 nhằm xét tuyển chọn vào lớp 10 những trường trung học phổ thông công lập (trừ Trường trung học phổ thông chuyên Lê Hồng Phong, Trường thpt chuyên trằn Đại Nghĩa với Trường thêm năng khiếu, Đại học đất nước TP.HCM).

Đối với lớp 10 chuyên và Tích hòa hợp thí sinh làm bài thi môn chăm và tích đúng theo vào chiều tối ngày 12/6, thời gian thi môn Chuyên, tích đúng theo là 150 phút.

Điểm xét tuyển lớp 10 chăm = điểm Toán + điểm Ngữ văn + điểm ngoại ngữ + điểm Môn chuyên x 2 + điểm khuyến khích (nếu có).

Trường trung học phổ thông Chuyên Lê Hồng Phong nhận học sinh THCS những tỉnh khác tham dự cuộc thi nếu đủ điều kiện theo quy định.Học sinh đăng ký 4 nguyện vọng trong số đó nguyện vọng 1,2 vào lớp chuyên; ước muốn 3,4 vào lớp không chăm tại Trường trung học phổ thông Chuyên Lê Hồng Phong cùng Trường thpt Chuyên è cổ Đại Nghĩa.

Nếu học sinh không trúng tuyển chọn vào ngôi trường chuyên, lớp chuyên vẫn được dự tuyển chọn vào lớp 10 THPT.

Xem thêm: Điểm Chuẩn Trường Đại Học Công Nghệ, Điểm Chuẩn Đại Học Công Nghệ

Mời những bạn tìm hiểu thêm các tin tức hữu ích không giống trên phân mục Phổ biến pháp luật của caodangngheqn.edu.vn.