Theo phiên bản chính cách thực hiện thi thpt đất nước 2017 thì vẫn thi 5 bài xích thi gồm Toán, Ngữ văn, ngoại ngữ, Khoa học tự nhiên (Lý, Hóa, Sinh) và khoa học xã hội (Sử, Địa, giáo dục đào tạo công dân).

Bạn đang xem: Thời gian thi đại học 2017

Thi THPT đất nước năm 2017 từ ngày 22-24/6

Bộ GD&ĐT tổ chức thi 5 bài thi, tất cả 3 bài xích thi hòa bình là: Toán, Ngữ văn, ngoại ngữ với 2 bài bác thi tổng hợp là Khoa học tự nhiên (tổ hợp các môn trang bị lí, Hóa học, Sinh học; viết tắt là KHTN), công nghệ Xã hội (tổ hợp những môn định kỳ sử, Địa lí, giáo dục công dân đối với thí sinh học tập chương trình giáo dục THPT; tổ hợp các môn định kỳ sử, Địa lí đối với thí sinh học chương trình GDTX cấp THPT; viết tắt là KHXH).

Lịch thi kỳ thi THPT nước nhà 2017 như sau:

Để xét công nhận xuất sắc nghiệp THPT, thí sinh học chương trình giáo dục và đào tạo THPT (gọi tắt là thí sinh giáo dục đào tạo THPT) phải tham gia dự thi 4 bài bác thi, có 3 bài bác thi độc lập là Toán, Ngữ văn, nước ngoài ngữ cùng 1 bài thi vì thí sinh từ bỏ chọn trong số 2 bài thi tổ hợp; thí sinh học công tác GDTX cấp trung học phổ thông (gọi tắt là thí sinh GDTX) phải dự thi 3 bài thi, bao gồm 2 bài bác thi hòa bình là Toán, Ngữ văn với 1 bài xích thi vày thí sinh trường đoản cú chọn trong số 2 bài bác thi tổ hợp.

Thí sinh được lựa chọn dự thi cả hai bài thi tổ hợp, điểm bài bác thi tổng hợp nào cao hơn sẽ được chọn để tính điểm xét công nhận tốt nghiệp THPT; sỹ tử GDTX rất có thể chọn tham dự cuộc thi cả bài xích thi ngoại ngữ, điểm bài bác thi này để xét tuyển sinh ĐH, CĐ, không dùng để làm tính điểm xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Để xét tuyển chọn sinh ĐH, CĐ, sỹ tử đã xuất sắc nghiệp thpt phải dự thi các bài thi độc lập, bài xích thi tổ hợp hoặc những môn thi thành phần của bài bác thi tổ hợp, tương xứng với tổng hợp bài thi, môn thi xét tuyển chọn vào ngành, đội ngành theo chế độ của trường ĐH, CĐ.

Bộ GD&ĐT yêu thương cầu, các đơn vị thống tuyệt nhất sử dụng hệ thống phần mềm cai quản thi THPT non sông (gọi tắt là ứng dụng QLT) và ứng dụng chấm thi trắc nghiệm do cỗ GDĐT cung cấp; thực hiện đúng quy trình, thời hạn xử lý dữ liệu và chế độ báo cáo theo quy định của bộ GDĐT.

Các đơn vị ĐKDT thực hiện: thu 02 Phiếu ĐKDT, bản photocopy 2 mặt chứng minh nhân dân trên một mặt giấy A4, 02 hình ảnh 4x6 cm và một phong bì thư đã dán tem ghi rõ chúng ta tên add nhận của thí sinh để trong Túi đựng làm hồ sơ theo mẫu của cục GDĐT; nhập dữ liệu của sỹ tử vào phần mềm QLT.

Sau khi đã nhập chấm dứt dữ liệu, cán máy bộ tính in tin tức ĐKDT của sỹ tử từ phần mềm QLT, giao cho giáo viên nhà nhiệm hoặc cán cỗ được cắt cử để tổ chức triển khai cho học sinh rà soát, ký xác nhận.

Ngay sau thời điểm nhập xong dữ liệu, cán máy bộ tính in thông tin đăng cam kết xét công nhận tốt nghiệp thpt của thí sinh từ ứng dụng QLT, giao cho giáo viên nhà nhiệm hoặc cán bộ được phân công tổ chức cho học sinh rà soát, ký kết xác nhận. Thí sinh tự do hoàn toàn có thể nộp hồ sơ xét công nhận tốt nghiệp thpt cùng làm hồ sơ ĐKDT.

Phiếu ĐKDT số 1 lưu tại đơn vị ĐKDT, Phiếu ĐKDT số 2 giao lại mang lại thí sinh.

Mỗi thí sinh có 1 tài khoản riêng

Sau khi nộp Phiếu ĐKDT, thí sinh đang được đơn vị ĐKDT cấp cho một tài khoản và mật khẩu để singin vào ứng dụng QLT qua mạng internet tại địa chỉ cửa hàng http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn . Tài khoản này được thí sinh dùng làm đăng nhập vào phần mềm QLT từ lúc ĐKDT đến khi xem hiệu quả thi, xét công nhận giỏi nghiệp THPT, xét tuyển chọn sinh ĐH, CĐ. Để bảo mật thông tin, khi thừa nhận được tài khoản và mật khẩu thí sinh nên đổi khác ngay mật khẩu. Thí sinh cần được bảo mật thông tin tài khoản và mật khẩu đăng nhập của mình.

Trong trường thích hợp thí sinh quên tài khoản và mật khẩu đăng nhập thì hoàn toàn có thể liên hệ với đơn vị ĐKDT nhằm xin cấp cho lại.

Phải có chứng tỏ nhân dân mới được dự thi

Khi làm thủ tục dự thi, thí sinh cần có chứng minh nhân dân. Những sở GDĐT, những trường phổ thông hướng dẫn để học viên có chứng tỏ nhân dân trước lúc nộp Phiếu ĐKDT. Vào trường hòa hợp không có chứng tỏ nhân dân thì ứng dụng QLT đang gán đến thí sinh một mã số gồm 12 ký tự nhằm quản lý.

Xem thêm: Điểm Chuẩn Trường Đại Học Dược Hải Phòng Năm 2022 Giảm Nhẹ, Điểm Chuẩn Trường Đh Y Dược Hải Phòng Năm 2021

Những thí sinh muốn kiểm soát và điều chỉnh nguyện vọng đk xét tuyển ĐH, CĐ thì phải đăng ký số năng lượng điện thoại, email của chính mình khi ĐKDT (lưu ý thí sinh đã đăng ký sơ tuyển đề nghị dùng chứng minh nhân dân thống nhất khi ĐKDT và đăng ký sơ tuyển).

(Theo bộ GD)