Sau khi ngừng kỳ thi THPT đất nước 2019, thí sinh đã bước đầu nhập học, những trường đại học đã chào làng tân thủ khoa của những trường.

Bạn đang xem: Thủ khoa kỳ thi đại học 2019

Thí sinh chấm dứt kỳ thi THPT đất nước 2019

Thủ khoa Đại học Y Dược thành phố hcm là thủ khoa "kép"

Thủ khoa của Đại học tập Y Dược TPHCM năm nay đạt 2 điểm 10, sẽ là Phạm Tiến Trung, học viên lớp 12 chuyên Hóa 2 Trường trung học phổ thông chuyên Lương thế Vinh (TP.Biên Hòa). Điểm số của Tiến Trung đạt 28,75 điểm, trong số đó Toán 10, Sinh 10, cùng Hóa 8,75 điểm.

Ngoài danh hiệu thủ khoa của trường, Tiến Trung còn "ẵm" luôn danh hiệu thủ khoa khối B của tỉnh giấc Đồng Nai trong kỳ thi THPT đất nước năm 2019.

Thủ khoa vào Đại học Bách khoa - Đại học non sông TPHCM đạt 28,85 điểm

Sau khi công bố điểm chuẩn, ngôi trường Đại học tập Bách khoa tp hcm "tiết lộ" danh tính thủ khoa của trường.

Thí sinh này đạt tổng điểm là 28,85 điểm (chưa tính điểm ưu tiên), trúng tuyển vào ngành công nghệ Máy tính.

Thủ khoa Đại học Sư phạm chuyên môn TPHCM thi vào ngành Robot cùng trí tuệ nhân tạo

Sau khi công bố điểm chuẩn trúng tuyển chọn vào trường, Đại học tập Sư phạm nghệ thuật TPHCM chào làng thủ khoa của trường ko lâu sau đó.

Tân thủ khoa năm nay là thí sinh Phạm Vũ Dũng. Vũ Dũng thi vào ngành Robot cùng trí tuệ tự tạo với tổng điểm đạt là 27,85 điểm. Vào đó, điểm số từng môn là Toán: 9, Lý 9,25 cùng tiếng Anh 9,6 điểm.

Á khoa của trường, xếp sau Dũng tà tà thí sinh Nguyễn Chí Thiện đạt 26,95 điểm. Điểm số từng môn của Thiện là: Toán 8,4; Lý 8,75 với tiếng Anh 9,8 điểm.

Xem thêm: Điểm Chuẩn Các Trường Đại Học Y 2020 ? Điểm Chuẩn Trường Đại Học Y Dược Tphcm 2020

Thủ khoa Đại học tài chính - giải pháp - Đại học giang sơn TPHCM vào học tập ngành kinh tế tài chính quốc tế

Thủ khoa trong năm này của ngôi trường là sỹ tử Lê Thị Ngọc Ánh (tỉnh Quảng Ngãi) cùng với điểm thi 27,95 điểm (chưa tính điểm ưu tiên).Ngọc Ánh trúng tuyển vào ngành kinh tế quốc tế của trường.

Các em học sinh nếu chưa lấy điểm thi THPT nước nhà 2019 như nguyện vọng, có thể nộp xét tuyển học bạ để học phần đông ngành bản thân yêu thích. Các em đừng quăng quật qua cách thức này để cho gần rộng với cánh cổng đh mong muốn. Hình thức xét tuyển học bạ đưa về nhiều lợi ích cho những bạn đã có thành tích học hành tốt. Đồng thời cũng mở ra thời cơ thứ hai cho những các bạn chưa làm rất là trong kỳ thi THPT giang sơn 2019. Chúc những em gồm sự sàng lọc đúng đắn!